รีวิว : Gavio – Alchemy (ลำโพงไร้สายเล็กพริกขี้หนู)

รีวิว : Gavio – Alchemy (ลำโพงไร้สายเล็กพริกขี้หนู)

เทรนด์ลำโพงไร้สายต่อผ่าน Bluetooth เรียกว่าไม่ว่ายี่ห้อไหนก็มาทางนี้กันหมด เพราะหมดกังวลเรื่องการต่อกับช่องต่อของสารพัดยี่ห้อที่ไม่เหมือนกันเลย ซึ่ง Gavio – Alchemy ก็เป็นหนึ่งในนั้นและมาในแบบเล็กพริกขี้หนูที่ทำพลังเสียงได้เกินขนาดตัว

Gavio – Alchemy Bluetooth Speaker รูปร่างหน้าตามาแบบทรงกลมเล็ก ๆ สามารถที่จะถืออยู่ในมือได้ โดยบริเวณด้านบนจะมีช่องลำโพง ส่วนรอบตัวลำโพงที่เป็นพลาสติกสีเงิน ๆ ในกล่องจะมีเป็นที่ครอบทำด้วยหนังสีดำหรือสีน้ำตาลแล้วแต่ว่าตอนเลือกซื้อเราเลือกสีไหนมา ถัดลงมาจากบริเวณที่เป็นสีเงินก็จะเป็นพลาสติกสีดำโดยรอบ ๆ จะเป็นปุ่มความคุมตอนเล่นเพลง, ช่องเสียบสาย Line-In แบบ 3.5 ม.ม., ช่องเสียบ Micro SD Card, ช่อง Mini USB สำหรับเสียบชาร์จไฟให้ตัวเครื่อง ส่วนด้านล่างใต้ฐานจะมีปุ่มเปิดปิดการใช้งาน ซึ่งจะเป็นปุ่มเปิดการทำงานของ Bluetooth ไปด้วยในตัวในขณะที่เราเปิดใช้งานเครื่อง

 

gavio-alchemy_01

 

ด้านการใช้งานยอมรับว่าตอนแรกที่ได้มาผมไม่ได้คาดหวังว่าเสียงจะใหญ่หรือกระหึ่มสักเท่าไหร่ โดยการจับคู่กับโทรศัพท์ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเพราะหลังจากที่เราเปิด ON ข้างใต้ตัวเครื่องก็จัดการจับคู่กับ iPhone, iPad หรืออุปกรณ์อื่นได้ทันที โดยเมื่อจับคู่เสร็จเรียบร้อยก็พร้อมใช้งานได้ทันที

 

gavio-alchemy_06

 

สำหรับดอกลำโพงมีขนาด 50 ม.ม. ให้เสียงกระหึ่มเกินตัว ด้านรายละเอียดของเสียงด้วยความที่เป็นลำโพงตัวเดียวทำให้การแยกเสียงไม่สามารถสู้ลำโพงที่สเตริโอที่เราสามารถรับรู้การแยกซ้ายขวาได้ชัดเจนกว่า แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมประหลาดใจคือเสียงเบสที่ขับออกมาได้เยอะมากจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นลำโพงตัวแค่นี้ แต่ทั้งนี้อย่านำไปเทียบกับพวกลำโพงรุ่นใหญ่ ๆ เพราะไง ๆ ก็สู้ไ่มได้อยู่แล้ว โดยการใช้งาน Gavio – Alchemy เน้นไปที่การพกพาแบบไม่หนักกระเป๋าที่ใส่ไป

 

สำหรับช่องต่อแบบ 3.5 ม.ม. ในกล่่องมีสายต่อมาให้ด้วย โดยเสียงที่ต่อจากสายเทียบกับการต่อแบบไร้สายฟัง ๆ แล้วไม่ต่างอะไรกัน ส่วนช่องเสียบ Micro SD Card รองรับเฉพาะไฟล์ mp3 เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนปุ่ม +/- ที่อยู่ขั้นกลางปุ่ม Play/Pause เห็นแว้บแรกก็นึกไปว่าเป็นปุ่มปรับระดับเสียงแต่จริง ๆ แล้วเป็นปุ่ม Backward/Forward โดยการปรับระดับเสียงต้องปรับจาก iPhone หรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับลำโพงเอาเอง

 

gavio-alchemy_02

gavio-alchemy_05

 

โดยรวมสำหรับ Gavio – Alchemy เป็นลำโพงที่ให้เสียงดีในระดับปานกลาง แต่เสียงที่ออกมากระหึ่มเกินตัวไปหลายเท่านัก การใช้งานเน้นไปทางคนที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องรายละเอียดของเสียงมากเพราะลำโพงไม่สามารถตอบสนองเรื่องนี้ได้ ซึ่งตัวลำโพงเหมาะกับการวางแอบไว้ตรงไหนก็ได้เพราะด้วยขนาดที่เล็กพอสมควร

.

.

จุดสังเกต

  • เสียงทำได้ใหญ่เกินตัว
  • เบสแน่นเมื่อเทียบกับขนาดตัว
  • รายละเอียดเสียงปานกลาง

 

ราคา : 2,990 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • iBeat by CPW-E
  • iBeat by iAny
  • .Life

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email