แอปเปิ้ลอาจเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในปีนี้

แอปเปิ้ลอาจเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในปีนี้

เรื่องบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งชองแอปเปิ้ลก็มีข่าวเป็นระยะ ๆ แต่ไม่ถี่นัก โดยล่าสุดก็มีการพูดถึงกันอีกครั้งเกี่ยวกับการเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งว่าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดบริการในปีนี้

มีการวิเคราะห์และทำนายเกี่ยวกับอนาคตของแอปเปิ้ลมากมายหลายรูปแบบ โดยหนึ่งในนั้นมีอันที่น่าสนใจอย่างบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งคล้ายกับ Pandora (ไม่สามารถใช้บริการในไทยได้) ว่าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดบริการนี้ในปี 2013 โดยวิเคราะห์จากข้อมูลในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาที่มีทั้ง Bloomberge และ Cnet ได้รายงานข่าวคล้ายกันว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจากับค่ายเพลงเพื่อเตรียมตัวเปิดบริการดังกล่าวอยู่

สำหรบบริการฟังเพลงดังกล่าวตอนนี้มีการตั้งชื่อกันเองว่าเป็น iRadio ซึ่งก็คงต้องรอดูว่าถ้าแอปเปิ้ลเปิดบริการจริงจะใช้ชื่อว่าอย่างไร

ที่มา : macrumors.com

สำหรับบริการฟังเพลงแบบ Pandora (Internet Radio) ผมเองก็ยังไม่เข้าใจคอนเซ็ปท์มากนักว่าคืออะไรยังไง เลยยังไม่สามารถอธิบายเกี่ยวกับบริการนี้ในข่าวได้You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email