แอปเปิ้ลอาจเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในปีนี้

แอปเปิ้ลอาจเปิดบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในปีนี้

เรื่องบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งชองแอปเปิ้ลก็มีข่าวเป็นระยะ ๆ แต่ไม่ถี่นัก โดยล่าสุดก็มีการพูดถึงกันอีกครั้งเกี่ยวกับการเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งว่าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดบริการในปีนี้

มีการวิเคราะห์และทำนายเกี่ยวกับอนาคตของแอปเปิ้ลมากมายหลายรูปแบบ โดยหนึ่งในนั้นมีอันที่น่าสนใจอย่างบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งคล้ายกับ Pandora (ไม่สามารถใช้บริการในไทยได้) ว่าแอปเปิ้ลน่าจะเปิดบริการนี้ในปี 2013 โดยวิเคราะห์จากข้อมูลในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมาที่มีทั้ง Bloomberge และ Cnet ได้รายงานข่าวคล้ายกันว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจากับค่ายเพลงเพื่อเตรียมตัวเปิดบริการดังกล่าวอยู่

สำหรบบริการฟังเพลงดังกล่าวตอนนี้มีการตั้งชื่อกันเองว่าเป็น iRadio ซึ่งก็คงต้องรอดูว่าถ้าแอปเปิ้ลเปิดบริการจริงจะใช้ชื่อว่าอย่างไร

ที่มา : macrumors.com

สำหรับบริการฟังเพลงแบบ Pandora (Internet Radio) ผมเองก็ยังไม่เข้าใจคอนเซ็ปท์มากนักว่าคืออะไรยังไง เลยยังไม่สามารถอธิบายเกี่ยวกับบริการนี้ในข่าวได้You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email