แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วน iPhone 5 หลังความต้องการในตลาดลดลง

แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วน iPhone 5 หลังความต้องการในตลาดลดลง

มีข่่าวออกมาว่าปัจจุบันแอปเปิ้ลได้ลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ iPhone 5 ลดลง หลังความต้องการน้อยกว่าที่คาดหมายไว้ 

เว็บสำนักข่าว WSJ ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้ลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนประกอบเครื่อง iPhone 5 ลดลง โดยสองแหล่งข่าวได้บอกว่าในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปีนี้แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนหน้าจอลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งผิดไปจากแผนเดิมที่แอปเปิ้ลตั้งไว้ นอกเหนือจากช้ินส่วนหน้าจอแล้วแอปเปิ้ลยังลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ ลงด้วย โดยคาดกันว่าเป็นผลมาจากที่ความต้องการ iPhone 5 ในตลาดลดลง

ทั้งนี้ตามข่าวไม่มีตัวเลขชัดเจนเกี่ยวกับจำนวนการสั่งซื้อในช่วงก่อนหน้าและปัจจุบันว่าแอปเปิ้ลสั่งซื้อไปเป็นจำนวนเท่าไหร่ เลยไม่อาจยืนยันได้ว่าการสั่งซื้อชิ้นส่วนที่ลดลงเกิดจากความต้องการในตลาดลดลงจริงหรือไม่ เพราะเมื่อตอนเปิดตัวจนถึงช่วงสิ้นปีแอปเป้ิลรุกเปิดตัวเปิดขาย iPhone 5 แบบเป็นทางการรวดเร็วกว่าที่ผ่าน ๆ ชนิดที่ว่า 4 เดือนเปิดขาย 100 กว่าประเทศเลยอาจจะทำให้ถึงปัจจุบันนี้กระแสก็คงจะซา ๆ ลงไปบ้าง

ปัจจุบัน iPhone 5 ได้ออกจำหน่ายหลังเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือน ก.ย. 2012 มาเป็นเวลาร่วม 4

เดือน โดย iPhone 5 เป็นรุ่นที่แอปเปิ้ลบอกว่าได้ปรับเปลี่ยนเรื่องวัสดุไปจากเดิมพอสมควร แต่สิ่งที่ตาของผู้ใช้งานทั่วไปเห็นไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนไปมากอะไรนัก และโดยเฉพาะขนาดหน้าจอ 4 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นจากของเดิม แต่ก็ยังถือว่าเล็กเมื่อเทียบกับคู่แข่งและเทรนด์ของหน้าจอโทรศัพท์มือถือที่มีขนาด 4.3-5.5 นิ้ว

ที่มา : wsj.com

 

จากข่าวข้างต้นถ้าวิกฤตนี้เกิดจากความต้องการของตลาดลดลงจริง ๆ ปีนี้อาจจะได้เห็น iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่กว่า 4 นิ้วก็เป็นได้ โดยถ้าออกมาจริงก็จะเป็นการลบประวัติที่แอปเปิ้ลเคยทำมาก่อนคือ 1 โฉมของ iPhone จะอยู่ในตลาด 2 ปีแล้วค่อยมีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email