แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วน iPhone 5 หลังความต้องการในตลาดลดลง

แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วน iPhone 5 หลังความต้องการในตลาดลดลง

มีข่่าวออกมาว่าปัจจุบันแอปเปิ้ลได้ลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ iPhone 5 ลดลง หลังความต้องการน้อยกว่าที่คาดหมายไว้ 

เว็บสำนักข่าว WSJ ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้ลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนประกอบเครื่อง iPhone 5 ลดลง โดยสองแหล่งข่าวได้บอกว่าในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปีนี้แอปเปิ้ลลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนหน้าจอลงครึ่งหนึ่ง ซึ่งผิดไปจากแผนเดิมที่แอปเปิ้ลตั้งไว้ นอกเหนือจากช้ินส่วนหน้าจอแล้วแอปเปิ้ลยังลดการสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ ลงด้วย โดยคาดกันว่าเป็นผลมาจากที่ความต้องการ iPhone 5 ในตลาดลดลง

ทั้งนี้ตามข่าวไม่มีตัวเลขชัดเจนเกี่ยวกับจำนวนการสั่งซื้อในช่วงก่อนหน้าและปัจจุบันว่าแอปเปิ้ลสั่งซื้อไปเป็นจำนวนเท่าไหร่ เลยไม่อาจยืนยันได้ว่าการสั่งซื้อชิ้นส่วนที่ลดลงเกิดจากความต้องการในตลาดลดลงจริงหรือไม่ เพราะเมื่อตอนเปิดตัวจนถึงช่วงสิ้นปีแอปเป้ิลรุกเปิดตัวเปิดขาย iPhone 5 แบบเป็นทางการรวดเร็วกว่าที่ผ่าน ๆ ชนิดที่ว่า 4 เดือนเปิดขาย 100 กว่าประเทศเลยอาจจะทำให้ถึงปัจจุบันนี้กระแสก็คงจะซา ๆ ลงไปบ้าง

ปัจจุบัน iPhone 5 ได้ออกจำหน่ายหลังเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือน ก.ย. 2012 มาเป็นเวลาร่วม 4

เดือน โดย iPhone 5 เป็นรุ่นที่แอปเปิ้ลบอกว่าได้ปรับเปลี่ยนเรื่องวัสดุไปจากเดิมพอสมควร แต่สิ่งที่ตาของผู้ใช้งานทั่วไปเห็นไม่ได้รู้สึกว่าเปลี่ยนไปมากอะไรนัก และโดยเฉพาะขนาดหน้าจอ 4 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นจากของเดิม แต่ก็ยังถือว่าเล็กเมื่อเทียบกับคู่แข่งและเทรนด์ของหน้าจอโทรศัพท์มือถือที่มีขนาด 4.3-5.5 นิ้ว

ที่มา : wsj.com

 

จากข่าวข้างต้นถ้าวิกฤตนี้เกิดจากความต้องการของตลาดลดลงจริง ๆ ปีนี้อาจจะได้เห็น iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่กว่า 4 นิ้วก็เป็นได้ โดยถ้าออกมาจริงก็จะเป็นการลบประวัติที่แอปเปิ้ลเคยทำมาก่อนคือ 1 โฉมของ iPhone จะอยู่ในตลาด 2 ปีแล้วค่อยมีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email