AIS เปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ AIS Movie Store แล้ว [Hands-On]

AIS เปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ AIS Movie Store แล้ว [Hands-On]

จากที่เราเคยรายงานไปเมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้วว่า AIS กำลังซุ่มทำแอพฯ AIS Movie Store นั้น ล่าสุดแอพฯ AIS Movie Store ปรากฏโฉมใน App Store แล้วสำหรับ AIS Movie Store ในตอนนี้ทาง AIS ยังไม่เริ่มโปรโมทใด ๆ โดยคาดว่าจะเริ่มโปรโมทในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค. 56) ซึ่งเป็นวันที่ AIS มีงานแถลงข่าวเกี่ยวกับทิศทางของบริษัทในปีนี้

ais-movie-store_02

 

โดยแอพฯ AIS Movie Store เท่าที่ลองเปิดใช้งานตอนนี้มีภาพยนตร์จาก 2 ค่ายใหญ่คือสหมงคลฟิล์มและ GTH โดยภาพยนตร์จากสหมงคลฟิล์มตอนนี้เหมือนว่ายังไม่พร้อมเท่าไหร่หลาย ๆ เรื่องยังไม่สามารถกดซื้อได้ ส่วนของ GTH ดูจะพร้อมกว่าสามารถซื้อภาพยนตร์ในแอพฯได้ทั้งแบบเดี่ยว ๆ เรื่องละ $1.99 สำหรับภาพยนตร์เก่า และถ้าเป็นเรื่องใหม่ ๆ อย่าง ATM เออรัก..เออเร่อ, SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, Top Secret วัยรุ่นพันล้านจะมีราคาจำหน่ายเรื่องละ $4.99

ais-movie-store_03

ais-movie-store_04

 

นอกเหนือจากการซื้อเป็นเรื่อง ๆ แล้วทาง AIS ยังมีให้กดซื้อบริการดูหนังแบบบุฟเฟต์อีกด้วย โดยมี 2 ราคาให้เลือกคือ $3.99 สำหรับ 7 วัน และ $12.99 สำหรับ 30 วัน ซึ่งภาพยนตร์ที่ให้ดูแบบบุฟเฟต์เท่าที่เห็นในตอนนี้มีทั้งหมด 59 เรื่องโดยทั้งหมดเป็นของค่ายหนังสหมงคลฟิล์ม

 

ais-movie-store_07

 

การใช้งานสามารถใช้ Facebook ล็อคอินเพื่อเข้าใช้บริการซื้อภาพยนตร์ต่าง ๆ ได้ ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น ด้านคุณภาพของหนังที่ขายแบบเดี่ยว ๆ ของ GTHจะเป็นแบบ HD (720p) โดยพอซื้อเสร็จเราสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ว่าจะเอาแบบความละเอียดธรรมดา (SD) หรือแบบความละเอียดสูง (HD) โดยภาพยนตร์ที่ผมทดลองซื้อคือ ‘กวน มึน โฮ’ พบว่าไฟล์แบบ HD มีขนาด 1.54GB

ais-movie-store_06

 

 

หรือถ้าไม่อยากดาวน์โหลดไฟล์ก็สามารถกดดูแบบสตรีมมิ่งเลยก็ได้ แต่การดูทั้งแบบดาวน์โหลดและแบบสตรีมมิ่งไม่มีการจำ (Resume) ว่าเราดูถึงตรงไหนของภาพยนตร์เรื่องนั้นแล้ว ทำให้มีปัญหาเวลาที่เรากดออกจากแอพฯแล้วเข้ามาดูใหม่ก็จะเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น ส่วนคุณภาพของภาพที่ได้จากการดูแบบสตรีมมิ่งเท่าที่ดูด้วยสายตาน่าจะเป็นระดับความละเอียดธรรมดา (SD) ส่วนคุณภาพของไฟล์ HD ที่ดาวน์โหลดมาดูถือว่าคมชัดดี แต่ระบบเสียงของไฟล์ภาพยนตร์น่าจะเป็นแค่สเตอริโอ ไม่น่าใช่แบบ 5.1 ทิศทาง

นอกเหนือจากนั้นภาพยนตร์ที่เรากดซื้อไปแล้วเราสามารถกลับมากดดาวน์โหลดซ้ำในภายหลังได้ ไม่ต้องกังวลว่าโหลดไปแล้วดูเสร็จลบทิ้งแล้วจะโหลดใหม่ไม่ได้ ขอเพียงเรายังล็อคอินเข้าแอคเคาท์ของเราได้ก็สามารถดาวน์โหลดเรื่องที่เคยกดซื้อไปแล้วได้ทั้งหมด

ais-movie-store_08

คุณภาพไฟล์แบบ HD ของภาพยนตร์เรื่องกวน

มึน โฮ

 

การออก AIS Movie Store ทำให้ AIS มีสื่อบันเทิงครบทั้ง 3 ชนิดได้แก่ AIS Bookstore, AIS Music Store และ AIS Movie Store

ดาวน์โหลด : AIS Movie Store

 

 You May Also Like:

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY ..

Share

Tweet

Email