ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

จากที่ Tim Cook ไปเยือนประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ก่อน นอกจากจะไปเข้าพบรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว ถัดมาสัปดาห์นี้ก็มีข่าวที่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าแอปเปิ้ลอาจจะเล็ง ๆ เปิดศูนย์วิจัยรวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศจีนก็เป็นได้เว็บไซท์ภาษาจีน qq.com ได้รายงานว่า Tim Cook ได้เข้ามาเจรจาหารือกับผู้ว่าการเมืองปักกิ่งถึงความเป็นไปได้ในการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2013 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของดาต้าเซ็นเตอร์ทางนักข่าวก็เก็งกันว่าพื้นที่ ๆ เหมาะกับการตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่เช่นนี้น่าจะเป็นแถว ๆ จังหวัด Hebei ทางตอนเหนือของจีนหรืออาจจะเลยเข้าไปถึงในมองโกลเลียเลยก็เป็นได้ โดยทั้งสองสถานที่มีศักยภาพเพียงพอต่อการรองรับการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งถ้าเปิดจริงก็จะมุ่งเรื่องรองรับการขยายตัวของ App Store และ iTunes

Store ในประเทศจีน ซึ่งในปัจจุบันความเร็วในการดาวน์โหลดแอพฯต่าง ๆ จาก App Store ในประเทศจีนถือว่ามีความเร็วไม่สูงนัก การมาตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศก็เพื่อช่วยให้คนในจีนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และในอนาคตก็จะช่วยรองรับตลาดในเอเชียได้อีกด้วย

ที่มา : appleinsider.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email