ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

จากที่ Tim Cook ไปเยือนประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ก่อน นอกจากจะไปเข้าพบรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว ถัดมาสัปดาห์นี้ก็มีข่าวที่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าแอปเปิ้ลอาจจะเล็ง ๆ เปิดศูนย์วิจัยรวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศจีนก็เป็นได้เว็บไซท์ภาษาจีน qq.com ได้รายงานว่า Tim Cook ได้เข้ามาเจรจาหารือกับผู้ว่าการเมืองปักกิ่งถึงความเป็นไปได้ในการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2013 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของดาต้าเซ็นเตอร์ทางนักข่าวก็เก็งกันว่าพื้นที่ ๆ เหมาะกับการตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่เช่นนี้น่าจะเป็นแถว ๆ จังหวัด Hebei ทางตอนเหนือของจีนหรืออาจจะเลยเข้าไปถึงในมองโกลเลียเลยก็เป็นได้ โดยทั้งสองสถานที่มีศักยภาพเพียงพอต่อการรองรับการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งถ้าเปิดจริงก็จะมุ่งเรื่องรองรับการขยายตัวของ App Store และ iTunes

Store ในประเทศจีน ซึ่งในปัจจุบันความเร็วในการดาวน์โหลดแอพฯต่าง ๆ จาก App Store ในประเทศจีนถือว่ามีความเร็วไม่สูงนัก การมาตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศก็เพื่อช่วยให้คนในจีนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และในอนาคตก็จะช่วยรองรับตลาดในเอเชียได้อีกด้วย

ที่มา : appleinsider.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email