ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

ลือให้แซ่ด…แอปเปิ้ลอาจเปิดศูนย์วิจัยและดาต้าเซ็นเตอร์ในจีน

จากที่ Tim Cook ไปเยือนประเทศจีนเมื่อสัปดาห์ก่อน นอกจากจะไปเข้าพบรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมแล้ว ถัดมาสัปดาห์นี้ก็มีข่าวที่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าแอปเปิ้ลอาจจะเล็ง ๆ เปิดศูนย์วิจัยรวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศจีนก็เป็นได้เว็บไซท์ภาษาจีน qq.com ได้รายงานว่า Tim Cook ได้เข้ามาเจรจาหารือกับผู้ว่าการเมืองปักกิ่งถึงความเป็นไปได้ในการเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) รวมถึงดาต้าเซ็นเตอร์เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2013 ที่ผ่านมา โดยในส่วนของดาต้าเซ็นเตอร์ทางนักข่าวก็เก็งกันว่าพื้นที่ ๆ เหมาะกับการตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่เช่นนี้น่าจะเป็นแถว ๆ จังหวัด Hebei ทางตอนเหนือของจีนหรืออาจจะเลยเข้าไปถึงในมองโกลเลียเลยก็เป็นได้ โดยทั้งสองสถานที่มีศักยภาพเพียงพอต่อการรองรับการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งถ้าเปิดจริงก็จะมุ่งเรื่องรองรับการขยายตัวของ App Store และ iTunes

Store ในประเทศจีน ซึ่งในปัจจุบันความเร็วในการดาวน์โหลดแอพฯต่าง ๆ จาก App Store ในประเทศจีนถือว่ามีความเร็วไม่สูงนัก การมาตั้งดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศก็เพื่อช่วยให้คนในจีนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และในอนาคตก็จะช่วยรองรับตลาดในเอเชียได้อีกด้วย

ที่มา : appleinsider.com

 kangg

You May Also Like:

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email