รีวิว – XtremeMac : Sportwrap LED (สายรัดแขนสำหรับใส่ iPhone 5 มีไฟ LED ขณะเล่นกีฬา)

รีวิว – XtremeMac : Sportwrap LED (สายรัดแขนสำหรับใส่ iPhone 5 มีไฟ LED ขณะเล่นกีฬา)

เป็นอุปกรณ์เสริมที่นาน ๆ มาทีแต่มาแล้วก็มีเรื่องให้พูดถึงตลอด อย่างในตอนนี้ XtremeMac : Sportwrap LED ที่เป็นสายรัดแขนสำหรับใส่ iPhone 5 ไว้สำหรับออกกำลังกายเช่นพกไปวิ่งด้วย และน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับคนปั่นจักรยานเพราะมีไฟ LED ติดมาด้วยไว้เป็นสัญญาณเตือนเวลาขี่ตอนกลางคืน

สำหรับสายรัดแขน XtremeMac : Sportwrap LED อันนี้วัสดุด้านหน้าโดยรอบในส่วนที่ไม่ใช่ช่องใส่

iPhone เท่าที่จับดูจะเหมือนเป็นยางหน่อย ๆ ช่วยป้องกันน้ำ ส่วนบริเวณช่องใส่เครื่องจะทำมาให้พอดีกับ iPhone 5 โดยบริเวณด้านหน้าจะเป็นพลาสติกแบบขุ่น โดยที่ด้านข้างจะขนาบด้วยไฟ LED ข้างละ 2 ดวงแบ่งเป็นสีขาวกับสีแดง โดยด้านที่เป็นไฟสีขาวจะมีปุ่มเปิดปิดการใช้งานพร้อมช่องเสียบชาร์จไฟแบบหัว Micro USB ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะมีฝาปิดเพื่อกันฝุ่นกันน้ำไว้ด้วย

 

xtrememac-sportwarp-led_02

xtrememac-sportwarp-led_10

xtrememac-sportwarp-led_09

 

ด้านหลังของสายรัดส่วนที่แนบกับแขนของเราจะเป็นผ้านิ่ม ๆ ช่วยให้ตอนรัดเข้ากับแขนแล้วไม่บาดไม่รำคาญเวลาอยู่ที่แขน น้ำหนักเปล่า ๆ ของตัว XtremeMac : Sportwrap LED ถือว่าไม่เยอะนัก แต่ความใหญ่อันนี้ต้องบอกว่าใหญ่กว่าสายรัดแนวเดียวกันอยู่พอควรเพราะมีไฟ LED เพิ่มเข้ามาและขนาดทำมารองรับ iPhone 5 และ iPod touch (5th Gen) ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ

ด้านการใช้งานผมลองใส่ iPhone 5 เข้าไปจะพอดีกับขอบพลาสติกด้านหน้าพอดิบพอดี ส่วนถ้าเป็น iPhone 4/4S ผมลองแล้วจะเหลือพื้นที่อยู่เล็กน้อย ลองเขย่า ๆ ดูแบบตอนที่ยังไม่ได้รัดกับแขนก็มีขยับ ๆ บ้างนิดนึง แต่ก็ไม่ได้ขยับแบบหลวมมาก ๆ แต่อย่างใด สำหรับช่องต่าง ๆ ที่ตัวครอบพลาสติก XtremeMac เจาะช่องมาให้เลย 4 ช่องแบ่งเป็นด้านบน 2 ช่องและด้านล่างอีก 2 ช่อง เผื่อว่าเราจะนำไปใช้กับโทรศัพท์รุ่นอื่นที่มีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 5 หรือจะใส่ iPhone 5 เอาท้ายลงไปหรือเอาด้านหัวลงไปก็จะได้ใช้ช่องหูฟังได้ไม่มีปัญหา

xtrememac-sportwarp-led_11

xtrememac-sportwarp-led_07

 

 

หัวใจหลักของ XtremeMac : Sportwrap LED แน่นอนว่าคือดวงไฟ LED ทั้งสองข้าง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของคนที่ขี่จักรยาน ตัวไฟ LED สามารถเลือกเปิดได้ทั้งแบบกระพริบและแบบค้างไว้ โดยผมทดสอบด้วยการชาร์จไฟเข้าตัว XtremeMac : Sportwrap LED จนเต็ม 1 ครั้งแล้วเปิดไฟแบบกระพริบทิ้งไว้ว่าจะอยู่ได้สักกี่ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้ผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักคิดในใจว่าอยู่ได้สัก 3 ชั่วโมงก็เก่งแล้ว ผลปรากฏว่าทำได้ดีกว่าที่คิดมาก ๆ ครับ เพราะผมเปิดทิ้งไว้ตั้งแต่บ่ายสามกลับมาถึงบ้านอีกทีตอนสามทุ่มไฟก็ยังคงทำหน้าที่กระพริบ ๆ ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง ก็เลยปล่อยทิ้งไว้แบบนั้นจนถึงห้าทุ่ม ซึ่งไฟก็ยังกระพริบ ๆ ได้ปกติ รวม ๆ แล้ว 8 ชั่วโมงไฟก็ยังกระพริบ ๆ อยู่เป็นปกติ และถ้าเปิดต่อไปผมคิดว่าน่าจะได้มากกว่านั้นอีก แต่คิด ๆ ดูแล้วช่่วง 8 ชั่วโมงในการใช้งานน่าจะเหลือเฟือสำหรับการขี่จักรยานตอนกลางคืนแล้ว

 

xtrememac-sportwarp-led_13

xtrememac-sportwarp-led_12

 

ด้านความแรงและความสว่างของแสงไฟคงเทียบกับพวกไฟยี่ห้อ CATEYE ไม่ได้ แต่ตอนกระพริบ ๆ ก็พอที่จะทำให้รถที่ตามมาสังเกตได้ ซึ่งคนที่ขี่จักรยานบ่อย ๆ ในช่วงเวลากลางคืนคงทราบกันดีว่ายิ่งติดไฟเยอะยิ่งปลอดภัยกับตัวเราเอง

ส่วนนักวิ่งที่จะใช้ XtremeMac : Sportwrap LED อาจจะไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นของแสงไฟมากก็เป็นได้เพราะส่วนใหญ่ก็จะวิ่งในช่วงที่ยังมีแสงอาทิตย์ตอนเย็น ๆ อยู่บ้างไม่ได้วิ่งตอนกลางคืนแบบกลุ่มคนที่ขี่จักรยาน

 

xtrememac-sportwarp-led_14

 

โดยรวมสำหรับ XtremeMac : Sportwrap LED เหมาะกับคนขี่จักรยานที่มีไอโฟน ใช้ไอโฟนเป็นตัววัดระยะทางไปด้วยมากกว่านักวิ่งที่อาจจะซื้อสายรัดแบบนี้แบบธรรมดาไม่ต้องมีไฟกระพริบ ๆ ก็ได้ หรือถ้าคุณเป็นนักวิ่งที่ชอบวิ่งช่วงเช้ามืดตามท้องถนนก็อาจจะชอบ XtremeMac : Sportwrap LED ก็เป็นได้เพราะไฟกระพริบ ๆ ก็ช่วยให้รถและคนสังเกตเห็นง่าย

 

จุดสังเกต

  • ชาร์จไฟ 1 ครั้งสามารถใช้ไฟกระพริบได้ต่อเนื่องเกิน 8 ชั่วโมง
  • ตัวสายรัดขนาดค่อนข้างใหญ่

ราคา : 2,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอป iTunes 12.2 บอกใบ้ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle จะมีสีใหม่

จากที่แอปเปิ้ลออกอัพเดท iTunes 12.2 ให้รองรับการใช้งานร่วมกับบริการ Apple Music ซึ่งใน iTunes 12.2 ได้มีภาพ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle ที่มีสีน้ำเงิน สีทอง และสีชมพูเข้มปรากฏอยู่ด้วย ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email