แอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone หน้าจอ 4.8 นิ้วปลายปีนี้

แอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone หน้าจอ 4.8 นิ้วปลายปีนี้

เป็นข่าวลือที่อาจทำให้หลายคนอยากให้เป็นจริงเมื่อเว็บ chinatimes.com ได้ลงข่าวว่าแอปเปิ้ลมีแผนออก iPhone หน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว

เนื้อหาข่าวได้บอกว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะออก iPhone ในปีนี้ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะ iPhone รุ่นปกติ (iPhone 5S), รุ่นราคาถูก และรุ่นหน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว ทั้งนี้เพื่อมาสู้ในตลาดโทรศัพท์กลุ่ม ‘Phablet’ โดยสเป็คเครื่องแน่นอนว่ายังไม่มีใครบอกได้ แต่เก็งกันว่าตัวกล้องน่าจะขึ้นไปถึงระดับ 12 ล้านพิกเซล ส่วนกำหนดการออก iPhone ในปีนี้อาจจะถูกแบ่งเป็น 2 ช่วงคือช่วงเดือน มิ.ย. หรือ ก.ค. จะเป็นการอัพเดท iPhone 5S และในช่วงเดือนก.ย. หรือ ต.ค. จะออกรุ่นหน้าจอ 4.8 นิ้ว ส่วน iPhone รุ่นราคาถูกตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้คือตัวเครื่องอาจจะเปลี่ยนเป็นพลาสติกโพลีคาร์บอเนตและจะมีหลายสีให้เลือก

ด้านชิ้นส่วนการผลิตก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มทยอยสั่งชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเดือน มี.ค. และจะเริ่มเข้าสู่การผลิตในช่วงปลายเดือน เม.ย. โดยโรงงานประกอบเครื่องก็เป็นใครไม่ได้นอกจาก Foxconn

สำหรับ iPhone รุ่นหน้าจอ 4.8 นิ้วตามข้างต้นยังไม่มีชื่อเรียกกันก็เลยตั้งชื่อกันว่า

‘iPhone Math’ ไปพลาง ๆ

 

ที่มา : brightwire.com, appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email