แอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone หน้าจอ 4.8 นิ้วปลายปีนี้

แอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone หน้าจอ 4.8 นิ้วปลายปีนี้

เป็นข่าวลือที่อาจทำให้หลายคนอยากให้เป็นจริงเมื่อเว็บ chinatimes.com ได้ลงข่าวว่าแอปเปิ้ลมีแผนออก iPhone หน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว

เนื้อหาข่าวได้บอกว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะออก iPhone ในปีนี้ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะ iPhone รุ่นปกติ (iPhone 5S), รุ่นราคาถูก และรุ่นหน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว ทั้งนี้เพื่อมาสู้ในตลาดโทรศัพท์กลุ่ม ‘Phablet’ โดยสเป็คเครื่องแน่นอนว่ายังไม่มีใครบอกได้ แต่เก็งกันว่าตัวกล้องน่าจะขึ้นไปถึงระดับ 12 ล้านพิกเซล ส่วนกำหนดการออก iPhone ในปีนี้อาจจะถูกแบ่งเป็น 2 ช่วงคือช่วงเดือน มิ.ย. หรือ ก.ค. จะเป็นการอัพเดท iPhone 5S และในช่วงเดือนก.ย. หรือ ต.ค. จะออกรุ่นหน้าจอ 4.8 นิ้ว ส่วน iPhone รุ่นราคาถูกตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้คือตัวเครื่องอาจจะเปลี่ยนเป็นพลาสติกโพลีคาร์บอเนตและจะมีหลายสีให้เลือก

ด้านชิ้นส่วนการผลิตก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มทยอยสั่งชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเดือน มี.ค. และจะเริ่มเข้าสู่การผลิตในช่วงปลายเดือน เม.ย. โดยโรงงานประกอบเครื่องก็เป็นใครไม่ได้นอกจาก Foxconn

สำหรับ iPhone รุ่นหน้าจอ 4.8 นิ้วตามข้างต้นยังไม่มีชื่อเรียกกันก็เลยตั้งชื่อกันว่า

‘iPhone Math’ ไปพลาง ๆ

 

ที่มา : brightwire.com, appleinsider.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email