แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

เป็นข่าวยืนยันจากนักลงทุนในประเทศอินโดนิเซียว่าแอปเปิ้ลเตรียมมาเปิด Apple Store ในกรุงจาการ์ตาเร็ว ๆ นี้ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนสำหรับโปรเจ็คนี้ 60-90 ล้านบาท

ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับร้าน Apple Store ในภูมิภาคนี้ โดยล่าสุดทางเว็บ nzweek.com ได้รายงานว่าทางกลุ่มนักลงทุน BKPM (Indonesia Investment Coordinating Board) ได้ออกมายืนยันว่าแอปเป้ิลกำลังจะเข้ามาเปิด Apple Store ในประเทศอินโดนิเซียเร็ว ๆ นี้แล้ว

โดยทางประธานกลุ่ม BKPM บอกว่าเราเพิ่งอนุมัติโครงการแอปเปิ้ลไป คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนกับโครงการนี้ราว ๆ $2-3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยตัวร้าน Apple Store จะเปิดอยู่ในกรุงจาการ์ต้า แต่ทั้งนี้ตามข่าวยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นพิกัดไหนในกรุงจาการ์ต้าและจะเปิดเมื่อไหร่

นอกจากร้าน Apple Store แบบเป็น ๆ แล้วแอปเปิ้ลก็มีแผนกลับมาเปิด Apple Online Store ในอินโดนิเซียอีกด้วย โดยปัจจุบันเมื่อเข้าเว็บ store.apple.com/id จะไม่มีการให้กดซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ โดยการซื้อจะต้องไปซื้อที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเดียว (แบบเดียวกันในเวียดนาม)

ที่มา : nzweek.com

 

รู้จักจาการ์ตา (jakarta)

กรุงจาการ์ตาเป็นเมืองหลวงของประเทศอินโดนิเซียตั้งอยู่บนเกาะชวา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีพื้นที่ที่เป็นพื้นดิน 662 ตร.กม. และส่วนที่อยู่ในน้ำอีก 6,977 ตร.ม. มีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองราว 10.18 ล้านคน นอกจากนี้จาการ์ต้ายังเป็นเมืองที่ฝนตกอยู่ตลอดทั้งปีอีกด้วยจากข้อมูลใน wikipedia บอกว่าใน 1 ปีกรุงจาการ์ตามีฝนตกมากถึง 168 วัน โดยอุณหภูมิในเมืองจะเฉลี่ยอยู่ที่ 24-35 องศาเซลเซียส

จาการ์ตาถือเป็นเมืองที่รถติดมากที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เรียกว่าถ้าพูดถึงในภูมิภาคนี้ชื่อกรุงเทพฯและจาการ์ตาช่วงชิงเรื่องรถติดที่ 1 และ 2 สลับกันไปกันมาตลอดYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email