แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

เป็นข่าวยืนยันจากนักลงทุนในประเทศอินโดนิเซียว่าแอปเปิ้ลเตรียมมาเปิด Apple Store ในกรุงจาการ์ตาเร็ว ๆ นี้ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนสำหรับโปรเจ็คนี้ 60-90 ล้านบาท

ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับร้าน Apple Store ในภูมิภาคนี้ โดยล่าสุดทางเว็บ nzweek.com ได้รายงานว่าทางกลุ่มนักลงทุน BKPM (Indonesia Investment Coordinating Board) ได้ออกมายืนยันว่าแอปเป้ิลกำลังจะเข้ามาเปิด Apple Store ในประเทศอินโดนิเซียเร็ว ๆ นี้แล้ว

โดยทางประธานกลุ่ม BKPM บอกว่าเราเพิ่งอนุมัติโครงการแอปเปิ้ลไป คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนกับโครงการนี้ราว ๆ $2-3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยตัวร้าน Apple Store จะเปิดอยู่ในกรุงจาการ์ต้า แต่ทั้งนี้ตามข่าวยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นพิกัดไหนในกรุงจาการ์ต้าและจะเปิดเมื่อไหร่

นอกจากร้าน Apple Store แบบเป็น ๆ แล้วแอปเปิ้ลก็มีแผนกลับมาเปิด Apple Online Store ในอินโดนิเซียอีกด้วย โดยปัจจุบันเมื่อเข้าเว็บ store.apple.com/id จะไม่มีการให้กดซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ โดยการซื้อจะต้องไปซื้อที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเดียว (แบบเดียวกันในเวียดนาม)

ที่มา : nzweek.com

 

รู้จักจาการ์ตา (jakarta)

กรุงจาการ์ตาเป็นเมืองหลวงของประเทศอินโดนิเซียตั้งอยู่บนเกาะชวา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีพื้นที่ที่เป็นพื้นดิน 662 ตร.กม. และส่วนที่อยู่ในน้ำอีก 6,977 ตร.ม. มีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองราว 10.18 ล้านคน นอกจากนี้จาการ์ต้ายังเป็นเมืองที่ฝนตกอยู่ตลอดทั้งปีอีกด้วยจากข้อมูลใน wikipedia บอกว่าใน 1 ปีกรุงจาการ์ตามีฝนตกมากถึง 168 วัน โดยอุณหภูมิในเมืองจะเฉลี่ยอยู่ที่ 24-35 องศาเซลเซียส

จาการ์ตาถือเป็นเมืองที่รถติดมากที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เรียกว่าถ้าพูดถึงในภูมิภาคนี้ชื่อกรุงเทพฯและจาการ์ตาช่วงชิงเรื่องรถติดที่ 1 และ 2 สลับกันไปกันมาตลอดYou May Also Like:

แอปเปิ้ลประกาศรับสมัครพนักงาน Apple Store สาขากรุงเทพ

จากที่เราเคยรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple Store ในไทยว่าจะมาเปิดในกรุงเทพปีหน้า ตอนนี้ในเว็บแอปเป้ิลเริ่มมีการรับสมัครพนักงานสำหรับสาขาดังกล่าวแล้ว ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

Share

Tweet

Email