แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

แอปเปิ้ลเตรียมเปิด Apple Store ในอินโดนิเซีย

เป็นข่าวยืนยันจากนักลงทุนในประเทศอินโดนิเซียว่าแอปเปิ้ลเตรียมมาเปิด Apple Store ในกรุงจาการ์ตาเร็ว ๆ นี้ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนสำหรับโปรเจ็คนี้ 60-90 ล้านบาท

ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับร้าน Apple Store ในภูมิภาคนี้ โดยล่าสุดทางเว็บ nzweek.com ได้รายงานว่าทางกลุ่มนักลงทุน BKPM (Indonesia Investment Coordinating Board) ได้ออกมายืนยันว่าแอปเป้ิลกำลังจะเข้ามาเปิด Apple Store ในประเทศอินโดนิเซียเร็ว ๆ นี้แล้ว

โดยทางประธานกลุ่ม BKPM บอกว่าเราเพิ่งอนุมัติโครงการแอปเปิ้ลไป คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงทุนกับโครงการนี้ราว ๆ $2-3 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยตัวร้าน Apple Store จะเปิดอยู่ในกรุงจาการ์ต้า แต่ทั้งนี้ตามข่าวยังไม่มีรายละเอียดว่าเป็นพิกัดไหนในกรุงจาการ์ต้าและจะเปิดเมื่อไหร่

นอกจากร้าน Apple Store แบบเป็น ๆ แล้วแอปเปิ้ลก็มีแผนกลับมาเปิด Apple Online Store ในอินโดนิเซียอีกด้วย โดยปัจจุบันเมื่อเข้าเว็บ store.apple.com/id จะไม่มีการให้กดซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บ โดยการซื้อจะต้องไปซื้อที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเดียว (แบบเดียวกันในเวียดนาม)

ที่มา : nzweek.com

 

รู้จักจาการ์ตา (jakarta)

กรุงจาการ์ตาเป็นเมืองหลวงของประเทศอินโดนิเซียตั้งอยู่บนเกาะชวา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีพื้นที่ที่เป็นพื้นดิน 662 ตร.กม. และส่วนที่อยู่ในน้ำอีก 6,977 ตร.ม. มีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองราว 10.18 ล้านคน นอกจากนี้จาการ์ต้ายังเป็นเมืองที่ฝนตกอยู่ตลอดทั้งปีอีกด้วยจากข้อมูลใน wikipedia บอกว่าใน 1 ปีกรุงจาการ์ตามีฝนตกมากถึง 168 วัน โดยอุณหภูมิในเมืองจะเฉลี่ยอยู่ที่ 24-35 องศาเซลเซียส

จาการ์ตาถือเป็นเมืองที่รถติดมากที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เรียกว่าถ้าพูดถึงในภูมิภาคนี้ชื่อกรุงเทพฯและจาการ์ตาช่วงชิงเรื่องรถติดที่ 1 และ 2 สลับกันไปกันมาตลอดYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email