แอปเปิ้ลเผยมีเครื่องที่อัพเป็น iOS 6 แล้วกว่า 300 ล้านเครื่อง

แอปเปิ้ลเผยมีเครื่องที่อัพเป็น iOS 6 แล้วกว่า 300 ล้านเครื่อง

แอปเปิ้ลได้ออกเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดทอุปกรณ์เป็น iOS 6 ว่าตอนนี้มีแล้วกว่า 300 ล้านเครื่องหลังจากที่แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดทออกมาเพียง 5 เดือน

จากที่แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท iOS 6.1 ออกมาก็ได้มีการพูดถึงในส่วนของอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

iPhone, iPod touch และ iPad โดยบอกว่าถึงตอนนี้มีเครื่องที่อัพเป็น iOS 6 แล้วกว่า 300 ล้านเครื่องในเวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น โดยถ้าย้อนกลับไปช่วงเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว Tim Cook ได้บอกว่ามีเครื่องที่ใช้ iOS 6 แล้วราว ๆ 200 ล้านเครื่อง ซึ่งหมายความว่าเพียงแค่ 3 เดือน (ต.ค.-ธ.ค.) มีเครื่องที่อัพเกรดและมีผู้ใช้งานซื้อเครื่องมาใหม่ที่เป็น iOS 6 รวมกันถึง 100 ล้านเครื่อง

ที่มา : apple.com

สำหรับการอัพเดท iOS 6 ของหลาย ๆ คนเรียกว่ารอจังหวะอัพหลังจากที่กูเกิ้ลปล่อยแอพฯ YouTube และ Google Maps ออกมาแล้ว จุดนี้ก็คงต้องยกความดีให้กับกูเกิ้ลด้วย เพราะดูท่าทีของหลาย ๆ คนรอบตัวไม่ยอมอัพเดทเป็น iOS 6 ถ้ายังไม่มีแอพฯ Google Maps ออกมา พอรู้ข่าวว่ากูเกิ้ลมีแอพฯ Google Maps ออกมาก็กดอัพเดทเป็น iOS 6 กันเป็นแถวYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email