แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 6.1 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว (คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวเดิมกลับมาแล้ว)

แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดท iOS 6.1 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว (คีย์บอร์ดแบบ 3 แถวเดิมกลับมาแล้ว)

หลังจากที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อย iOS 6.1 beta 5 มาเมื่อ 2 วันก่อน ล่าสุดวันนี้แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6.1 มาให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันแล้ว

จากที่ลงข่าวเกี่ยวกับ iOS 6.1 beta 5 ว่าเวอร์ชั่นเต็มน่าจะถัดจากนี้ไปอีกสัก 2 อาทิตย์ แต่กลายเป็นว่าแอปเปิ้ลปล่อยออกมาห่างกันเพียงแค่ 2 วันเท่านัน สำหรับ iOS 6.1 อย่างที่รายงานกันเป็นระยะ ๆ ว่ามีส่วนที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานในไทยคือคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPhone มีให้เลือกทั้งแบบ 4 แถว (หรือเรียกกันติดปากว่าคีย์บอร์ด 3 แถว) และ 5 แถว ตามแต่สะดวก

ios-6-1_03

รายละเอียดการอัพเดท iOS 6.1 อีกส่วนที่เกี่ยวข้องกับคนที่ใช้ iTunes Match ก็คือสามารถดาวน์โหลดเพลงเป็นรายเพลงจาก iCloud ได้แล้ว (เหมือนกับตอนที่ใช้ใน iOS 5) นอกนั้นอาจไม่ค่อยเกี่ยวกับการใช้งานในไทยเท่าไหร่ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ LTE เพิ่มอีกหลายเครือข่ายทั่วโลก, ใช้ให้ Siri ซื้อตั๋วหนังได้จากเว็บ Fandango (เฉพาะในอเมริกา)

This update contains improvements and bug fixes, including:

  • LTE support for more carriers (complete list of supported carriers at www.apple.com/ipad/LTE/)
  •  Purchase movie tickets through Fandango with Siri (USA only)
  • iTunes Match subscribers can now download individual songs from iCloud
  • New button to reset the Advertising

    Identifier

สามารถกดอัพเดท iOS 6.1 แบบ OTA จาก iPhone, iPad, iPad mini และ iPod touch รุ่นที่รองรับได้เลย

นอกจากนี้ Apple TV ก็มีอัพเดทด้วยเช่นกัน โดยในส่วนของ Apple TV จะเป็น Apple TV Software 5.2 (6010.96) มีการอัพเดทหลัก ๆ ดังนี้

  • เปิดให้เชื่อมต่อ Bluetooth Keyboard
  • สามารถเลือกและเล่นเพลงที่เคยซื้อจาก iTunes Store ได้โดยตรงจาก iCloud (ยังใช้กับแอคเคาท์ในไทยไม่ได้)
  • เพิ่มฟังก์ชั่น Up Next เหมือนใน iTunes 11 ให้เลือกจัดเพลงว่าจะให้เพลงในเป็นเพลงที่จะเล่นต่อไปได้

apple-tv-5-2_01

apple-tv-ios-5-2-unlocked-bluetooth-keyboard-support_02

 

ส่วนอื่น ๆ ใน Apple TV หลังจากอัพเดท YouTube ยังคงไม่ได้แก้ไขเรื่องการเรียงชื่อตามตัวอักษรในส่วนของ Subscriptions ของ YouTube จากนั้นลองสลับมาที่แอคเคาท์ของไทยก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังคงมีแค่เมนู Movies, Music, Computer และ Settings เท่านั้น ยังไม่มีพวกเมนู YouTube, Vimeo และอื่น ๆ ปรากฏขึ้นมาแต่อย่างใด

นอกจากนี้ในเว็บ macrumors.com ได้รายงานว่าพบชื่อรหัส Apple TV รุ่นใหม่ 3,2 ในเฟิร์มแวร์นี้ด้วย โดย @iH8Sn0w ได้พบชื่อรหัส S5L8947X ในไฟล์ของเฟิร์มแวร์ของ Apple TV ซึ่งสื่อไปถึงซีพียู Apple A6 ตอนนี้เลยคาดว่ารหัส 3,2 อาจจะเป็นการอัพเกรดเครื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่าที่จะเป็นเครื่องโฉมใหม่

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email