ภาพฝาหลัง iPad (5th Gen) หน้าตาถอดมาจาก iPad mini ?

ภาพฝาหลัง iPad (5th Gen) หน้าตาถอดมาจาก iPad mini ?

หลังจากที่iPad mini ออกวางจำหน่าย เชื่อว่าคงมีหลายคนคิดอยากให้ iPad รุ่นใหญ่มีการออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวเหมือนกับ iPad mini บ้าง ตอนนี้ฝันอาจจะเป็นจริงแล้วก็ได้เมื่อมีภาพที่ว่ากันว่าเป็นฝาหลังของ iPad (5th Gen) ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

สำหรับภาพดังกล่าวทางเว็บ 9to5mac.com ได้ลงภาพชิ้นส่วนด้านหลังของ iPad ที่มีการออกแบบมาแบบเดียวเป๊ะ ๆ กับของ iPad mini แต่มีขนาดใหญ่กว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภาพดังกล่าวทาง 9to5mac ก็ไม่ได้ยืนยันว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นฝาหลังรุ่นที่แอปเปิ้ลจะผลิตออกจำหน่ายจริงหรือไม่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่ารูปหลุดพวกนี้อาจจะเป็นพวกชิ้นส่วนหนึ่งในเครื่องต้นแบบจากหลาย ๆ แบบที่แอปเปิ้ลทดสอบอยู่ก็เป็นได้

ipad-5-back-panel_01

 

ส่วนขนาดฝาหลังชิ้นที่เป็นข่าวทาง macrumors.com มีการทำภาพมาเทียบกับขนาดเครื่อง iPad (4th Gen) ด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าขนาดโดยรวมเล็กลง จุดนี้เราก็พอจะจิตนาการได้คร่าว ๆ ว่าถ้าออกมาเป็นแบบนี้จริงขอบซ้ายขวาด้านหน้าเครื่องจะมีขนาดแคบลงมาจากเดิม และที่สำคัญตัวเครื่องน่าจะบางลงจากเดิมมาอีกพอควร ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเครื่องโดยรวมลดลงมาจากรุ่นปัจจุบัน (หวังว่าจะลงมาถึงระดับ 500-550 กรัม)

ถ้าลองคิด ๆ ดู iPad (5th Gen) ก็อาจจะมีหน้าตาแบบเดียวกับ iPad mini ที่ขยายใหญ่ขึ้น, มีสเป็คที่แรงกว่า และมีขนาดความจุ 128GB ให้เลือกซื้อ กำหนดการออกของ iPad (5th Gen) น่าจะไปอยู่ช่วงปลายปี (ต.ค.) พร้อม ๆ กับการเปิดตัว iPad mini จอ Retina Display ในรูปร่างเดิมที่มีการปรับสเป็คเพิ่มขึ้น

 

ipad-5-back-panel_02

นอกจากจะมีการพูดถึง iPad (5th Gen) ตามข้างต้นแล้วในเว็บ iLounge.com ได้มีการพูดถึง iPhone หน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้ว ว่าแอปเปิ้ลคงไม่ได้ออกมาให้เห็นกันในปีนี้ โดยช่วงนี้เป็นช่วงที่แอปเปิ้ลกำลังทดสอบเครื่องต้นแบบอยู่ แต่ถ้าจะมีเซอร์ไพรส์ออกมาให้เห็นในปีนี้คงเป็นเพราะกระแสจากฝั่งโทรศัพท์แอนดรอยด์จอใหญ่ที่ยอดเติบโตมากขึ้นจนแอปเปิ้ลอาจจะทนไม่ไหว

 

ที่มา : 9to5mac.com , ilounge.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่วันที่ 22 ต.ค. นี้

แอปเปิ้ลได้ส่งอีเมลเชิญนักข่าวแล้วเป็นที่เรียบร้อยเป็นไปตามความคาดหมายคืองานจัดวันที่ 22 ต.ค. 2013 นี้ ..

คาด…แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่วันที่ 22 ต.ค. ชนกับงานโนเกีย

AllThingsD ในเครือเว็บ Wall Street Journal ได้รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของแอปเปิ้ลว่ามีความเป็นไปได้สูงที่แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่วันที่ 22 ต.ค. นี้ ..

คาด iPad 5 และ iPad mini 2 ปรับสเป็คกล้องหลังเป็น 8 ล้านพิกเซล

นักวิเคราะห์จาก KGI ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad 5 และ iPad mini 2 ว่าจะมีการปรับปรุงเรื่องกล้องถ่ายรูปจาก 5 ล้านพิกเซลเป​็น 8 ล้านพิกเซล ..

Share

Tweet

Email