แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6.1.1 (beta) เน้นปรับปรุงแผนที่ในญี่ปุ่น

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 6.1.1 (beta) เน้นปรับปรุงแผนที่ในญี่ปุ่น

หลังจากที่ปล่อย iOS 6.1 ตัวเต็มได้ไม่นาน ตอนนี้แอปเปิ้ลก็ได้ปล่อยiOS 6.1.1 (beta) ให้นักพัฒนาได้ใช้กันแล้ว

สำหรับ iOS 6.1.1 (beta) ตามข้อมูลที่แอปเปิ้ลแจ้งไว้คือเน้นไปที่การพัฒนาแผนที่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นหลักอาทิปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบนำทาง Turn-by-turn , เพิ่มเติมระบบสัญญาณไฟจราจรในแผนที่, เพิ่มไอคอนสำหรับสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล, ไปรษณีย์ สุดท้ายมีการทำสถานที่อย่างโตเกียว ทาวเวอร์, สถานีรถไฟโตเกียว และพระราชวังอิมพีเรียล ให้เป็น 3 มิติ

ถ้าดูจากที่แอปเปิ้ลแจ้งไว้ช่วงนี้น่าจะเป็นการไล่เก็บรายละเอียดเกี่ยวกับระบบแผนที่ของกลุ่มประเทศสำคัญ ๆ ไล่มาตั้งแต่บ้านเกิดในอเมริกา ถัดมาที่ยุโรป และตอนนี้มาที่ญี่ปุ่น ส่วนประเทศอื่นที่ระบบแผนที่แอปเปิ้ลยังห่วยอยู่คงต้องร้องเพลงรอกันต่อไปว่าเมื่อไหร่แอปเปิ้ลจะแก้ไขให้บ้าง

นักพัฒนาสามารถเข้าไปดาวน์โหลด iOS 6.1.1

(beta) ได้จาก developer.apple.com

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

แผนที่ของแอปเปิ้ลรองรับการบอกเส้นทางโดยสารสายหลักในญี่ปุ่นได้แล้ว

iOS 10.1 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีอัพเดทเกี่ยวกับระบบแผนที่ในประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยตอนนี้สามารถบอกเส้นทางโดยสายสายหลักได้แล้ว และสมารถบอกระบบโดยสารท้องถิ่นในโตเกียว, โอซาก้า และนาโงยะ ได้ด้วย ..

แอพแผนที่ของแอปเปิ้ลใน iOS 10 ลิงค์ข้อมูลเพื่อเรียกบริการ Uber และ GrabCar ในไทยได้แล้ว

จากช่วงที่ iOS 10 เป็นเบต้าและช่วงที่เพิ่งเปิดดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเต็มวันแรก ข้อมูลเกี่ยวกับเรียกแท็กซี่รับส่งใน Apple Maps ไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ผ่านมาวันกว่า ๆ ตอนนี้เราสามารถเลือกใช้เมนูรถรับส่งบริการ Uber และ GrabCar ในไทยจากแผนที่ของแอปเปิ้ลได้แล้ว ..

Share

Tweet

Email