ตุ๋นเปื่อย…โดนหลอกซื้อ iPhone 5 ร่วม 12 ล้านบาท

ตุ๋นเปื่อย…โดนหลอกซื้อ iPhone 5 ร่วม 12 ล้านบาท

ออกใหม่เมื่อไหร่เป็นต้องมีข่าวเรื่องการโดนหลอกซื้อหลอกขาย iPhone ทุกปีไป โดยล่าสุดกลุ่มนักศึกษาโดนชักชวนให้ซื้อ iPhone 5 ราคาถูกหวังนำไปขายต่อเก็งกำไร สุดท้ายสูญเงินไปร่วม 12 ล้านบาท

สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น ได้รายงานข่าวว่าน.ส.ปูชิตา แจ้งกระจ่าง จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง และ น.ส.ธิดารัตน์ เทพอิษ พร้อมกลุ่มเพื่อนอีก 6 คนได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ฌัชสุดาภรณ์ พลอยงาม หรือ แอน อายุ 31 ปี และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะถูกหลอกว่ามี iPhone ราคาถูกขายให้สามารถนำไปขายต่อเก็งกำไรได้

 

cheating-pre-order-iphone-5-in-thailand-12-millon-baht
ภาพ : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน.ส.ธิดารัตน์ เทพอิษได้เผยว่าตนคบหากับ แอ๋ม ในฐานะแฟนเมื่อปี 2555 และได้แนะนำตนให้รู้จักกับพี่สาวคือน.ส.ฌัชสุดาภรณ์ พลอยงามและครอบครัวเมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2555 จากนั้นน.ส.ฌัชสุดาภรณ์ ได้ชักชวนให้ตนซื้อ iPhone 5 ในราคาถูก โดยบอกว่ามีอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านธนบุรีนำ iPhone มาขายให้ในราคาเครื่องละ 18,000 บาท ซึ่งตนเห็นว่าเป็นพี่สาวของแฟนและมีความสนิทสนมกัน จึงหลงเชื่อสั่งซื้อ iPhone 5 ไปเป็นจำนวน 100 เครื่อง แต่ได้เครื่องเปล่ามาเพียงเครื่องเดียวทำให้สูญเงินไปกว่า 6 ล้านบาท เมื่อพยายามติดต่อกลับไปหาน.ส.ฌัชสุดาภรณ์ กลับบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินคืน โดยอ้างว่าจะคืนเงินให้และจะสั่งจ่ายเป็นเช็คเงินสด แต่ล่าสุดไม่สามารถติดต่อน.ส.ฌัชสุดาภรณ์ได้ จึงตัดสินใจรวมกลุ่มกับเพื่อนเข้าแจ้งความที่กองปราบ ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 12 ล้านบาท

ส่วนในเว็บสำนักข่าวเนชั่นรายงานข้อมูลเรื่องตัวเลขต่างกันไป โดยบอกว่าสั่งซื้อไป 100 เครื่องและได้เครื่องมา 7 เครื่อง ส่วนมูลค่าความเสียหายรวมทางเนชั่นรายงานว่าร่วม 20 ล้านบาท

 

ที่มา : innnews.co.th, nationchannel.com

 

กำลังสงสัยที่สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็นและเนชั่นรายงานข่าวว่าสั่ง iPhone ไป 100 เครื่อง ๆ ละ 18,000 บาท ทำไมมูลค่าถึงกลายเป็น 6 ล้านบาท เพราะถ้านำ 18,000 x 100 จะเท่ากับ 1,800,000 บาท แล้วทำไมในข่าวถึงกลายเป็น 6 ล้านบาทไปได้ โดยทั้งสองเว็บไม่ได้มีการชี้แจงหรือลงรายละเอียดจุดนี้เอาไว้เสียด้วย และที่ทำให้งงยิ่งขึ้นคือมูลค่าความเสียหายรวม ไอ.เอ็น.เอ็น รายงานว่า 12 cialis buy online ล้านบาท ส่วนเนชั่นรายงาน 20 ล้านบาท ตัวเลขจริงทั้งหมดคือเท่าไหร่กันแน่ (แต่ถ้าดูจากภาพที่มีป้าย 10 ล้าน ตัวเลข 12 ล้านบาทที่สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น อ้่างถึงดูน่าจะใกล้ความเป็นจริงมากกว่ารึเปล่า?)

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวเรื่องหลอกซื้อ iPhone เพราะถ้าลองย้อนกลับไป 3 ปีที่แล้วปี 2553 ก็มีเรื่องหลอกซื้อ iPhone 4 มูลค่าร่วมล้านบาท ซึ่งเป็นเรื่องราวใหญ่โตบนอินเตอร์เน็ต ถัดมาปี 2554 ก็มีแชร์ลูกโซ่ iPhone 5 มูลค่าความเสียหายร่วม 300 ล้านบาท ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์จนถึงป่านนี้ไม่ทราบว่าตามจับตัวกันได้บ้างหรือยัง

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email