รีวิว : incase – Sports Armband for iPhone 5

รีวิว : incase – Sports Armband for iPhone 5

ช่วงนี้ดูเหมือนจะมีอุปกรณ์เสริมสำหรับนำ iPhone ไปออกกำลังกายด้วยจะทยอยออกมาเรื่อย ๆ ล่าสุด ผมได้รับ incase – Sports Armband มาใช้งาน ซึ่งเหมาะกับช่วงที่ผมเริ่มวิ่งออกกำลังกายจริง ๆ เลย

สำหรับ incase – Sports Armband ก็คือสายรัดแขนแบบที่มีช่องใส่ iPhone 5 โดยวัสดุของ Sports Armband จะเป็นผ้ายืดนีโอพรีน (Neoprene) มีคุณสมบัติคือน้ำหนักเบา ระบายน้ำได้เร็ว กันน้ำกันเหงื่อได้ดี โดยด้านหน้าของ Sports Armband จะเป็นช่องพลาสติกใสขนาดใหญ๋ไว้สำหรับที่เราใส่เครื่องแล้วจะกดใช้งาน iPhone 5 โดยที่บริเวณขอบถ้าดูจากรูปจะเป็นสีขาว ๆ ซึ่งของจริงจะออกเทา ๆ ขาว ๆ ที่เป็นแถบสะท้อนแสง พลิกมาด้านหลังจะเห็นชัดเจนที่สุดเลยคือสายรัดแขนที่แถบสะท้อนแสงขนาบทั้งบนล่างรองรับวงแขนขนาดใหญ่ได้สบาย ๆ ส่วนบริเวณช่องใส่ iPhone 5 ด้านหลังจะมีลิ้นสอดเข้าไปอีกชั้นเพื่อความมั่นใจว่าเครื่องจะไม่หลุดร่วงไปไหน โดยที่ด้านล่างจะมีการเจาะช่องสำหรับเสียบหูฟังเตรียมไว้ให้

incase-sports-armband_01

incase-sports-armband_02

incase-sports-armband_04

 

ด้านการใช้งาน ผมได้ใช้งาน incase – Sports Armband อยู่ 2 อาทิตย์ชนิดสมบุกสมบันพอควร เพราะผมใส่ไปวิ่งทั้งในร่มแบบตามสวนสาธารณะ แรกสุดก่อนใช้ Sports Armband ผมก็คิดว่าไม่น่าจะจำเป็นเท่าไหร่ เพราะเราวิ่งไม่ได้เยอะอะไรถือเครื่องไว้ที่มือตอนวิ่งก็ได้ ปรากฏว่าวิ่งไปแป๊บเดียวเหงื่อเต็มมือลามไปที่ iPhone 5 อีก เรียกว่าด้านหลังเครื่องเปียกโชกทีเดียว จังหวะดีที่ได้ Sports Armband มาทดสอบเลยทำให้เห็นข้อแตกต่างระหว่างถือเครื่องวิ่งกับการใช้ Sports Armband ด้วย

การใช้ Sports Armband ขณะวิ่งออกกำลังกายแรก ๆ ผมไม่คุ้นก็จะรู้สึกเกะกะที่แขนอยู่เหมือนกัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวเครื่อง iPhone 5 ยาว พอใส่ใน Sports Armband ก็จะยาวขึ้นไปอีกหน่อย สำหรับสายรัดแล้วแต่ถนัดเลยว่าจะรัดบริเวณไหนของต้นแขน เรื่องความแน่นหนาขึ้นอยู่กับว่าเราจะรัดกับแขนเราแน่นแค่ไหน ส่วนตีนตุ๊กแกหรือตัวแขวก ๆ ไว้ใจได้ว่าแน่นหนาดี และช่องหูฟังที่เจาะมาให้เวลาใช้งานจริงจะต้องแหวกนิดหน่อยเพราะตัวผ้าจะเป็นแบบยืด ๆ แค่นี้ก็ออกวิ่งได้แล้ว

 

incase-sports-armband_05

 

หลังจากออกวิ่งในช่วงแรกที่ใช้งาน Sports Armband ผมกังวลเกี่ยวกับการซับน้ำซับเหงื่อของตัวผ้ายืดนีโอพรีนอยู่เหมือนกัน เพราะลองจับ ๆ หลังวิ่งไปได้พักใหญ่ตัว Sports Armband ชุ่มฉ่ำมากเลยกังวลว่าตัวเครื่อง iPhone 5 จะชุ่มฉ่ำตามไปด้วยหรือไม่

ปรากฏว่าหลังวิ่งผมถอดตัวเครื่องออกมาจาก Sports Armband พบว่าเหงื่อที่ชุ่มอยู่ที่ Sports Armband ไม่ได้ซึมเข้ามาถึงด้านหลังตัวเครื่องอย่างที่มโนเอาเอง โดยตัวเครื่องมีเหงื่อติด ๆ อยู่บ้างแต่ก็ถือว่าน้อยมาก ซึ่งจากนั้นก็ใช้เรื่อยมาจนบังเอิญได้วิ่งกลางฝน

เหตุบังเอิญที่ได้วิ่งกลางฝนทำให้ได้ลองของเจ้า incase – Sports Armband อีกครั้งว่าจะรับมือไหวหรือไม่ โดยฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้ไม่ได้หนักแบบฝนไล่ช้างแต่อย่างใด แต่เป็นฝนที่ตกแบบเรื่อย ๆ ซึ่งผมเลยได้ทดสอบการกันน้ำที่ด้านหน้าของ

Sports Armband ว่าการตัดเย็นตามขอบพลาสติกเป็นอย่างไร ผลปรากฏว่าสามารถกันน้ำได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะนำไปวิ่งลุยน้ำลุยสงกรานต์ได้นะครับ เพราะวัสดุอย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าคือผ้า ถ้าโดนน้ำหนัก ๆ เยอะ ๆ ก็แน่นอนว่าน้ำซึมเข้าไปได้แน่นอน เรียกว่าถ้านำไปวิ่งออกกำลังแล้วฝนตกก็สามารถไว้ใจได้ว่า iPhone 5 ปลอดภัยขณะที่วิ่งหาที่หลบฝน

สำหรับการระบายเหงื่อระบายน้ำของ incase – Sports Armband ถือว่าทำได้ดีทีเดียว โดยแต่ละครั้งที่ผมวิ่งเสร็จกลับมาถึงก็จัดการวาง Sports Armband แบบไม่ตั้งใจว่าจะต้องผึ่งหรือตากให้แห้งแต่อย่างใด แต่ชั่วข้ามคืนหลังจากที่หลับแล้วตื่นมาผ้าของ Sports Armband ก็จะแห้ง ๆ แล้ว ถ้าเปียกเยอะตอนตื่นมาก็ยังมีชื้น ๆ อยู่บ้าง ซึ่งวางทิ้งไว้ถึงเย็นก็แห้งหมดแล้ว ตามสเป็คทาง incase บอกว่าซักล้างได้ แต่ป่านนี้ผมยังไม่ได้ซักเลย

 

incase-sports-armband_06

 

สรุปสำหรับ incase – Sports Armband จัดเป็นอุปกรณ์สำหรับนักวิ่งออกกำลังกายที่ใช้ iPhone 5 เก็บสถิติการวิ่งได้ดีทีเดียวไม่ต้องมาพะวงว่าเครื่องที่ถืออยู่ที่มือจะชุ่มเหงื่อหรือจะร่วงลงพื้นรึเปล่า ข้อเสียเท่าที่ใช้งานคงเป็นตอนที่จะกดปุ่ม Sleep ด้านบนเครื่องที่คลำหาเจอยากไปหน่อย ส่วนอื่นที่อยากให้มีแต่ไม่มีคือที่ใส่การ์ดกับกุญแจ จะได้ไม่ต้องพกกระเป๋าคาดเอวอีกใบตอนออกไปวิ่ง

 

จุดสังเกต

  • ผ้ายืดนีโอพรีนระบายเหงื่อได้ดี
  • เนื้อผ้านิ่มรัดแขนแล้วไม่อึดอัด
  • ที่รัดแขนรองรับวงแขนขนาดใหญ่ได้
  • ถ้าจะนำมาใช้กับ iPhone 4/4S ต้องกลับหัวใส่เพราะช่องหูฟังอยู่ด้านล่าง

 

 

ราคา : 1,690 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • Betrend @ Siam Paragon (3rd Floor)
  • Betrend @ Emproium (4th Floor)
  • Betrend @ The Mall Bangkapi (3rd Floor)
  • barbaiphone.com

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

รีวิว : Incase – iPhone 6 Sports Armband

สำหรับคนออกกำลังกายตอนนี้มีอาร์มแบนด์สำหรับ iPhone 6 ออกมาแล้ว เจ้าประจำอย่าง Incase - iPhone 6 Sports Armband ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email