รวมโฆษณาแอปเปิ้ลตั้งแต่ยุค 1977

รวมโฆษณาแอปเปิ้ลตั้งแต่ยุค 1977

เพิ่งทราบว่ามีใครสักคนบนโลกนี้อัพโหลดวิดีโอโฆษณาของแอปเปิ้ลตั้งแต่ยุค 1977 ถึงปัจจุบันมาให้ดูกันใน YouTube เลยนำมาบอกต่อให้ได้ทราบกัน

 

สำหรับวิดีโอโฆษณาแอปเปิ้ลผมก็เพิ่งทราบมาจากใน macrumors.com ที่ลงข่าวให้ได้ทราบกันอีกที โดยวิดีโอโฆษณาแอปเปิ้ลที่รวบรวมมามีหลักร้อยโฆษณาเลยทีเดียว เท่าที่ไล่ดูมีตั้งแต่ยุคเครื่อง Apple II (1977) ไล่ไปเรื่อยจนมาถึงตัวที่โด่งดังสุดคือ Macintosh (1984) รวมถึงโฆษณาชุด Think Different (1997)

โฆษณาหลายตัวผมเองก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน บางชิ้นเคยดูและลืมไปแล้วก็มี โฆษณาของแอปเปิ้ลที่ชอบและเปิดดูเรื่อย ๆ อย่าง Apple Switch, Get a Mac ก็ถูกรวบรวมไว้ในนี้ด้วย ซึ่งถ้าคุณผู้อ่านเพิ่งมารู้จักแอปเปิ้ลในยุคหลัง iPhone อาจจะไม่เคยทราบว่าแอปเปิ้ลมีโฆษณาแบบนี้ด้วย

อย่างในโฆษณาซีรีย์ Apple Switch ที่โด่งดังที่สุดคงเป็นชิ้นที่ Ellen Feiss ซึ่งในขณะนั้นอายุสิบกว่าปีโฆษณาถือเป็นเด็กหญิงที่ถูกพูดถึงมากพอควรในยุคนั้น ซึ่งต่อมาอีกหลายปีในเว็บต่างประเทศก็มีการตามหาว่าเธอโตเป็นสาวแล้วเป็นยังไงบ้าง

 

หรืออย่าง Get a Mac ก็เป็นซีรีย์โฆษณาเกี่ยวกับเครื่อง Mac ที่จี๊ดและฮามากในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา โดย Get a Mac เริ่มออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2006 และชิ้นสุดท้ายออกมาเมื่อปี 2009 รวม ๆ แล้วแคมเปญนี้โฆษณามากกว่า 60 ชิ้นด้วยกัน

 

ในส่วนของ iPod

ตั้งแต่ปี 2001 มาจนถึงยุครุ่งเรืองที่ใครเห็นก็จำได้นั้นคือ Silhouette iPod ที่แอปเปิ้ลทำต่อเนื่องอยู่หลายปี จนเริ่มเปลี่ยนมาเป็นภาพสีปกติหลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPod (4th Gen) จอสี และมาเห็นชัดตอน iPod (5th Gen) ที่สามารถเล่นวิดีโอได้

ส่วน iPhone ถ้ายังจำกันได้แอปเปิ้ลเริ่มโฆษณาตั้งแต่ช่วงเปิดตัวเมื่อ ม.ค. 2007 กับโฆษณา Hello ที่บอกว่าเดี่ยวเจอกันตอนเดือน มิ.ย. ซึ่งเป็นโฆษณาที่ผมชอบมากชิ้นหนึ่ง และในโฆษณา iPhone ทั้งหมดผมก็ยังชอบช่วงที่เป็น iPhone รุ่นแรกมากกว่าโฆษณา iPhone ในยุคหลัง ๆ อีกด้วย

 

ลองคลิกเข้ากับดูกันครับว่าแอปเปิ้ลทำโฆษณาตลอด 36 ปีเป็นอย่างไรบ้าง www.youtube.com/EveryAppleAds

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email