gosh – Joule Medio (แบตเตอรี่เสริมขนาด 6,000 มิลลิแอมป์)

gosh – Joule Medio (แบตเตอรี่เสริมขนาด 6,000 มิลลิแอมป์)

ยุคที่โทรศัพท์มือถือทำได้มากกว่าแค่การโทรศัพท์หรือแค่ส่งข้อความไปมาแบบเดิม ๆ หลายคนแบตเตอรี่โทรศัพท์หลายครั้งในหนึ่งวันจนต้องหาแบตเตอรี่เสริมมาพกให้อุ่นใจว่าโทรศัพท์จะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแน่นอน วันนี้เราขอเสนอแบตเตอรี่เสริม gosh – Joule Medio ขนาด 6,000 มิลลิแอมป์ไว้เป็นทางการเลือก

 

สำหรับแบตเตอรี่เสริมตอนนี้หลาย ๆ ยี่ห้อนอกจากจะขายเรื่องความจุแบตเตอรี่แล้ว ยังมีอีกลุ่มที่ขายเรื่องฟังก์ชั่นและดีไซน์ซึ่ง gosh – Joule Medio ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน โดยรูปร่างหน้าตาภายนอกของ Joule Medio เป็นอลูมิเนียม ขนาดเครื่องใหญ่กว่า iPhone 5 ประมาณครึ่งหนึ่ง ปลายด้านหนึ่งของตัวแบตเตอรี่จะเป็นช่องสำหรับช่องต่าง ๆ รวมอยู่ด้วยกัน โดยบริเวณดังกล่าวจะเป็นแบบฝาเปิดปิด ซึ่งสามารถสะบัดเพื่อเปิดปิดฝาดังกล่าวได้ โดยช่องต่าง ๆ ประกอบไปด้วยช่อง USB สำหรับจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่น 2 ช่อง โดยจ่ายไฟ 1.5 A , ช่อง Micro USB สำหรับชาร์จไฟเข้าตัว Joule Medio และช่อง Micro SD ไว้สำหรับเสียบกับการ์ดดังกล่าวในลักษณะตัวอ่านการ์ดกับเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยช่องนี้ว่าไปก็เหมือนของแถมที่อาจจะมีคนใช้ไม่เยอะมากนักเท่าไหร่แล้วในปัจจุบัน โดยในกล่องจะประกอบไปด้วย ตัวแบตเตอรี่

 

gosh-joule-medio_01

gosh-joule-medio_03

 

ด้านการใช้งานของ Joule Medio บริเวณฝาเปิดปิดช่องต่อต่าง ๆ ที่สามารถสะบัดได้จะเป็นการเปิดปิดการใช้งานไปด้วยในตัว โดยเมื่อฝาเปิดขึ้นมาข้างใต้ของตัวแบตเตอรี่อีกด้านจะมีไฟสีขาวสว่างขึ้นมา โดยถ้าแบตเตอรี่เต็มเปี่ยมจะมีไฟขึ้นมา 4 ดวง ส่วนช่อง USB ที่มีให้ 2 ช่องนั้นทั้ง 2 ช่องปล่อยไฟแรงพอที่จะชาร์จ iPad ได้ทั้งคู่ ซึ่งก็ถือเป็นข้อดีข้อหนึ่ง ส่วนว่าขนาดแบตเตอรี่ 6,000 มิลลิแอมป์สามารถชาร์จไฟให้ iPhone, iPad ได้เท่าไหร่ เรื่องนี้ผมทดสอบได้ดังนี้

  • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ iPhone 5 ได้ 3.3 ครั้ง
  • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ iPad mini ได้ 1 ครั้ง
  • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ iPad (4th Gen) ได้ 30 เปอร์เซ็นต์

 

gosh-joule-medio_08

gosh-joule-medio_05

 

โดยผลทดสอบข้างต้นผมจะชาร์จแบตเตอรี่ให้ Joule Medio เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ทุกครั้ง ส่วนอุปกรณ์ iOS จะปล่อยแบตเตอรี่ให้ลดเหลือ 5-15 เปอร์เซ็นต์ในทุกเครื่องที่ทดสอบ ซึ่งแล้วแต่ว่าเครื่องนั้นแบตเตอรี่ลดลงมาอยู่ในช่วงกี่เปอร์เซ็นต์ ผลที่ได้ถือว่าทำได้สมกับขนาดแบตเตอรี่ 6,000 มิลลิแอมป์ โดยจุดที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมชาร์จไฟให้ iPad (4th Gen) (รวมถึง iPad (3rd Gen) ได้น้อยจังเลย ก็ต้องบอกว่าขนาดแบตเตอรี่ของ iPad ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความจุเยอะมากถึง 11,600 มิลลิแอมป์ ซึ่งแบตเตอรี่เสริมน้อยยี่ห้อที่จะชาร์จไฟให้ได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

ส่วนการชาร์จไฟเข้าตัวเองของ Joule Medio จะใช้เวลาอยู่ในช่วง 6-7 ชั่วโมง ซึ่งจุดนี้ผมไม่ได้จับเวลาเป๊ะ ๆ ว่าใช้เวลา 6 ชั่วโมงกับอีกกี่นาที

กล่าวโดยรวมสำหรับ gosh – Joule Medio ถือว่าเป็นแบตเตอรี่เสริมที่หน้าตาดูดีรุ่นหนึ่ง ซึ่งหลายคนที่เลือกซื้ออาจจะมองที่หน้าตาและฟังก์ชั่นก่อนขนาดแบตเตอรี่

 

ราคา : 2,790 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Generation S Co., Ltd

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  •  iStudio
  • Betrend @ Siam Paragon

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email