รีวิว : Gear 4 – Challenger (Sports Armband for iPhone 5)

รีวิว : Gear 4 – Challenger (Sports Armband for iPhone 5)

ช่วงนี้หลายคนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะกีฬาที่น่าจะเริ่มต้นง่ายที่สุดกีฬาหนึ่งนั้นคือวิ่ง โดยตอนนี้ Gear 4 ออก Sports Armband สำหรับ iPhone 5 มาให้ได้ใช้งานกันแล้ว

 

สำหรับ Gear 4 –  Challenger  รูปทรงคงไม่ได้ต่างอะไรจากยี่ห้ออื่นเพราะต้องออกแบบมาให้มีช่องใส่ iPhone 5

ได้เหมือน ๆ กัน สิ่งที่ต่างออกไปจากยี้ห้ออื่นคือบริเวณกรอบด้านหน้าที่เป็นสีเทา ๆ ที่เห็นในรูปจะเป็นส่วนที่สะท้อนแสงได้ทั้งกรอบยามที่มีแสงมาสะท้อน ส่วนด้านข้างของ Sports Armband มีช่องใส่กุญแจดอกเล็ก ๆ ได้หนึ่งดอก

gear4-sportarmband-iphone-5_01

 

ส่วนสายรัดแขนมีขนาดยาวพอที่จะรัดแขนใหญ่ ๆ ได้ และสามารถปรับให้เล็กพอที่จะรัดแขนเล็ก ๆ ของผู้หญิงได้ด้วยเช่นกัน โดยการปรับขนาดสายรัดแขนจะใช้วิธีสอดสายรัดเข้าไปที่บริเวณช่องล็อคที่มีมาให้ 2 ช่อง ซึ่งถ้าแขนใหญ่หน่อยก็สอดเข้าไปแค่ชั้นเดียว ถ้าแขนเล็กก็สอดเข้าในล็อคทั้งสองชั้นเลยก็ได้

 

gear4-sportarmband-iphone-5_02

gear4-sportarmband-iphone-5_03

 

ด้านการใช้งานของ Gear 4 –  Challenger เท่าที่พาไปออกวิ่งด้วย หลัก ๆ ผมก็จะดูว่าสามารถป้องกันเหงื่อซึมเข้าไปถึงเครื่องได้ดีมากน้อยแค่ไหน ซึ่ง Gear 4 –  Challenger ถือว่าสอบผ่านในจุดนี้ โดยหลังจากที่วิ่งไปราว ๆ 1 ชั่วโมงผมถอดตัวเครื่อง iPhone 5 ออกมาจับ ๆ ดูก็พบว่าไม่ได้เปียกแฉะแต่อย่างใดจะมีชื้น ๆ บ้างเพราะยังไง Sports Armband แนวนี้ก็ไม่สามารถที่จะกันน้ำได้ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ส่วนบริเวณ Sports Armband เหงื่อซึมเข้าไปเปียกมากพอควร ส่วนด้านหน้าบริเวณหน้าจอ iPhone เวลาใช้งานแสดงผลได้ชัดเจนไม่ขุ่นมัว มีจุดที่ต้องทำความคุ้นเคยสักนิดก็ตรงที่ปุ่ม Home ของ iPhone 5 จะอยู่ต่ำลงมาอีกหน่อยคือจะอยู่ตรงพลาสติกใสครึ่งหนึ่งและอยู่ตรงขอบสีเทา ๆ อีกครึ่งหนึ่งทำให้กดยากไปหน่อย

 

gear4-sportarmband-iphone-5_05

 

 

ส่วนช่องใส่กุญแจถือเป็นช่องแถมที่เอามาประยุกต์มาใส่ธนบัตรพับ ๆ แล้วยัดไว้ในช่องนั้นเวลาออกไปวิ่งพอเหนื่อยก็หยิบเงินออกมาซื้อน้ำก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใส่กุญแจอย่างเดียว โดยขนาดช่องก็จะพอดีกับกุญแจเพียงหนึ่งดอกเท่านั้น

 

gear4-sportarmband-iphone-5_06

 

เท่าที่ได้ใช้ Gear 4 –  Challenger จุดที่ไม่ชอบน่าจะเป็นบริเวณตัวล็อคสายที่แอบหนาไปหน่อยทำให้รู้สึกว่าอึดอัดไปบ้าง แต่จุดนี้ถ้าเป็นคนที่ชอบรัดแบบแน่น ๆ กระชับ ๆ น่าจะชอบเพราะล็อคได้แน่นหนาดี

ถือว่า Gear 4 –  Challenger (Sports Armband for iPhone 5) เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องพก iPhone 5 ไปออกกำลังกายด้วย

 

จุดสังเกต

  • มีช่องใส่กุญแจอยู่บริเวณที่รัดแขน เอามาประยุกต์ใส่เหรียญหรือธนบัตรได้

 

ราคา : 790 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by SPVi
  • iStudio by Com7
  • iStudio by Piman (หาดใหญ่)
  • Power Buy

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email