ทิม คุก "เรากำลังมองถึงสินค้าประเภทใหม่ๆอยู่"

ทิม คุก "เรากำลังมองถึงสินค้าประเภทใหม่ๆอยู่"

ในที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีแอปเปิ้ลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา นอกจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แล้วก็มีสิ่งอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นคือคำพูดจากทิม คุก เกี่ยวกับอนาคตของแอปเปิ้ล

นอกจากเรื่องราคาหุ้นที่ทิม คุกยอมรับว่าน่าผิดหวังสำหรับผู้ถือหุ้นแล้วส่วนอื่น ๆ ทีน่าสนใจที่เขาได้พูดถึงก็คือในระยะยาวแอปเปิ้ลจะเน้นรายได้และกำไรจากสินค่าต่อหน่วย นอกจากนี้ยังตอบคำถามเกี่ยวกับตลาดสมาร์ทโฟนที่แอนดรอยด์มียอดขายถล่มทลาย ซึ่งทิม คุ๊กก็ได้ตอบสั้น ๆ ว่าความสำเร็จไม่ได้วัดที่จำนวน ส่วนในตลาดแท็บเล็ตทิม คุ๊กบอกว่าไอแพดยังคงเป็นผู้นำตลาด โดยเขาคิดว่าแม้แอนดรอยด์จะไปได้ดีบนสมาร์ทโฟน แต่กลับกันในตลาดแท็บเล็ตแอนดรอยด์ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่

นอกจากนี้ทิม คุกก็ได้พูดถึงว่าเรากำลังทำสินค้าประเภทใหม่อยู่ (New Catagories) แต่ยังไม่สามารถพูดอะไรได้ในตอนนี้ จากคำพูดของทิม คุกก็ถูกตีความไปต่าง

ๆ นา ๆ ทั้งเรื่องเครื่องทีวีและคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ และสุดท้ายแอปเปิ้ลมีแผนจะย้ายไปสำนักงานใหม่ที่มีรูปทรงเหมือนยานอวกาศในปี 2016

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email