ทิม คุก "เรากำลังมองถึงสินค้าประเภทใหม่ๆอยู่"

ทิม คุก "เรากำลังมองถึงสินค้าประเภทใหม่ๆอยู่"

ในที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีแอปเปิ้ลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา นอกจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แล้วก็มีสิ่งอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นคือคำพูดจากทิม คุก เกี่ยวกับอนาคตของแอปเปิ้ล

นอกจากเรื่องราคาหุ้นที่ทิม คุกยอมรับว่าน่าผิดหวังสำหรับผู้ถือหุ้นแล้วส่วนอื่น ๆ ทีน่าสนใจที่เขาได้พูดถึงก็คือในระยะยาวแอปเปิ้ลจะเน้นรายได้และกำไรจากสินค่าต่อหน่วย นอกจากนี้ยังตอบคำถามเกี่ยวกับตลาดสมาร์ทโฟนที่แอนดรอยด์มียอดขายถล่มทลาย ซึ่งทิม คุ๊กก็ได้ตอบสั้น ๆ ว่าความสำเร็จไม่ได้วัดที่จำนวน ส่วนในตลาดแท็บเล็ตทิม คุ๊กบอกว่าไอแพดยังคงเป็นผู้นำตลาด โดยเขาคิดว่าแม้แอนดรอยด์จะไปได้ดีบนสมาร์ทโฟน แต่กลับกันในตลาดแท็บเล็ตแอนดรอยด์ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่

นอกจากนี้ทิม คุกก็ได้พูดถึงว่าเรากำลังทำสินค้าประเภทใหม่อยู่ (New Catagories) แต่ยังไม่สามารถพูดอะไรได้ในตอนนี้ จากคำพูดของทิม คุกก็ถูกตีความไปต่าง

ๆ นา ๆ ทั้งเรื่องเครื่องทีวีและคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ และสุดท้ายแอปเปิ้ลมีแผนจะย้ายไปสำนักงานใหม่ที่มีรูปทรงเหมือนยานอวกาศในปี 2016

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email