ศาลสั่งลดค่าปรับที่ซัมซุงเหลือ $598.9 ล้านเหรียญ

ศาลสั่งลดค่าปรับที่ซัมซุงเหลือ $598.9 ล้านเหรียญ

จากปีก่อนที่ศาลชั้นต้นตัดสินสั่งปรับค่าเสียหายที่ซัมซุงละเมิดสิทธิบัตรแอปเปิ้ล

$1,000 ล้านเหรียญนั้น ล่าสุดศาลได้พิจารณาค่าปรับใหม่อีกครั้ง โดยลดลงมา $450.5 ล้านเหรียญ ซึ่งเท่ากับว่าเป็นจำนวนเงินที่ซัมซุงต้องจ่าย $598.9 ล้านเหรียญ

ผู้พิพากษา Lucy Koh ได้พิจารณาค่าเสียหายของซัมซุงที่ต้องจ่ายให้แอปเปิ้ล เห็นว่าลูกขุนไม่ได้ปฏิบัติตามคำสั่งในการคำนวณค่าเสียหายตามแนวทางที่ศาลกำหนดไว้ จึงให้มีการพิจารณาใหม่อีกครั้ง โดยครั้งนี้ทางผู้พิพากษาลดค่าปรับจากที่ซัมซุงละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลหลายรายการจากเดิมราว $1,000 ล้านเหรียญ (จากที่แอปเปิ้ลยื่นฟ้อง $2,500 ล้านเหรียญ) เหลือ $598.9 ล้านเหรียญ หรือลดลงมา $450 ล้านเหรียญ และคดีนี้ในลำดับต่อเรื่องราวของทั้งคู่จะไปที่ศาลอุทรณ์และศาลฎีกา

ทั้งนี้การฟ้องร้องระหว่างแอปเปิ้ลและซัมซุงไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในอเมริกาเท่านั้น โดยยังมีอีก 8 ประเทศที่แอปเป้ิลยื่นฟ้องซัมซุงด้วย ได้แก่เยอรมันนี, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, ญี่ปุ่่น, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email