iPad mini เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่

iPad mini เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่

ทางเฟอร์รารี่เพิ่งประกาศเปิดตัวซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ‘LaFerrari’ ที่มีการติดตั้ง iPad mini เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับผู้โดยสารด้วย

LaFerrari หรือ The Ferrari เป็นซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เฟอร์รารี่เพิ่งเปิดตัวใช้เครื่องยนต์แบบไฮบริด 12 สูบ 963 แรงม้า ถือเป็นรถไฮบริดที่มีแบตเตอรี่ไว้ช่วยขับเคลื่อนรถรุ่นแรกจากเฟอร์รารี่ โดย LaFerrari สามารถเร่งจาก 0-100 ก.ม./ชั่วโมงได้ในเวลาน้อยกว่า 3 วินาที โดยรถรุ่นดังเป็นรุ่นพิเศษที่ต่อเนื่องมาจากรถรุ่น GTO, F40,

F50 และ Enzo Ferrari ที่แต่ละคันในอดีตก็ต้องบอกว่ามีเรื่องราวให้เล่ากันได้ไม่รู้จบในแต่ละยุค แม้ปัจจุบัน LaFerrari ยังไม่ได้ขึ้นไลน์การผลิตแต่ก็มียอดจองรถแล้ว 700 คัน แต่ทางเฟอร์รารี่ตั้งใจผลิตรถรุ่นนี้ในจำนวนจำกัดเพียง 499 คันเท่านั้น จากตัวเลขที่ไม่สัมพันธ์กันก็เป็นที่แน่นอนว่าขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ก่อนจะเปิดตัว

 

laferrari_02

laferrari_03

ด้านการตกแต่งรถภายในมีการนำ iPad mini 2 เครื่องมาติดตั้งเป็นระบบความบันเทิงให้กับผู้โดยสารเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ LaFerrari นอกจากนี้ประธานของเฟอร์รารี่ Luca Cordero Di Montezemolo ได้บอกว่าเร็ว ๆ นี้เราเตรียมจะติดตั้ง iPad เข้าไปในรถเฟอร์รารี่รุ่นอื่น ๆ ด้วย อาทิรุ่น FF Coupe ที่จะมี iPad mini เป็นออฟชั่นสำหรับผู้โดยสารตอนหลังของรถใช้งานด้านความบันเทิง

สำหรับราคาของ LaFerrari คันนี้ราคาในต่างประเทศน่าจะอยู่ราว ๆ €1 ล้านยูโร หรือ $1.3 ล้านเหรียญ (ประมาณ 38.8 ล้านบาท) ซึ่งเป็นราคารถรุ่นพิเศษที่แพงที่สุดของเฟอร์รารี่เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่าน ๆ มาที่ตอนเปิดตัวจะมีราคาราว ๆ $6-7 แสนเหรียญ

ความร่วมมือระหว่างเฟอร์รารี่กับแอปเปิ้ลก็ไม่น่าแปลกใจอะไรนัก เพราะ Eddy Cue (Apple Senior Vice President) ผู้ที่ดูแลเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตของ OS X และ iOS เพิ่งเข้าไปนั่งเป็นบอร์ดบริหารของเฟอร์รารี่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

ที่มา : ferrari.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email