AIS ปล่อยโฆษณา 3G บนคลื่น 2100 MHZ …คาดเตรียมเปิดใช้ก่อนสงกรานต์

AIS ปล่อยโฆษณา 3G บนคลื่น 2100 MHZ …คาดเตรียมเปิดใช้ก่อนสงกรานต์

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากค่ายมือถือที่จะเริ่มบริการคลื่น 2100MHz เห็นจะเป็น AIS ที่มีการเร่งปูพรมติดตั้งเสากันพรึบพรับ ล่าสุดได้เริ่มปล่อยโฆษณาเกี่ยวกับ 3G บนคลื่น 2100 MHz ออกมาแล้ว และคาดว่าจะเปิดบริการได้ก่อนสงกรานต์นี้

เว็บไซท์กรุงเทพธุรกิจรายงานข่าวเกี่ยวกับคลื่น 2100 MHz ว่าตอนนี้ทาง AIS ได้ส่งเอกสารความคืบหน้าเกี่ยวกับการบริการคลื่นความถี่ 2100 MHz ให้กับทาง กสทช. แล้ว โดยมีแววว่าจะเปิดบริการได้ในช่วงเดือน เม.ย. โดยนายวิเชียร เมฆตระการ (ประธานเจ้าที่บริหาร AIS) ได้บอกว่าแผนการเปิดบริการอาจจะเป็นช่วงก่อนสงกรานต์หรืออาจจะเปิดตัวหลังสงกรานต์

สำหรับคลื่น 2100 MHz ของ AIS ตอนนี้พบให้หลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ อาทิ เชียงใหม่, ประจวบคีรีขันธ์, นครราชสีมา, ชลบุรี ฯลฯ คาดว่าวันที่เปิดใช้บริการจริงน่าจะมีอีกหลายจังหวัดที่ได้ใช้บริการพร้อม ๆ กันในเฟสแรกที่เปิดบริการ โดยทาง AIS ตั้งใช้วางเสา 2100 MHz ให้ครบทั่วประเทศภายในปีนี้

ส่วนโฆษณาของ AIS เกี่ยวกับ 3G คลื่น 2100 MHz ก็ถูกปล่อยออกมาบน YouTube และตามช่องทีวีต่าง ๆ แล้ว โดยเป็นโฆษณาที่บอกว่าเตรียมพบกันเร็ว ๆ นี้ ซึ่งความคิดเห็นใน YouTube ก็จะไปในทางที่ว่าช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาสัญญาณโทรศัพท์ของ AIS แย่มาก แล้วการมีคลื่น 2100 MHz จะกลับมาดีขึ้นจริงเหมือนในอดีตนานแสนนานหรือไม่

 

ด้านคู่แข่งอีกสองรายทั้ง dtac และ truemove H ถือว่ามีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับคลื่น 2100 Mhz น้อยมาก แม้ truemove H จะออกตัวไปก่อนหน้าแล้วว่าบนคลื่น 2100 Mhz ตนจะทำ LTE ควบคู่กับ 3G ไปด้วยแต่ก็ยังไม่มีการพบชื่อคลื่น 52004 สักเท่าไหร่

โดยบริเวณที่เจอคลื่นดังกล่าวก็จะเป็นแถว ๆ สถานีรถไฟฟ้า BTS สยามสแควร์ นอกนั้นเท่าที่ลองค้นหาคลื่นดังกล่าวยังไม่พบ ส่วน dtac ต้องบอกว่าเงียบกริบเพราะไม่มีข่าวประชาสัมพันธ์ใด ๆ เกี่ยวกับคลื่น 2100 Mhz เลย และเท่าที่ตรวจสอบยังไม่มีการพบชื่อ 52005 ของ dtac แต่อย่างใดอีกด้วย

52003-52004-bts-siamsquareYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email