เกิดเหตุ iPhone 5 ระเบิดในไทย

เกิดเหตุ iPhone 5 ระเบิดในไทย

เคยเห็นแต่ข่าวที่ iPhone ระเบิดในต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ครั้งนี้มาเกิดเหตุ iPhone 5 มีความร้อนสูงจนเครื่องระเบิดเดชะบุญเจ้าของเครื่องไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทางสถานีข่าวอสมท. คลื่นวิทยุ FM100.5 ในกรุงเทพโดยคุณพีรพล อนุตรโสตถิ์ (@yoware) นักข่าวของอสมท. ได้รายงานข่าวกรณี iPhone 5 ขนาดความจุ 32GB ระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมาคุณสุวิชา เอื้อมสมศักดิ์สกุลเจ้าของเครื่องได้เดินทางไปให้เพื่อที่ศูนย์บริการลูกเรือการบินไทยและดได้ใช้ iPhone 5 เครื่องดังกล่าวโทรศัพท์คุยกับเพื่อนเป็นเวลาประมาณ 30 วินาที ตัวเครื่องมีความร้อนพร้อมควันออกมาจากบริเวณข้างหู จึงได้โยน iPhone 5 ลงพื้น จากนั้นตัวเครื่องก็มีการปะทุ 4 ครั้งคล้ายประทัดและเกิดรอยไหม้บริเวณใกล้ ๆ กับปุ่ม Home

 

iphone-5-exploded-in-thailand_01

iphone-5-exploded-in-thailand_02

iphone-5-exploded-in-thailand_03

หลังเหตุการณ์ดังกล่าวคุณสุวิชาก็ได้รีบไปศูนย์บริการของค่ายมือถือที่ตนซื้อเครื่องแต่ไม่มีช่างตรวจสอบเครื่องให้ได้ เลยนำกรณีดังกล่าวไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

โดยคุณสุวิชาได้เผยข้อมูลกับ FM100.5 เพื่อซื้อเครื่องดังกล่าวมาแค่ 2 เดือน ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ปกติมาตลอดจนมาถึงวันที่เกิดเหตุ คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากแบตเตอรี่ ส่วนสาเหตุจริง ๆ จะเป็นเช่นไรคงต้องรอการตรวจสอบ สวนตอนนี้หวั่นใจกับการใช้ iPhone เลยจะไม่ iPhone 5 อีกต่อไป

ส่วนการเอาความใด ๆ นั้นคุณสุวิชาไม่ติดใจกรณีที่เกิดขึ้นของร้านตัวแทนจำหน่ายเพราะเป็นกรณีที่ยังไม่เคยมีการพบมาก่อน แต่อยากจะเล่าเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้อื่น

ทั้งนี้ทางอสมท. ได้นำกรณีดังกล่าวมาเป็นสกู๊ปข่าวช่วงเช้าในรายการคุยโขมงข่าวเช้าของทางช่อง 9 อีกด้วย

โดยช่วงเช้าวันนี้ (13 มี.ค.) ยังไม่มีข่าวหรือข้อมูลใด ๆ ว่าทาง แอปเปิ้ล (ประเทศไทย) จะลงมาดูแลกรณีดังกล่าวเป็นพิเศษหรือไม่เพราะถือเป็นกรณีร้ายแรงกับสินค้าแอปเปิ้ลมากพอควรในประเทศไทย

ที่มา : mcot.net

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email