รีวิว : เคสกันน้ำกันกระแทก LifeProof for iPhone 5

รีวิว : เคสกันน้ำกันกระแทก LifeProof for iPhone 5

สำหรับเคส LifeProof สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ครั้งที่ออกเคสสำหรับ iPhone 4/4S กลับมาครั้งนี้กับ iPhone 5 ไม่ทำให้ผิดหวัง

 

สำหรับเคส เคสกันน้ำกันกระแทก LifeProof ของ iPhone 5 ปัจจุบันเข้ามาในไทย 2 สีคือดำและสีขาว ตัวเคสสีมาในรูปแบบ 2 ชิ้นประกบหน้าหลังเช่นเดิม โดยที่บริเวณขอบของฝาด้านหลังถ้าสังเกตจากรูปจะเห็นว่ามีขอบยางกันอยู่โดยรอบตัวเคส  รวมถึงบริเวณชิ้นส่วนที่เป็นฝาปิดช่องต่อสายชาร์จ Lightning และช่องหูฟังก็จะมียางซีลกันน้ำไว้ด้วย สำหรับชิ้นส่วนด้านหน้าก็จะมีการเว้นช่องเป็นพลาสติกใสขนาดใหญ่สำหรับหน้าจอพร้อมกับมีการเว้นช่องเป็นพลาสติกใส ๆ ขนาดเล็กสำหรับเซ็นเซอร์ปรับแสงอัตโนมัติไว้ด้วยบริเวณเหนือหน้าจอ ส่วนชิ้นส่วนด้านหลังเป็นครั้งแรกที่เว้นช่องบริเวณโลโก้แอปเปิ้ลไว้ให้ ส่วนตำแหน่งของกล้องถ่ายรูปก็จะมีพลาสติกใสกันอยู่

 

lifeproof-iphone-5_01

ก่อนเริ่มใช้งานจริงตัวเคสมีสติกเกอร์แผ่นใหญ่ติดไว้ด้านหลังเคสว่าควรจะทดสอบการกันน้ำของตัวเคสเสียก่อน เผื่อกรณีเจอน้ำซึมหรือปิดไม่สนิทจะได้ทราบก่อนว่าเคสพร้อมใช้งานหรือไม่ โดยผมเองก็ทำการทดสอบในจุดนี้ก่อนเช่นกัน แม้จะเคยทดสอบ LifeProof ของ iPhone 4/4S

มาแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาทก็เลยจัดการนำกระดาษทิชชู่มาใส่เข้าไปแล้วปิดเคสให้สนิทจากนั้นก็นำไปแช่น้ำ 15 นาที ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดีไม่มีปัญหาเรื่องน้ำเข้าไปในเคสแต่อย่างใด

 

lifeproof-iphone-5_03

 

การทดลองจริงไปถึงสระว่ายน้ำนำ iPhone 5 มาใส่เข้าไปใน LifeProof แนะนำว่าอย่าประมาทควรตรวจสอบให้ดีว่าเรากดปิดเคสสนิทรอบด้านหรือยัง เพราะถ้าปิดไม่สนิทจริงน้ำเข้าได้แน่นอน หลังตรวจสอบแล้วว่าปิดสนิทรอบด้านก็นำเคสไปลงว่ายน้ำพร้อมกับเราได้เลย

สำหรับการใช้งานในน้ำไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำหรือทะเลเวลาตัวเครื่องลงไปใต้น้ำแล้วเราจะไม่สามารถกดใช้งานหน้าจอได้ เรียกว่าก่อนที่เราจะลงไปถ่ายรูปใต้น้ำก็ควรจะเตรียมตัวด้วยการเปิดแอพฯถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอให้พร้อม พอไปอยู่ใต้น้ำก็ให้ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายรูปแทนการกดจากหน้าจอตามที่เราคุ้นเคยกัน สำหรับการบันทึกวิดีโอก็เช่นเดียวกันให้ใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเป็นปุ่มเริ่มและหยุดการบันทึกวิดีโอ

 

lifeproof-iphone-5_12

 

ภาพถ่ายใต้น้ำของ iPhone 5 ที่ใช้ร่วมกับเคส LifeProof จากที่ลองในสระว่ายน้ำ ภาพออกมาชัดใสดีไม่มีปัญหา ส่วนถ้าขณะถ่ายเหนือน้ำแล้วภาพดูเบลอ ๆ ให้ลองเช็คดูก่อนว่ามีหยดน้ำไปเกาะที่บริเวณที่ปิดเลนส์กล้องหรือไม่ นอกนั้นการถ่ายรูปไม่มีปัญหาอะไร

lifeproof-iphone-5_08

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก iPhone 5 ที่ใช้เคส LifeProof ถ่ายใต้น้ำ

 

นอกเหนือจากนี้เราได้ทำการทดสอบการกระแทกด้วย โดยปล่อยตัวเครื่อง iPhone 5 ที่ใส่เคส LifeProof ความสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ถ้าดูจากวิดีโอทดสอบด้านล่างก็จะเห็นว่าเคส LifeProof สามารถป้องกันตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี สิ่งเดียวที่ผมดูแล้วว่าถ้าทดสอบเครื่องอาจจะเสียหายคือการทดสอบแบบที่เอาหน้าเครื่องลง เพราะบริเวณพลาสติกใสด้านหน้าเคสค่อนข้างบางไม่ได้ช่วยป้องกันหน้าจอแต่อย่างใด แม้บริเวณชิ้นส่วนเคสด้านหน้าจะมีขอบยื่นออกมาเล็กน้อยก็ตามที โดยรวมสำหรับการทดสอบการกันกระแทกถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็อาจจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซนต์ถ้าการตกกระแทกคว่ำหน้าเครื่องลงมา

 

 

สำหรับการรับสายโทรศัพท์ขณะที่ใช้เคส LifeProof สามารถยกขึ้นมาแนบหูคุยได้ปกติ ซึ่งเสียงที่เราได้ยินกับที่พูดไปก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเสียงเพลงผมลองเปิดเพลงนิด ๆ หน่อย ๆ เหนือน้ำเพื่อให้ทราบว่าเสียงที่ออกมายังเสียงดังพอที่จะได้ยินอยู่ เท่าที่ทดสอบถ้าเสียงที่ออกมาจากลำโพงเวลาเปิดเพลงแล้วอู้อี้ให้ลองสบัด ๆ เครื่องเล็กน้อยเพราะบางทีอาจจะมีน้ำเข้าไปกั้นบริเวณช่องลำโพงก็เป็นได้

lifeproof-iphone-5_04

 

ด้านการใช้งานอื่น ๆ เวลาใช้ LifeProof เวลาชาร์จไฟให้เครื่อง iPhone 5 เวลาเปิดปิดฝาบริเวณช่องเสียบสาย Lightning กรณีที่เพิ่งขึ้นมาจากน้ำก็ให้ซับ ๆ น้ำออกจากตัวเคสเสียหน่อยก่อนจะทำการชาร์จไฟไม่อย่างนั้นถ้าน้ำเข้าไปถึงด้านในตัวเครื่อง iPhone 5 อาจจะเสียหายได้ รวมถึงบริเวณช่องหูฟังที่มีที่ปิดอยู่ด้วยก่อนใช้งานก็ไม่ควรที่จะมีน้ำเกาะรอบ ๆ อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อนทุกครั้งว่าไม่มีน้ำเกาะในบริเวณดังกล่าว

 

lifeproof-iphone-5_09

สรุปสำหรับเคสกันน้ำกันกระแทก LifeProof for iPhone 5 สำหรับคนที่ได้เคยใช้มาแล้วน่าจะติดใจในสรรพคุณอยู่แล้ว ส่วนใครที่เพิ่งเห็นหรือเพิ่งได้อ่านและเพิ่งได้ดูจากรีวิวนี้และกำลังมองหาเคสกันน้ำที่สามารถเอาไปลงทะเลได้ด้วยในระดับไม่เกิน 2 เมตร (ตามสเป็คข้างกล่อง) และรูปลักษณ์ที่ต้องบอกว่าเป็นเคสกันน้ำกระแทกที่บางที่สุดน่าจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย

 

lifeproof-iphone-5_13

 

จุดสังเกต

  • เป็นเคสกันน้ำกันกระแทกที่บางที่สุดยี่ห้อหนึ่ง
  • มีช่องร้อยสายคล้องข้อมือมาให้ แนะนำว่าถ้านำไปลงทะเลควรมีสายคล้องคอมือ

 

ราคา : 2,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เมืองนอกทดสอบ iPhone 7 กันหฤโหดจริง ทั้งโยนจากเฮลิคอปเตอร์, ใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร

ออกมาขายได้แค่ 3 วันเราได้เห็นต่างประเทศทดสอบ iPhone 7 กันมากจริง ๆ ทั้งเอาใส่ตู้ปลาทิ้งไว้ดูว่าเป็นยังไง หลัง ๆ มามีโยนจากเฮลิคอปเตอร์ให้ดูด้วยว่าเป็นยังไงเครื่องพังรึเปล่า และมีนำเครื่องใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร อะไรจะทดสอบกันโหดปานนี้ ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email