AIS เปิดให้ลงทะเบียนสมัครขอใช้บริการคลื่น 2100 MHz แล้ว

AIS เปิดให้ลงทะเบียนสมัครขอใช้บริการคลื่น 2100 MHz แล้ว

หลังจากที่วันก่อน AIS ได้ปล่อยโฆษณาเกี่ยวกับ 3G คลื่น 2100 MHz และมีข่าวว่าจะเปิดบริการได้ก่อนสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ล่าสุดทาง AIS ได้เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน SMS เพื่อขอใช้บริการคลื่น 2100 MHz แล้ว

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเว็บไซต์ mxphone.net ได้รายงานว่าตอนนี้ทาง

AIS ได้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนขอใช้บริการคลื่น 2100 MHz แล้ว โดยการขอใช้บริการจะทำผ่านระบบอัตโนมัติด้วยการกดหมายเลข *988 แล้วกดโทรออกและทำตามขั้นตอน หรือกด *988*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน# ซึ่งทั้งสองวิธีจะเป็นการแจ้งความจำนงในการขอใช้บริการคลื่น 2100 MHz เหมือนกัน

จากที่ผมลองตามวิธีข้างต้นด้วยการโทรไป *988 และทำตามขั้นตอนก็จะเป็นระบบอัตโนมัติแจ้งให้เราใส่เลขที่บัตรประชาชนและรอ SMS ยืนยัน ซึ่งไม่ได้ข้อความใด ๆ กลับมา ก็เลยมาใช้วิธีกด *988*ตามด้วยหมายเลขบัตรประชาชน# แค่แป๊บเดียวก็ได้ SMS ยืนยันกลับมาแล้ว โดยข้อความที่ตอบกล้บมาตามภาพที่ปรากฏในเว็บ mxphone.net มีเนื้อหาประมาณว่า “พื้นที่ของคุณจะสามารถใช้งานได้ในเดือน พ.ค. 56 โดยจะมี SMS แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง” ส่วน SMS ที่ผมได้เนื้อหาบอกว่า “หมายเลขโทรศัพท์ของคุณได้สมัครขอใช้บริการเป็น AIS 3G ใหม่เรียบร้อย รอการติดต่อกับเมื่อ AIS 3G เปิดใช้บริการในพื้นที่ใช้งานของคุณ”

เลยไม่ทราบว่าการส่งหมายเลขบัตรประชาชนเข้าไปในระบบทาง AIS ใช้เพื่อยืนยันตัวตนและใช้ที่อยู่ตามใบแจ้งค่าบริการของเรา หรือใช้ข้อมูลที่อยู่ตามบัตรประชาชนในการตรวจสอบพื้นที่

 

 

ais-sms-confirmed-2100-mhz_01

 

ทั้งนี้เท่าที่ตรวจสอบจากหน้าเว็บหลัก ais.co.th และแฟนเพจของ AIS ใน facebook ทั้ง gsmadvance และ 12call ก็ยังไม่มีการพูดถึงเรื่องนี้แต่ประการใด รวมถึงในเว็บ pantip.com ที่มีทีมงาน AIS ที่คอยไปตอบคำถามลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือแจ้งเรื่องนี้

ที่มา : mxphone.net , pantip.com

 

สำหรับ iPhone ที่รองรับการใช้งาน 3G คลื่น 2100 MHz ได้แก่

  • iPhone 3G
  • iPhone 3GS
  • iPhone 4
  • iPhone 4S
  • iPhone 5

สำหรับ iPad และ iPad mini ที่ใส่ซิมการ์ดรองรับการใช้งานคลื่น 2100 MHz ทุกรุ่น แต่ตัวระบบของ iPad ไม่รองรับข้อความ SMS จุดนี้เลยยังไม่ทราบว่าจะต้องลงทะเบียนอย่างไร อาจจะต้องรอให้ทาง AIS เปิดบริการเป็นทางการแล้วไปทำเรื่องขอใช้บริการอีกทีYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email