Kubxlab – AmpJacket (เคสช่วยเพิ่มเสียงลำโพง iPhone 5)

Kubxlab – AmpJacket (เคสช่วยเพิ่มเสียงลำโพง iPhone 5)

Kubxlab – AmpJacket  จัดว่าเป็นเคสที่มีจุดแตกต่างกับเคสทั่วไปตรงที่เป็นเคสที่ช่วยเพิ่มเสียงจากลำโพง iPhone 5 ให้เสียงดังขึ้นมาได้แบบง่าย ๆ และไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ใด ๆ

 

Kubxlab – AmpJacket ตัวเคสมี 8 สีให้เลือกได้แก่สีดำ, ขาว, เทา, น้ำเงิน, แดง, ชมพู, เขียว และส้ม โดยตัวเคสดูเผิน ๆ แบบไม่เห็นด้านหลังก็เหมือนเคสพลาสติกที่สวมเข้าด้านหลังเครื่องทั่วไป แต่พอพลิกมาด้านหลังจะเห็นว่ามีส่วนโค้งนูนขึ้นมา ซึ่งส่วนที่โค้งนูนขึ้นมาจะโค้งยาวไปถึงบริเวณลำโพงตัวเครื่อง iPhone 5 และมีการเว้าช่องด้านเครื่องไว้เพื่อเป็นส่วนที่ให้เสียงออกมาบริเวณนี้

 

ampjacket-iphone5_06

ampjacket-iphone5_07

 

ด้านการใช้งานในชีวิตประจำวันจัดว่าเป็นเคสที่แปลกตาพอควร เรียกง่าย ๆ ว่าถ้าซื้อมาใช้ก็ต้องมีคนถามแน่นอนว่าเคสอะไรทำไมแปลกจัง ยิ่งตอนวางเครื่องกับพื้นเรียบ ๆ แล้วตัวเครื่องจะลอย ๆ นิดหน่อยยิ่งชวนสงสัยให้ถาม ส่วนการใช้งานเกี่ยวกับการเพิ่มเสียงลำโพงของ iPhone 5 จะเห็นได้ว่าพอจัดแจงใส่เคสเสร็จเรียบร้อยบริเวณลำโพงของ iPhone 5 จะมีบางส่วนของเคสมาปิดไว้​ซึ่งเป็นส่วนที่ให้เสียงลอดผ่านและเร่งเสียงให้ดังขึ้น ผมลองเทียบการเปิดเพลงจากลำโพง iPhone 5 แบบเครื่องเปล่า ๆ

กับตอนที่ใส่เคส AmpJacket พบว่าตอนใส่เคส AmpJacket เสียงเพลงดังขึ้นมาอีกพอสมควรแบบสังเกตุเห็นได้ โดยเสียงที่ออกมาผ่าน AmpJacket จะมาจากช่องว่างด้านหลังเครื่องแทนที่จะเป็นบริเวณลำโพงโดยตรง

 

ampjacket-iphone5_08

ampjacket-iphone5_12

ampjacket-iphone5_11

เท่าที่ได้ลองใช้ AmpJacket มีจุดด้วยอยู่นิดหน่อยตรงที่การถอดเคสออกจะยากกว่าเคสแจ็กเก็ตทั่วไปเล็กน้อย โดยผมลองหลาย ๆ วิธีพบว่าวิธีที่ถอดตัวเครื่อง iPhone 5 ออกจากเคสที่เข้าท่าสุดคือแรกสุดใช้วิธีการถอดเคสแบบนี้เหมือนกับทั่ว ๆ ไปคือเอานิ้วรูดด้านข้างเคสจากนั้นให้ใช้นิ้วโป้งทั้งสองมือดันบริเวณด้านหลังให้ยกขึ้นมาเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ นำเครื่องออกมาจากเคส ซึ่งเท่าที่ลองเป็นวิธีที่ง่ายสุดในการถอดเคส

จากที่ได้ลอง Kubxlab – AmpJacket ผมลองคิด ๆ ดูว่าเคสอันนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบเปิดเพลงเปิดวิทยุออนไลน์ไปด้วยแต่งตัวไปด้วยตอนเช้า ๆ ก่อนออกจากบ้าน หรือเวลาอยู่ขับรถแล้วไม่ได้มีสายต่อระหว่าง iPhone 5 กับเครื่องเสียงในรถก็พอจะกล้อมแกล้มใช้ Kubxlab – AmpJacket ช่วยเพิ่มเสียงเพลงได้ในระหว่างเดินทางได้อยู่บ้าง

 

ราคา : 890 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • PowerBuy
  • BeTrend (สยาม พารากอน, เดอมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน)


You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email