แอปเปิ้ลเตรียมให้ Foxconn เดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่แล้ว

แอปเปิ้ลเตรียมให้ Foxconn เดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่แล้ว

เว็บ The Wall Street Journal ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมเดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่ในไตรมาสนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวกลางปี

The Wall Street Journal หรือ wsj.com ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้เตรียมให้ Foxconn ผลิต iPhone รุ่นใหม่แล้วโดยการผลิตจะเริ่มได้ภายในไตรมาสที่สองนี้ ทั้งนี้ตัวเครื่อง iPhone รุ่นใหม่จะยังคงมีรูปร่างและขนาดเหมือนกับ iPhone 5 และคาดว่าแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัว iPhone รุ่นดังกล่าวในช่วงกลางปีนี้พร้อม ๆ กับเปิดตัว iOS 7 ไปพร้อม ๆ กัน แต่ก็มีนักข่าวบางคนเช่น Federico Viticci แห่งเว็บ macstories.net ที่เข้าไปพูดคุยเรื่องนี้ใน branch.com ได้เห็นความเห็นว่าตัวเขาไม่คิดว่าแอปเปิ้ลจะต้องรีบออก iPhone 5S ในกลางปีนี้ เพราะ iPhone 5 ก็ถือว่ายังใหม่อยู่และยังขายได้ ส่วน iOS 7 เขาเห็นด้วยว่าแอปเปิ้ลควรเปิดตัวในงาน WWDC 2013 กลางปีนี้

นอกจากนี้ในส่วนของ iPhone รุ่นราคาถูกที่ถูกพูดถึงกันในระยะหลายเดือนที่ผ่านมา ทาง wsj.com ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยยังไม่มีการระบุช่วงเดือนว่าน่าจะเป็นช่วงปลายไตรมาสที่สามหรือต้นไตรมาสที่สี่

สำหรับ iPhone รุ่นราคาถูกก่อนหน้านี้ก็มีข่าวประปรายเช่นหน้าจออาจจะเป็น 3.5 นิ้ว หรือหน้าจอจะไม่เป็นแบบ Retina Display บ้่าง ถึงตอนนี้เรื่องดังกล่าวก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าเป็นอย่างไร แต่ถ้าดูจากที่แอปเปิ้ลพยายามดันให้ทุกแอพฯรองรับหน้าจอ iPhone 5 เป็นหลัก ก็น่าจะเป็นไปได้ว่าขนาดหน้าจอของ iPhone รุ่นราคาถูกน่าจะอยู่ที่ขนาด 4 นิ้วด้วย ส่วนตัวเครื่องก็น่าจะหันกลับไปให้พลาสติกเหมือนที่เก็งกันเพราะเป็นวัสดุที่มีราคาถูกกว่าอลูมิเนียม และเป็นไปได้ว่าตอนนี้แอปเปิ้ลอาจจะออกมาให้ด้านหลังเป็นสีอื่น ๆ ด้วยนอกจากขาวและดำ

ทั้งนี้ในส่วนของ iOS 7 ทางเว็บ daringfireball.net ได้รายงานว่าในแอปเปิ้ลตอนนี้มีการดึงคนทำงาน OS X 10.9 ให้มาช่วยทำ iOS 7 ด้วย

ที่มา : wsj.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่ ..

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Share

Tweet

Email