แอพฯ Facebook อัพเดท V6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads เหมือนใน Facebook Home

แอพฯ Facebook อัพเดท V6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads เหมือนใน Facebook Home

อัพเดทล่าสุดของ Facebook for iOS ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Chat Heads เข้ามา โดยในส่วนของ iPad ก็มีการปรับปรุงหน้าตาใหม่เล็กน้อย

Facebook for iOS เวอร์ชั่น 6.0 ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาได้แก่ Chat Heads ที่มีอยู่ใน Facebook Home, มีการเพิ่มสติกเกอร์เข้ามาให้ส่งขณะส่งข้อความหากันเหมือนกับใน LINE ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ทั้งสองทาง Facebook แจ้งใน App Store ว่าอาจจะยังไม่ได้ใข้ทุกคน ซึ่งส่วนตัวผมได้ Chat Heads แต่ยังไม่ได้ฟีเจอร์สติกเกอร์

facebook-ios-v6-add-chat-heads_01

facebook-ios-v6-add-chat-heads_06

 

สำหรับในส่วนของ Chat Heads ใครที่ได้ฟีเจอร์นี้เราสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการคุยด้วยจากไอคอนรายชื่อเพื่อน ๆ จากมุมบนขวาบน iPhone พอแตะที่ชื่อเพื่อนของเราปั๊บก็จะมีไอคอนกลม ๆ ลอยอยู่ที่ด้านบน ซึ่งเราสามารถเลื่อนไอคอนดังกล่าวไว้บริเวณอื่นของหน้าจอก็ได้ อยากพิมพ์ข้อความหาใครคนไหนก็แตะให้ขึ้นมาเป็นไอคอนบนหน้าจอ ส่วนถ้าเลิกคุยกับเพื่อนคนไหนก็จับลากเจ้าไอคอนกลม ๆ มาที่ไอคอนกากบาทด้านล่างจอก็จะเป็นการปิดการพิมพ์ข้อความหากันกับเพื่อนคนนั้น

facebook-ios-v6-add-chat-heads_02

facebook-ios-v6-add-chat-heads_03

 

ในส่วนอื่น ๆ ที่มีเพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่น 6.0 เท่าที่เห็นอีกอย่างคงเป็นสามารถให้เราเลือก News Feed แยกเป็นส่วน ๆ ได้เร็วขึ้นด้วยการเลือกหัวข้อ Feed ที่ต้องการจากด้านบนไทม์ไลน์

 

facebook-ios-v6-add-chat-heads_04

นอกจากนั้นในส่วนเฉพาะของ iPad มีการปรับปรุงหน้าตา News Feed เล็กน้อยจากที่ตัวกรอบข้อความจะใหญ่แน่นหน้าจอก็มีการปรับให้เหลือพื้นที่บริเวณขอบเพื่อความสวยงามเล็กน้อย ซึ่งก็ดูสะอาดตาดี

facebook-ios-v6-add-chat-heads_07

 

สำหรับผู้ใช้งานแอพฯ Facebook for iOS สามารถอัพเดทเวอร์ชั่น 6.0 กันได้แล้วจาก App StoreYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email