แอพฯ Facebook อัพเดท V6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads เหมือนใน Facebook Home

แอพฯ Facebook อัพเดท V6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads เหมือนใน Facebook Home

อัพเดทล่าสุดของ Facebook for iOS ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Chat Heads เข้ามา โดยในส่วนของ iPad ก็มีการปรับปรุงหน้าตาใหม่เล็กน้อย

Facebook for iOS เวอร์ชั่น 6.0 ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาได้แก่ Chat Heads ที่มีอยู่ใน Facebook Home, มีการเพิ่มสติกเกอร์เข้ามาให้ส่งขณะส่งข้อความหากันเหมือนกับใน LINE ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ทั้งสองทาง Facebook แจ้งใน App Store ว่าอาจจะยังไม่ได้ใข้ทุกคน ซึ่งส่วนตัวผมได้ Chat Heads แต่ยังไม่ได้ฟีเจอร์สติกเกอร์

facebook-ios-v6-add-chat-heads_01

facebook-ios-v6-add-chat-heads_06

 

สำหรับในส่วนของ Chat Heads ใครที่ได้ฟีเจอร์นี้เราสามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการคุยด้วยจากไอคอนรายชื่อเพื่อน ๆ จากมุมบนขวาบน iPhone พอแตะที่ชื่อเพื่อนของเราปั๊บก็จะมีไอคอนกลม ๆ ลอยอยู่ที่ด้านบน ซึ่งเราสามารถเลื่อนไอคอนดังกล่าวไว้บริเวณอื่นของหน้าจอก็ได้ อยากพิมพ์ข้อความหาใครคนไหนก็แตะให้ขึ้นมาเป็นไอคอนบนหน้าจอ ส่วนถ้าเลิกคุยกับเพื่อนคนไหนก็จับลากเจ้าไอคอนกลม ๆ มาที่ไอคอนกากบาทด้านล่างจอก็จะเป็นการปิดการพิมพ์ข้อความหากันกับเพื่อนคนนั้น

facebook-ios-v6-add-chat-heads_02

facebook-ios-v6-add-chat-heads_03

 

ในส่วนอื่น ๆ ที่มีเพิ่มเติมเข้ามาในเวอร์ชั่น 6.0 เท่าที่เห็นอีกอย่างคงเป็นสามารถให้เราเลือก News Feed แยกเป็นส่วน ๆ ได้เร็วขึ้นด้วยการเลือกหัวข้อ Feed ที่ต้องการจากด้านบนไทม์ไลน์

 

facebook-ios-v6-add-chat-heads_04

นอกจากนั้นในส่วนเฉพาะของ iPad มีการปรับปรุงหน้าตา News Feed เล็กน้อยจากที่ตัวกรอบข้อความจะใหญ่แน่นหน้าจอก็มีการปรับให้เหลือพื้นที่บริเวณขอบเพื่อความสวยงามเล็กน้อย ซึ่งก็ดูสะอาดตาดี

facebook-ios-v6-add-chat-heads_07

 

สำหรับผู้ใช้งานแอพฯ Facebook for iOS สามารถอัพเดทเวอร์ชั่น 6.0 กันได้แล้วจาก App StoreYou May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

Share

Tweet

Email