ซอฟท์แวร์สร้างนิตยสารบน iPad 'Prss' เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานฟรี

ซอฟท์แวร์สร้างนิตยสารบน iPad 'Prss' เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานฟรี

เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำนิตยสารแบบอินเตอร์แอคทีฟบน iPad ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะซอฟท์แวร์ที่ใช้ทำนิตยสารในปัจจุบันมีราคาสูงพอควร และที่สำคัญคือไม่ได้เปิดให้หาซื้อกันได้แบบทั่วไป ล่าสุดทางผู้ก่อตั้งบริษัท Prss เจ้าของนิตยสาร Trvl for iPad ได้เผยว่าเขาเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ Prss ไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ

คุณ Michel Elings หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Prss และนิตยสาร Trvl for iPad ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บ appleinsider.com ว่าทางบริษัทเตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ Prss ที่บริษัทใช้ทำนิตยสาร Trvl for iPad แบบฟรี ๆ โดยเขาบอกว่าตัวเขาและบริษัทเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของนิตยสารดิจิตอลมาแล้วสองปีครึ่งตั้งแต่ที่ออก Trvl for iPad ซึ่งก็มีการลองผิดลองถูกเรื่อยมา เช่นตอนที่ใช้ Adobe Indesign ลองทำนิตยสารขึ้นมาพอถึงจุดหนึ่งตัวซอฟท์แวร์ก็ไม่สามารถตอบโจทย์ที่เขาต้องการได้ทั้งหมด หลังจากนั้นก็พยายามหาซอฟท์แวร์อื่นมาใช้งานแทนแต่ก็ไม่มี ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มในการคิดทำซอทฟ์แวร์ทำนิตยสารดิจิตอลขึ้นมาเอง หลังจากที่ทำซอฟท์แวร์ Prss ขึ้นมาสำเร็จแล้วจนถึงตอนนี้ก็เป็นบทพิสูจน์แล้วว่า Prss เป็นเครื่องมือที่ดีเพราะช่วยให้บริษัททำนิตยสาร Trvl for iPad มาได้ถึง 100 ฉบับแล้ว โดยขนาดไฟล์ของนิตยสารที่ทำจาก Prss มีขนาดเล็กกว่าที่ทำด้วยซอฟท์แวร์อื่นมากถึง 4-5 เท่า ซึ่งเขาหวังว่าใน WWDC 2013 พวกเขาะได้รางวัล Apple Design Award ด้วย

สุดท้ายคุณ Michel Elings ได้บอกว่า Prss แท้จริงแล้วคงเป็นซอฟท์แวร์ที่แอปเปิ้ลลืมทำออกมา

ในเบื้องต้น Prss จะมีให้ใช้สำหรับสร้างนิตยสารบน iOS เพียงอย่างเดียว ส่วนกำหนดการเปิดตัวเปิดให้ดาวน์โหลด Prss

ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นวันไหน โดยหน้าเว็บ prss.com ก็บอกเพียงแค่ว่าเร็ว ๆ นี้และให้ลงทะเบียนบอกรับข่าวสารทางอีเมลไว้ก่อน

น่าสนใจมาก ๆ สำหรับ Prss เพราะถ้าทำงานได้ดีจริง ในไทยเองอาจจะมีบางบริษัทหันมาใช้แทนซอฟท์แวร์เดิม ๆ ก็เป็นได้ หรือสำนักพิมพ์ที่มีแผนอยากทำนิตยสารดิจิตัลที่ไม่ใช่เป็นแค่ PDF อาจจะหันมาลองใช้ระบบ Prss ตั้งแต่ต้นเลยก็น่าจะช่วยประหยัดเงินไปได้เหมือนกัน

ใครสนใจอยากลองดูคุณภาพนิตยสารที่ทำด้วย Prss สามารถดาวน์โหลด Trvl for iPad จาก App Store กันได้เลย

ที่มา : appleinsider.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email