RunPhones (ที่คาดศีรษะพร้อมหูฟังสำหรับออกกำลังกาย)

RunPhones (ที่คาดศีรษะพร้อมหูฟังสำหรับออกกำลังกาย)

ครั้งแรกที่เห็นของสิ่งนี้ผมไม่เคยนึกว่าจะมีใครนำมาคอมโบ้กันได้ระหว่างที่คาดศีรษะกันเหงื่อขณะออกกำลังกายกับหูฟังสำหรับฟังเพลงจาก iPhone/iPod ซึ่งในที่สุดก็มีคนคิดของสิ่งนี้ขึ้นมาในชื่อ RunPhones

สำหรับ RunPhones จริง ๆ จะมีพี่น้องฝาแฝดอีกอันคือ SleepPhones โดยความแตกต่างของทั้งคู่คือเนื้อผ้าที่ใช้ทำที่คาดศีรษะถ้าเป็น RunPhones จะเป็นผ้าบางเป็นรูพรุนระบายอากาศได้ดี ส่วน SleepPhones จะเป็นผ้าแบบหนานุ่มไว้สำหรับใส่ตอนนอนฟังเพลงเพลิน ๆ ส่วนองค์ประกอบและการใช้งานจะเหมือน ๆ กันทั้ง 2 แบบ

 

runphones-headband_01

runphones-headband_03

 

จุดเด่นที่ RunPhones นำมาใช้เป็นจุดขายคือสามารถถอดซักล้างได้ ตอนแรกถ้าดูจากแพ็กเกจผมก็งงเช่นกันว่าจะซักยังไง ซึ่งพอถึงเวลาที่ได้นำมาลองใช้ก็ถึงบางอ้อว่าตัวสายหูฟังพร้อมลำโพงหูฟังเขาทำมาแบบให้ถอดออกมาได้ โดยที่ด้านหลังของที่คาดศีรษะจะมีช่องให้ใส่หรือถอดเจ้าหูฟัง โดยหูฟังเมื่อถอดออกมาก็ตจะมีผ้าบุไว้อีก พอจัดแจงถอดออกมาได้เราก็สามารถนำที่คาดศีรษะไปซักได้ตามปกติ

runphones-headband_07

 

สำหรับการใช้งาน RunPhones จะว่าสะดวกก็สะดวกจะว่าแปลก ๆ ก็แปลก เพราะถ้าเป็นคนที่ไม่เคยใส่ที่คาดศีรษะเลยขณะออกกำลังกายอย่างผมพอได้มาใส่ก็รู้สึกแปลกตาตัวเองมาก ส่วนตอนใส่เราต้องมีขยับ ๆ เลื่อน ๆ ให้บริเวณหูฟังมาตรงกับหูของเราด้วยเล็กน้อย เท่าที่ได้ลองพบว่าให้พยายามเลื่อนหูฟังทั้งสองข้างมาอยู่ด้านท้ายของที่คาดศีรษะเพื่อที่ว่าตอนดึงลงมาต่ำจะพอดีกับหูของเราซึ่งจะทำให้ได้ยินเสียงชัดเจน

 

runphones-headband_06

 

ด้านคุณภาพของเสียงจาก RunPhones ต้องบอกว่าเทียบเท่ากับหูฟังทั่ว ๆ ไปเรียกว่าฟังได้ขณะออกกำลังกาย เช่น ขณะวิ่งซึ่งเราก็คงไม่ได้มาจดจ่อที่รายละเอียดเสียงทั้งหมด แต่ถ้าคุณผู้อ่านจัดอยู่ในประเภทที่ต้องการหูฟังที่ให้เสียงได้เนี้ยบแม้ขณะออกำลังกายคงต้องข้ามเจ้า RunPhones และ SleepPhones ไป

 

runphones-headband_09

แปลกดีสำหรับ RunPhones และ SleepPhones ที่ผมเองก็ไม่นึกว่าจะมีใครทำออกมา ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับคนชอบออกกำลังกายหรืออยากฟังเพลงตอนนอนแต่ไม่อยากใส่หูฟังให้เกะกะพอไหว

 

ราคา : 1,190 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • .Life


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

Share

Tweet

Email