รีวิว : หูฟัง House of Marley – Stir It Up

รีวิว : หูฟัง House of Marley – Stir It Up

สำหรับ Marley ชื่อนี้คงคุ้น ๆ หูกันบ้างเพราะมาจากชื่อ Bob Marley ศิลปินแนวเร็กเก้ชื่อดังในอดีต โดยตอนนี้มีบริษัทได้ชื่อลิขสิทธิ์ชื่อ Bob Marley มาทำหูฟังที่ออกแบบมาให้คงแนวสีสันนิด ๆ รวมกับกลิ่นอายจากธรรมชาติ โดยครั้งนี้เราได้รับหูฟัง House of Marley – Stir It Up จะเป็นอย่างไรติดตามอ่านกันได้

 

House of Marley – Stir It Up เป็นหูฟังแบบครอบศีรษะ ขนาดจัดอยู่ในไซส์กลาง ตัวหูฟังใช้โครงทำจากโลหะ บริเวณที่เป็นหูฟังใช้ไม้ขึ้นรูปมีการตัดขอบด้วยสีเขียวเหลืองแดงสะท้อนความเป็นเร็กเก้ของ Bob Marley อยู่นิด ๆ ส่วนที่ครอบหูเป็นวัสดุพีวีซีขนาดหนาอยู่เหมือนกันชนิดว่าใส่แล้วไม่เจ็บหูแน่นอน

 marley-stir-it-up_01

marley-stir-it-up_02

ลูกเล่นอื่นของ House of Marley – Stir It Up อีกส่วนคงเป็นสีสันของสายหูฟังที่ทำมาเป็นสีดำและมีการแซมสีเขียวเหลืองแดงเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้น โดยที่สายหูฟังมีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับใช้ควบคุมเพลงและคุยโทรศัพท์มาให้ด้วย

marley-stir-it-up_05

 

ด้านการใช้งาน House of Marley – Stir It Up เริ่มตั้งแต่พอใส่หูฟังเข้าที่เข้าทางพบว่าหูฟังชอบกั้นเสียงจากภายนอกออกมาได้พอควร จุดนี้ถ้าใครที่ได้ใช้ให้ระวังเรื่องที่เราจะได้ยินเสียงตัวเองเบาลงทำให้ต้องพูดเสียงดังมากขึ้นขณะตอนใส่หูฟังและให้ระวังเวลาไปเดินเหินตามถนนถ้าเพลิน ๆ ก็ให้ระมัดระวังรถหรือเสียงแตรด้วย

เรื่องเสียงจากที่ได้ลอง House of Marley – Stir It Up  จัดเป็นหูฟังที่ให้เสียงครบถ้วนแต่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเสียงอาจทำได้ไม่สมบูรณ์นัก เสียงต่ำเสียงเบสของหูฟังรุ่นนี้จะไม่กังวาลสักเท่าไหร่ หลังจากที่ได้ลองมาสักพักก็นึกขึ้นได้เลยลองหาเพลงแนวเรกเก้มาลองกับหูฟังตัวนี้ ซึ่งก็หนีไม่พ้นเพลงของ Bob Marley พบว่าหูฟังตัวนี้น่าจะถูกปรับแต่งเสียงมาให้เข้ากับเพลงจังหวะฟังง่าย ๆ อย่างเร็กเก้, บอสซ่า, ป็อป มากกว่าที่จะนำมาใช้ฟังเพลงที่มีเสียงพริ้ว ๆ หรือมีรายละเอียดเสียงเยอะ ๆ ซึ่งถ้าคุณชอบฟังเพลงแนวเรื่อย ๆ สบาย ๆ ก็เป็นได้ว่าอาจจะชอบหูฟังของ Marley

 

marley-stir-it-up_06

 

การใช้งานควบคู่กับโทรศัพท์ผมชอบตรงที่การวางตำแหน่งไมโครโฟนอยู่ไม่ห่างจากปากของเราเท่าไหร่ เรียกว่าระยะพอ ๆ กับหูฟังของแอปเปิ้ลทำให้การพูดโทรศัพท์เราไม่ต้องยกตัวไมโครโฟนและรีโมทมาใกล้ ๆ ปากของเรา

อื่น ๆ นอกจากตัวหูฟังแล้วในกล่องให้กระเป๋าใส่หูฟังมาด้วย โดยตัวกระเป๋าจัดว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ขนาดใหญ่ใส่หูฟังได้สบาย ๆ ซึ่งพอใส่หูฟังลงไปแล้วก็จะตุง ๆ เล็กน้อย โดยตัวกระเป๋าทำออกมาเก๋แบบนี้ผมเลยลองเอามาใส่ iPad mini พบว่าใส่ได้สบาย ๆ

marley-stir-it-up_07

 

โดยรวมสำหรับ House of Marley – Stir It Up ถือเป็นหูฟังที่ขายรูปลักษณ์ส่วนหนึ่ง ส่วนเรื่องเสียงที่ได้จากหูฟังจะเป็นโทนที่เหมาะสำหรับเพลงไม่พริ้วมากนักน่าจะเหมาะกับหูฟังตัวนี้ที่สุด

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังที่มีไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบ
  • เสียงเบสไม่กังวาลมากนัก
  • เหมาะกับเพลงที่มีจังหวะโจ๊ะ ๆ สบาย ๆ

 

ราคา : 5,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • Betrend
  • Power Buy
  • Power Mall

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email