รีวิว : หูฟัง Sennheiser – Amperior

รีวิว : หูฟัง Sennheiser – Amperior

สำหรับ Sennheiser – Amperior เป็นหูฟังที่ผมได้รับมาทดสอบและลองใช้งานแล้วไม่ยังไม่อยากคืนกลับไปที่บริษัทมากที่สุดตัวหนึ่ง

Sennheiser – Amperior ถ้าใครได้ลองอาจจะทำให้หลงเสน่ห์เสียงที่ให้ออกมาให้ได้แบบถอดตัวไม่ขึ้นก็เป็นได้ โดย Amperior จัดเป็นหูฟังรุ่นบนแต่ยังมีราคาไม่แรงนักของ Sennheiser โดยหน้าตาหูฟัง Amperior ต้องบอกว่าไม่สวยเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่ทำให้คนมองข้ามไปเพราะหน้าตาของ Amperior เห็นทีแรกผมก็ไม่สนใจสักเท่าไหร่ หันไปหยิบรุ่นอื่นมาลองแทน โดยตัวหูฟังวัสดุโดยรวมเป็นพลาสติกเหมือนหมด บริเวณที่ครอบหูทำมาเป็นฟองน้ำบุนวมไม่หนามากจากที่ได้ลองก็ไม่ถึงกับบางจนรู้สึกเจ็บขณะใส่ฟังเพลง ด้านบนของที่ครอบหูจะมีแจ็คนำสัญญาณต่อกับที่ครอบหูโดยสีแดงจะเป็นด้านขวาและสีดำเป็นด้านซ้าย

 sennheiser-amperrior_01

sennheiser-amperrior_06

 

สำหรับสายหูฟังมีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับขนาดของสายหูฟังทั่ว ๆ ไป โดยสายจะแข็งพอควรชนิดแล้วถ้าม้วนแล้วมีเด้งออก ความยาวของสายไม่ยาวนักเพราะ Sennheiser ทำออกมาเพื่อให้ต่อกับสายอ่อนอีกหนึ่งเส้น โดยสายอ่อนที่แถมมาให้ในกล่องก็มีทั้งสายแบบที่มีไมโครโฟนและรีโมทติดมา และสายเปล่า ๆ ที่ไม่มีไมโครโฟนและรีโมทติด

ด้านการใช้งานของ Sennheiser – Amperior อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเป็นหูฟังที่ทำให้ผมไม่อยากคืนกลับไปเลยจริง ๆ สำหรับตัวหูฟังจะไม่ได้กั้นเสียงภายนอกมากนักเพราะบริเวณที่ครอบหูเป็นฟองน้ำไม่หนามากนัก ส่วนเสียงที่ได้จาก Amperior นุ่มเนียนและมีมิติดีมาก ๆ รายละเอียดเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ มาครบไม่ขาดตกไปไหน สำหรับเสียงเบสเสียงต่ำที่ได้จาก Amperior ผมฟังแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ของ Sennheiser ที่จะไม่ทำเสียงต่ำแบบตู้มต้ามคือมีให้ได้ยินเด่นแบบนุ่ม ๆ เสียงกลางของนักร้องให้รายละเอียดชัดเจน มิติเสียงความกังวาลของเสียงที่ได้จาก Amperior จัดว่ากำลังดีโปร่ง ๆ ฟังได้เรื่อย ๆ

 

sennheiser-amperrior_07

 

ผมลองใช้ฟังเพลงทั่ว ๆ ไปหลายรูปแบบพบว่าถ้า Amperior เจอกับเพลงแดนซ์และเพลงที่มีการกระแทกเสียงกระแทกจังหวะเยอะ ๆ ฟังไม่สนุกเท่าพวกหูฟังรุ่นอื่นที่เน้นเสียงเบสหนัก ๆ ส่วนเพลงแนวอื่น Amperior ทำได้ดีมาก ยิ่งถ้าเป็นเพลงช้าหรือเพลงที่เน้นรายละะเอียดเสียงเยอะ ๆ ถือว่าทำได้มาก

สำหรับเรื่องสายต่อหูฟังแบบที่ไมโครโฟนและรีโมทสะดวกเวลาใช้เปลี่ยนเพลงกดเล่นเพลง แต่ใช้คุยโทรศัพท์ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เพราะสายของหูฟังอยู่ต่ำลงไปใต้อกการจะนำมาคุยโทรศัพท์ต้องยกไมโครโฟนและรีโมทมาใกล้ ๆ ปากเราถึงจะคุยได้สะดวก

โดยรวมสำหรับ Sennheiser – Amperior หลงเสน่ห์เสียงมากครับ ซึ่งเป็นเรื่องหนึ่งที่ผมไม่อยากซื้อฟังหูฟังระดับบน ๆ เพราะจะทำให้ไปฟังหูฟังอื่นเสียงไม่เพราะไปเลย เรื่องเสียงให้เต็มสิบ ส่วนหน้าตาให้ครึ่งเดียว ใครไม่เน้นดีไซน์แบบสวยจัด ๆ แต่อยากได้เสียงใส ๆ แนะนำเลยสำหรับ Sennheiser – Amperior

 

จุดสังเกต

  • หน้าตาไม่งาม
  • เสียงที่ได้จัดว่าดีมาก
  • อย่าคาดหวังกับไมค์และรีโมทบนสายว่าจะใช้คุยโทรศัพท์ได้สะดวก

 

ราคา : 14,900 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Generation S Co., Ltd

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • Sennheiser Concept Store ( ชั้น 3 ฟอร์จูน ทาวน์)
  • มั่นคง Gadget

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email