ตามไปดูร้านขายสินค้าแอปเปิ้ลในพม่า

ตามไปดูร้านขายสินค้าแอปเปิ้ลในพม่า

นักข่าวจากเว็บไซท์ RocketNews24 ไปเที่ยวพม่าและได้ไปเยี่ยมชมร้านขายสินค้าแอปเปิ้ล น่าสนใจดีทีเดียวสำหรับประเทศที่เพิ่งเปิดประเทศรับสินค้าและวัฒนธรรมต่างชาติ

สำหรับร้านขายสินค้าแอปเปิ้ลที่ RocketNews24 มีชื่อร้านว่า ‘A ple Sto e’ โดยโลโก้แอปเปิ้ลจะมีจุดแตกต่างตรงใบไม้จะไม่เอียงแต่จะนอนเกือบขนานกับผลแอปเปิ้ล โดยป้ายดังกล่าวนักข่าวให้ความเห็นว่าเป็นการการเล่นคำในภาษาฝรั่งเศส ส่วนใกล้ ๆ กับป้ายหน้าร้านดังกล่าวก็มีอีกป้ายกำกับว่า apple store

 

a-ple-sto-e-in-myanmar_01

 

จากนั้นพอจะเปิดประตูร้านก็พบเจอกับมือจับประตูที่เป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่บริเวณเสี้ยวทำเป็นรูปหน้า Steve Jobs ผลงานต้นฉบับของคุณ Jonathan Mak ชาวฮ่องกงที่สร้างขึ้นมาเมื่อสองปีก่อนหลังจาก Steve Jobs เสียชีวิตและพอเข้าไปในร้านก็ยังมีรูป Steve Jobs ตั้งอยู่บนโต๊ะอีกด้วย

บรรยากาศภายในร้านดูสะอาดสะอ้านตาดีมีสินค้าแอปเปิ้ลวางตามโต๊ะต่าง ๆ โดยพนักงานขายผู้หญิงจะใส่ชุดพื้นเมืองไม่ใช่เสื้อยืดกางเกงยีนส์อย่างที่เราคุ้นตา ส่วนสินค้าแอปเปิ้ลในส่วนของเครื่อง Mac มีทั้ง Mac mini, iMac, Mac Pro เรียกว่าครบครันแต่จะเป็นเครื่องที่ตกรุ่นไปแล้ว ไม่ใช่รุ่นปัจจุบันที่แอปเปิ้ลวางจำหน่ายเป็นทางการ ส่วน iPad ที่นี่มีขายเฉพาะรุ่น Wi-Fi เพียงอย่างเดียว ตามข่าวไม่ได้บอกว่าเป็น iPad รุ่นไหน ถ้าดูจากป้ายตกแต่งในร้านเป็นได้ว่าจะเป็น iPad 2

 a-ple-sto-e-in-myanmar_02

หลังจากที่ชมภายในร้านทั่วแล้วทางนักข่าวของ RocketNews24 ได้ถามพนักงานหญิงในร้านคนนึงว่านี่ใช่ร้านแอปเปิ้ลแบบเป็นทางการรึเปล่า คำตอบพร้อมรอยยิ้มที่ได้คือร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่นำเข้าสินค้าแอปเปิ้ลมาขาย

ส่วนอื่น ๆ ภายในร้านที่นักข่าวตั้งข้อสังเกตอย่างเช่นหนังสือที่ขายในร้านบางเล่มถูกตั้งราคาสูงขึ้นกว่าหน้าปกมากพอควร เช่นหนังสือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนของญี่ปุ่น WE Love SmartPhone ถูกตั้งราคาสูงกว่าราคาหน้าปกถึง 3 เท่า หน้าปก 1600 เยน (ประมาณ 480 บาท) แต่ที่ร้านมีป้ายกำกับราคา 44,200 จ๊าด (ประมาณ 1460 บาท) หนังสืออื่น ๆ ภายในร้านจากที่เห็นในรูปก็มีหนังสือเกี่ยวกับ Steve Jobs วางอยู่หลายเล่มเหมือนกัน ส่วนราคาสินค้าแอปเปิ้ลภายในร้านในเว็บ RocketNews24 เองก็ไ่มได้บรรยายถึงเรื่องนี้ว่าเครื่อง Mac แต่ละรุ่นในร้านตั้งราคาขายเท่าไหร่

สำหรับการตั้งชื่อร้านอิงกับยี่ห้อสินค้าระดับโลกในพม่าร้านนี้ไม่ใช่ร้านแรก เพราะก่อนหน้าข่าวนี้ทาง RocketNews24 เคยรายงานข่าวว่ามีร้านขายเสื้อผ้าเล็ก ๆ ชื่อ f@acebook และร้านอาหารที่ใช้ชื่อ Ronald McDonald Duck มาแล้วเช่นกัน

 

…รูปภาพทั้งหมดคลิกดูได้จากเว็บที่มา

ที่มา : rocketnews24.com (ขอบคุณ @grievist ที่แนะนำข่าวนี้มาด้วยครับ)You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

แอปเปิ้ลประกาศรับสมัครพนักงาน Apple Store สาขากรุงเทพ

จากที่เราเคยรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple Store ในไทยว่าจะมาเปิดในกรุงเทพปีหน้า ตอนนี้ในเว็บแอปเป้ิลเริ่มมีการรับสมัครพนักงานสำหรับสาขาดังกล่าวแล้ว ..

Share

Tweet

Email