Juice Pack Case for iPhone 5 (เคสพร้อมแบตเตอรี่สำรอง)

Juice Pack Case for iPhone 5 (เคสพร้อมแบตเตอรี่สำรอง)

สำหรับเคสพร้อมแบตเตอรี่สำรองสำหรับ iPhone 5 ตอนนี้เริ่มมีออกมาวางจำหน่ายแล้ว โดย Mophie ก็เป็นยี่ห้อแรก ๆ ที่ทำออกมาในชื่อ Juice Pack Air และ Juice Pack Helium

สำหรับ Juice Pack Air และ Juice Pack Helium จุดที่ต่างกันตามสเป็คคือขนาดแบตเตอรี่ภายในเคส โดย Juice Pack Air จะมีปริมาณไฟเยอะกว่า Juice Pack Helium เล็กน้อย บริเวณกล่องไม่ได้มีบอกไว้ว่าแต่ละรุ่นมีปริมาณไฟกี่มิลลิแอมป์

รูปลักษณ์ภายนอกที่ทำให้เราสามารถทราบได้ว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นไหนคือ Juice Pack Air ทำเป็นเคสออกมาให้เลือก 3 สีคือสีดำ, สีขาว และสีแดง ส่วน Juice Pack Helium จะทำออกมาสีเดียวคือเทารมดำ ส่วนบนตัวเคสมีจุดแตกต่างที่ทำให้ทราบได้คือบริเวณปุ่มปรับระดับเสียงถ้าเป็นเคส Juice Pack Air จะทำเป็นปุ่มกดบนเคสมาให้อีกที ส่วน Juice Pack Helium จะเป็นทำช่องเว้าเข้าไป ตอนใช้งานก็แค่เอื้อมนิ้วเข้าไปกดลึกหน่อย ส่วนการชาร์จไฟตัวเคสทั้งสองใช้วิธีชาร์จไฟเข้าตัวเองผ่านช่อง Micro USB ด้านหลังมีปุ่มกดเช็คระดับไฟและปุ่มเปิดปิดการทำงานเหมือน ๆ กัน

ของที่มาด้วยในกล่องนอกจากตัวเคสก็จะมีสาย Micro USB สำหรับชาร์จไฟและแจ็กสำหรับต่อหูฟังที่มีหัวต่อที่ใหญ่เกินกว่าจะเข้าบริเวณช่องหูฟังของตัวเคส

mophie-juice-pack_01

ซ้าย: Juice Pack Air / ขวา: Juice Pack Helium

mophie-juice-pack_04

mophie-juice-pack_03

บน: Juice Pack Air / ล่าง: Juice Pack Helium

 

ด้านการใช้งานตัวเคสทำมาเป็นสองส่วนแบบถอดบนล่าง โดยส่วนล่างถอดออกมาก็จะมี Lightning Connector ให้เห็นเด่นเป็นสง่า และใกล้ ๆ ก็จะเว้นช่องไว้สำหรับให้ช่องลำโพงและไมโครโฟนเพื่อให้ตอนใช้งานเคสสามารถได้ยินเสียงและคุยโทรศัพท์ได้ปกติ ส่วนบริเวณรอยต่อของเคสทั้งสองส่วนถ้ามองดี ๆ จะเห็นขั่วต่อที่ทำให้กระแสไฟวิ่งผ่านไปผ่านมาอยู่บริเวณดังกล่าวด้วย

 

mophie-juice-pack_09

 

จากการทดสอบชาร์จไฟ iPhone 5 ด้วย Juice Pack Air โดยผมปล่อยไฟลงมาเหลือต่ำกว่าระดับ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยขณะทดลองชาร์จไฟก็ปบ่อยเครื่องวางไว้เฉย ๆ ตัวเครื่องก็มีการทำงานปกติมีการแจ้งเตือนจากแอพต่าง ๆ มาเป็นระยะ ๆ สามารถชาร์จไฟขึ้นมาได้ 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Juice Pack Helium ทดลองชาร์จไฟด้วยวิธีการแบบเดียวกับข้างต้นสามารถชาร์จไฟได้ 77 เปอร์เซ็นต์

 

mophie-juice-pack_11

mophie-juice-pack_13

 

สำหรับเคสที่เป็นแบตเตอรี่ในตัวจะได้เรื่องความสะดวก แต่ต้องแลกกับปริมาณไฟที่ได้จะไม่เยอะนักเพราะแต่ละยี่ห้อก็ต้องมาพะวงไม่ให้ตัวเคสหนาและหนักไปด้วย ซึ่ง Juice Pack Air และ Juice Pack Helium ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ทดสอบไปข้างต้น

ราคา

  • Juice Pack Air – 3,390 บาท
  • Juice Pack Helium – 2,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 You May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Gosh – JouleHaute แบตเตอรี่เสริม 8,000 มิลลิแอมป์

แบตเตอรี่เสริมหรือพาวเวอร์แบงค์เหมือนกลายเป็นของจำเป็นสำหรับหลายคนไปแล้ว ซึ่งเรามีแบตเตอรี่เสริมของ Gosh - JouleHaute มาให้ดูกัน ..

Share

Tweet

Email