โดนัลด์ ทรัมป์บ่นแอปเปิ้ล ‘ควรออก iPhone จอใหญ่ได้แล้ว’

โดนัลด์ ทรัมป์บ่นแอปเปิ้ล ‘ควรออก iPhone จอใหญ่ได้แล้ว’

มหาเศรษฐีอเมริกันโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาเขียนถึงแอปเปิ้ลบนเฟซบุคว่าแอปเปิ้ลควรออก iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่กว่าปัจจุบันได้แล้ว ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

donald-trumpชื่อโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) หลายคนน่าจะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างเพราะเขาเป็นทั้งนักธุรกิจ, นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ นักเขียหนังสือ ที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในอเมริกา ล่าสุดทรัมป์ในวัย 66 ปีได้ออกมาเขียนสิ่งที่อยู่ในใจถึงแอปเปิ้ลในเฟซบุคของเขาว่า

“ทิม คุกควรทำการขยายขนาดหน้าจอ iPhone ให้ใหญ่ขึ้นได้แล้ว ทำให้ใหญ่กว่าจอของซัมซุงสักนิดหน่อยก็พอ ซึ่งแอปเปิ้ลควรจะรีบปรับขนาดหน้าจอโดยด่วนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ผมมีหุ้นแอปเปิ้ลอยู่เยอะมากและผมคิดถึงสตีฟ จ็อบส์” และทิ้งท้ายประโยคว่า “ผมชอบหน้าจอโทรศัพท์ใหญ่ ๆ”

ถือเป็นประโยคที่ทิม คุกและชาวคณะแอปเปิ้ลควรจะหยุดและหันมามองสักหน่อยว่าตอนนี้ลูกค้าและนักลงทุนอย่างโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาพูดถึงบริษัทตนว่าอย่างไรบ้าง คงเป็นการดีที่จะหยุดคิดถึงอะไรบางอย่างบ้าง แม้ว่าทิม คุกจะลั่นวาจาไว้เมื่ออาทิตย์ก่อนตอนแถลงผลประกอบการว่าแอปเปิ้ลคงยังไม่ทำ iPhone หน้าจอใหญ่ในตอนนี้ก็ตาม

…หวังว่าซัมซุงที่โดนัลด์ ทรัมป์นึกถึงคงไม่ใช่ Galaxy Mega หน้าจอ 6.3 นิ้ว

รูปภาพ : wikipedia

ที่มา : facebook.com/DonaldTrump

 

donald-trump-talk-to-apple-on-facebookjpgYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email