โดนัลด์ ทรัมป์บ่นแอปเปิ้ล ‘ควรออก iPhone จอใหญ่ได้แล้ว’

โดนัลด์ ทรัมป์บ่นแอปเปิ้ล ‘ควรออก iPhone จอใหญ่ได้แล้ว’

มหาเศรษฐีอเมริกันโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาเขียนถึงแอปเปิ้ลบนเฟซบุคว่าแอปเปิ้ลควรออก iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่กว่าปัจจุบันได้แล้ว ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

donald-trumpชื่อโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) หลายคนน่าจะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างเพราะเขาเป็นทั้งนักธุรกิจ, นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ นักเขียหนังสือ ที่มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในอเมริกา ล่าสุดทรัมป์ในวัย 66 ปีได้ออกมาเขียนสิ่งที่อยู่ในใจถึงแอปเปิ้ลในเฟซบุคของเขาว่า

“ทิม คุกควรทำการขยายขนาดหน้าจอ iPhone ให้ใหญ่ขึ้นได้แล้ว ทำให้ใหญ่กว่าจอของซัมซุงสักนิดหน่อยก็พอ ซึ่งแอปเปิ้ลควรจะรีบปรับขนาดหน้าจอโดยด่วนก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ผมมีหุ้นแอปเปิ้ลอยู่เยอะมากและผมคิดถึงสตีฟ จ็อบส์” และทิ้งท้ายประโยคว่า “ผมชอบหน้าจอโทรศัพท์ใหญ่ ๆ”

ถือเป็นประโยคที่ทิม คุกและชาวคณะแอปเปิ้ลควรจะหยุดและหันมามองสักหน่อยว่าตอนนี้ลูกค้าและนักลงทุนอย่างโดนัลด์ ทรัมป์ได้ออกมาพูดถึงบริษัทตนว่าอย่างไรบ้าง คงเป็นการดีที่จะหยุดคิดถึงอะไรบางอย่างบ้าง แม้ว่าทิม คุกจะลั่นวาจาไว้เมื่ออาทิตย์ก่อนตอนแถลงผลประกอบการว่าแอปเปิ้ลคงยังไม่ทำ iPhone หน้าจอใหญ่ในตอนนี้ก็ตาม

…หวังว่าซัมซุงที่โดนัลด์ ทรัมป์นึกถึงคงไม่ใช่ Galaxy Mega หน้าจอ 6.3 นิ้ว

รูปภาพ : wikipedia

ที่มา : facebook.com/DonaldTrump

 

donald-trump-talk-to-apple-on-facebookjpgYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email