AIS เปิดตัวบริการคลื่น 2100 MHz เป็นทางการ

AIS เปิดตัวบริการคลื่น 2100 MHz เป็นทางการ

หลังจากที่ AIS เปิดตัวบริกาคลื่น 2100 MHz อย่างไม่เป็นทางการมาก่อนหน้า วันนี้ได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นทางการเสียทีสำหรับบริการคลื่นความถี่ 2100 MHz

 

ช่วงเช้าวันที่ 7 พ.ค. 2556 AIS ได้จัดงานเปิดตัวคลื่น 2100 MHz ตัวงานหลักจะเป็นประเด็นเดิม ๆ คือพูดถึงเรื่องแผนในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวของ AIS ว่าจะมีการติดตั้งสถานีฐานมากน้อยแค่ไหนในแต่ละแผน โดยภายในปีนี้ AIS ตั้งเป้าวางเสาให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเป็นข่าวไปหลายครั้งแล้ว และสามารถดูแผนการติดตั้งสถานีฐานได้จากเว็บ ais.co.th/3g/th/coverage-checker

 

ais-3g-2100_01

 

จากนั้นหลังงานหลักจบก็เป็นคิวของการถามตอบระหว่างผู้บริการ AIS กับนักข่าวในห้องประชุม ซึ่งมีหลายประเด็นน่าสนใจดังนี้

 

 

ais-3g-2100_02

 

  • จากที่เปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนขอใช้คลื่น 2100 MHz ตั้งแต่กลางเดือน มี.ค. ถึงตอนนี้มีลูกค้าลงทะเบียนแล้ว 1.7 ล้านเลขหมาย
  • จาก 1.7 ล้านเลขหมายมีประมาณ ๆ 30 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นลูกค้าที่อยู่นอกเหนือจาก 20 จังหวัดในเฟสแรก และบางส่วนเป็นลูกค้าที่ซิมไม่รองรับจึงทำให้ไม่สามารถย้ายแบบอัตโนมัติได้
  • ตอนนี้ AIS ย้ายลูกค้าไปใช้ 2100 MHZ ได้แล้วกว่า 800,000 เลขหมาย
  • ทาง AIS ได้จัดส่งซิมการ์ด 12Call ที่รองรับการใช้คลื่น 2100 MHz ไปยัง 20 จังหวัดในเฟสแรกแล้ว ถ้าลูกค้าสนใจสามารถหาซื้อได้จากร้านตัวแทนจำหน่าย
  • การย้ายลูกค้าไปใช้คลื่น 2100 MHz จะทำเหมือนที่ผ่านมาคือทยอยทำตามคิวที่ลงทะเบียนไว้ เพราะทาง AIS ไม่ได้มีการบีบว่าต้องใช้ลูกค้าย้ายไปใช้ 2100 MHz ทันทีทันใด ใครยังสมัครใจใช้บนคลื่น 900 MHz ก็ได้
  • สถานีฐานคลื่น 2100 MHz ตอนนี้ติดตั้งไปแล้วกว่า 5,000 สถานีฐาน AIS มีแผนติดตั้ง 800 สถานีฐานทุกเดือน โดยเมื่อถึงสิ้นปีนี้จะมีสถานีฐานกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ
  • เรื่องการทำ 4G บนคลื่น 2100 MHz ทาง AIS ยังไม่มีแผนการทำ เพราะลูกค้ากลุ่มใหญ่ต้องการ 3G มากกว่า 4G ตอบเกี่ยวกับเรื่อง 4G LTE เพียงว่าตอนนี้อยู่ในช่วงศึกษาข้อมูล

สำหรับราคาค่าบริการทั้งรายเดือนและเติมเงินตอนนี้มีให้อ่านกันแล้วที่ ais.co.th/3gkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email