AIS Movie Store จะมีค่ายหนังเข้ามาอีก 4 ค่ายในเร็ว ๆ นี้ พร้อมเปิดกว้างให้หนังอิสระเข้ามาขายด้วย

AIS Movie Store จะมีค่ายหนังเข้ามาอีก 4 ค่ายในเร็ว ๆ นี้ พร้อมเปิดกว้างให้หนังอิสระเข้ามาขายด้วย

หลังจากเปิดตัวบริการ AIS Movie Store เป็นทางการ 4 เดือน ซึ่งดูเหมือนยังไม่ค่อยประสพความสำเร็จสักเท่าไหร่ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ AIS Movie Store ว่าในเร็ว ๆ นี้เตรียมพร้อมรับค่ายหนังเข้ามาในแอพฯอีก 3-4 ค่าย

AIS Movie Store เปิดบริการเป็นทางการมาตั้งแต่กลางเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ผ่านมา 4 เดือนทาง AIS มีค่ายหนังเข้าร่วมเพียงแค่ 2 บริษัทเท่านั้นคือ GTH และสหมงคลฟิล์ม โดยในช่วงที่ผ่านมาตัวแอพฯถือว่าไม่สมบูรณ์มากนัก อย่างบางช่วงก็มีภาพยนตร์ของเครือสหมงคลฟิล์มหายไปดื้อ ๆ หลายเรื่องแล้วผ่านไปอีกอาทิตย์ก็กลับมาใหม่ ซึ่งเราผู้ใช้งานไม่ทราบจริง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น จนได้เจอผู้บริหาร AIS ในงานเปิดตัวบริการคลื่น 2100 MHz เลยได้ซักถามถึงเรื่องแอพ AIS Movie Store กันสักหน่อย

 

ais-movie-store

 

โดยทางผู้บริหารของ AIS บอกว่าเร็ว ๆ นี้จะมีภาพยนตร์เข้ามาอยู่ในแอพฯ AIS Movie Store เพิ่มอีก 3-4 บริษัท แต่เจ้าตัวยังไม่ได้บอกว่าเป็นบริษัทไหนบ้าง บอกแค่ว่าจะมีทั้งหนังไทย หนังเทศ รวมถึงซีรีย์ พอพูดว่าซีรีย์ออกมาเราเลยจี้คำถามไปว่าเป็นซีรีย์ต่างประเทศและละครไทยทั้งคู่ใช่หรือไม่ คำตอบคือน่าจะมีทั้งสองอย่าง เราเลยถามต่อไปว่าได้ชวนช่อง 3,5,7 และเอ็กแซกท์ ไว้แล้วใช่หรือไม่ คำตอบคือตอนนี้ AIS ยังไม่ได้เจรจากับช่อง 3 (ในส่วนของช่องอื่นไม่ได้มีการพูดถึงว่าเจรจากันไว้แล้วหรือยังไม่ได้เจรจา)

ในส่วนของซีรีย์ต่างประเทศถือว่ามีความต้องการสูงน่าจะมีหลายเรื่องเข้ามา ซึ่งคำถามที่เรายิงนำไปก่อนคือเห็นว่าหลาย ๆ เรื่องฉายอยู่กับ truevisions แล้วแบบนี้เราจะได้ซีรีย์เหล่านั้นมาฉายในรูปแบบการดูผ่านแอพฯหรือไม่ คำตอบคือหลาย ๆ เรื่องไม่ได้เป็นลิขสิทธิ์แบบ Exclusive เพียงแค่รายใดรายหนึ่งทำให้ AIS สามารถเจรจานำซีรีย์หลาย ๆ เรื่องมาอยู่ในแอพฯได้เช่นกัน (จากคำตอบทาง AIS ยังไม่ได้กำหนดกรอบเวลาชัดเจนว่าจะมีซีรีย์ขึ้นไปบนแอพฯเมื่อไหร่)

คำถามสุดท้ายที่เราถามคือ AIS มีแผนที่จะให้นักทำหนังอิสระ, นักทำหนังรุ่นใหม่นำภาพยนตร์มาขายเองผ่านแอพ AIS Movie Store ได้ด้วยหรือไม่ คำตอบคือเรื่องนี้เป็นแนวคิดที่ AIS คิดไว้อยู่แล้ว ซึ่งเป็นไปได้มากที่เราจะเปิดให้ภาพยนตร์อิสระมาขายผ่านแอพฯ AIS Movie Store แต่จุดหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงนอกจากคุณภาพของตัวภาพยนตร์แล้ว การตลาดและการโปรโมทก็เป็นสิ่งสำคัญต้องยอมรับว่าเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ เป็นที่รู้จักด้วยถือว่าเป็นการบ้านที่ยากของนักทำหนังอิสระที่จะหาทางโปรโมทหนังของตัวเองอย่างไรด้วย

ปัจจุบัน AIS Movie Store มีผู้ใช้งานราว ๆ 150,000 คน โดยแบ่งเป็นการใช้งานบนแอพฯ AIS Galaxy Movie Store ที่ทำร่วมกับซัมซุงราว ๆ 9 หมื่นคน และผ่านแอพฯ AIS Movie Store 6 หมื่นคนYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email