กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

บ่ายวันนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาฯ กสทช. ได้เปิดแถลงข่าวความคืบหน้ากรณี iPhone 5 ระเบิดไปตรวจสอบ ณ แล็ปกลางมาตรฐาน โดยทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้มาสรุปผลการตรวจสอบให้ทาง กสทช. ได้รับทราบแล้ว

ผลการตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิดตามที่เป็นข่าวพบว่าเกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด ซึ่งความร้อนที่เกินกำหนดนั้นพบว่าเกิดจากมี ‘น็อต’ หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ และเจาะเข้าไปในแบตเตอรี่ทำให้เกิดการลัดวงจร โดยน็อตที่ติดอยู่ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 เพราะเป็นน็อตคนละแบบ ส่วนน็อตห้าแฉกด้านท้ายเครื่องอยู่ผิดรูปแสดงให้เห็นว่า iPhone 5 เครื่องนี้มีการถอดหรือเปิดเครื่องโดยไม่ได้ใช้อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ในการเปิดเครื่อง

 

nbtc-iphone-5_01

 

ทั้งนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์กล่าวว่าหลังจากนี้จะได้นำรายงานผลการตรวจสอบ iPhone 5 เครื่องดังกล่าวจากบริษัท Exponent ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตัวเครื่องโทรศัพท์ส่งให้สำนักงาน กสทช. เพื่อที่จะได้ทำการตรวจสอบซ้ำอีกครั้งตามกระบวนการสตรวจสอบของ กสทช. ว่าจะสอดคล้องกับผลตรวจขอบบริษัท Exponent หรือไม่ โดยจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบอีกครั้งหนึ่งYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email