กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

บ่ายวันนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาฯ กสทช. ได้เปิดแถลงข่าวความคืบหน้ากรณี iPhone 5 ระเบิดไปตรวจสอบ ณ แล็ปกลางมาตรฐาน โดยทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้มาสรุปผลการตรวจสอบให้ทาง กสทช. ได้รับทราบแล้ว

ผลการตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิดตามที่เป็นข่าวพบว่าเกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด ซึ่งความร้อนที่เกินกำหนดนั้นพบว่าเกิดจากมี ‘น็อต’ หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ และเจาะเข้าไปในแบตเตอรี่ทำให้เกิดการลัดวงจร โดยน็อตที่ติดอยู่ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 เพราะเป็นน็อตคนละแบบ ส่วนน็อตห้าแฉกด้านท้ายเครื่องอยู่ผิดรูปแสดงให้เห็นว่า iPhone 5 เครื่องนี้มีการถอดหรือเปิดเครื่องโดยไม่ได้ใช้อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ในการเปิดเครื่อง

 

nbtc-iphone-5_01

 

ทั้งนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์กล่าวว่าหลังจากนี้จะได้นำรายงานผลการตรวจสอบ iPhone 5 เครื่องดังกล่าวจากบริษัท Exponent ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตัวเครื่องโทรศัพท์ส่งให้สำนักงาน กสทช. เพื่อที่จะได้ทำการตรวจสอบซ้ำอีกครั้งตามกระบวนการสตรวจสอบของ กสทช. ว่าจะสอดคล้องกับผลตรวจขอบบริษัท Exponent หรือไม่ โดยจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบอีกครั้งหนึ่งYou May Also Like:

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

Share

Tweet

Email