กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

บ่ายวันนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาฯ กสทช. ได้เปิดแถลงข่าวความคืบหน้ากรณี iPhone 5 ระเบิดไปตรวจสอบ ณ แล็ปกลางมาตรฐาน โดยทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้มาสรุปผลการตรวจสอบให้ทาง กสทช. ได้รับทราบแล้ว

ผลการตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิดตามที่เป็นข่าวพบว่าเกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด ซึ่งความร้อนที่เกินกำหนดนั้นพบว่าเกิดจากมี ‘น็อต’ หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ และเจาะเข้าไปในแบตเตอรี่ทำให้เกิดการลัดวงจร โดยน็อตที่ติดอยู่ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 เพราะเป็นน็อตคนละแบบ ส่วนน็อตห้าแฉกด้านท้ายเครื่องอยู่ผิดรูปแสดงให้เห็นว่า iPhone 5 เครื่องนี้มีการถอดหรือเปิดเครื่องโดยไม่ได้ใช้อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ในการเปิดเครื่อง

 

nbtc-iphone-5_01

 

ทั้งนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์กล่าวว่าหลังจากนี้จะได้นำรายงานผลการตรวจสอบ iPhone 5 เครื่องดังกล่าวจากบริษัท Exponent ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตัวเครื่องโทรศัพท์ส่งให้สำนักงาน กสทช. เพื่อที่จะได้ทำการตรวจสอบซ้ำอีกครั้งตามกระบวนการสตรวจสอบของ กสทช. ว่าจะสอดคล้องกับผลตรวจขอบบริษัท Exponent หรือไม่ โดยจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบอีกครั้งหนึ่งYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email