กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

กสทช. เผยผลตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิด (อัพเดท: วิดีโอให้สัมภาษณ์)

บ่ายวันนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาฯ กสทช. ได้เปิดแถลงข่าวความคืบหน้ากรณี iPhone 5 ระเบิดไปตรวจสอบ ณ แล็ปกลางมาตรฐาน โดยทางบริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ได้มาสรุปผลการตรวจสอบให้ทาง กสทช. ได้รับทราบแล้ว

ผลการตรวจสอบกรณี iPhone 5 ระเบิดตามที่เป็นข่าวพบว่าเกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด ซึ่งความร้อนที่เกินกำหนดนั้นพบว่าเกิดจากมี ‘น็อต’ หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ และเจาะเข้าไปในแบตเตอรี่ทำให้เกิดการลัดวงจร โดยน็อตที่ติดอยู่ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 เพราะเป็นน็อตคนละแบบ ส่วนน็อตห้าแฉกด้านท้ายเครื่องอยู่ผิดรูปแสดงให้เห็นว่า iPhone 5 เครื่องนี้มีการถอดหรือเปิดเครื่องโดยไม่ได้ใช้อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้ในการเปิดเครื่อง

 

nbtc-iphone-5_01

 

ทั้งนี้นายฐากร ตัณฑสิทธิ์กล่าวว่าหลังจากนี้จะได้นำรายงานผลการตรวจสอบ iPhone 5 เครื่องดังกล่าวจากบริษัท Exponent ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมตัวเครื่องโทรศัพท์ส่งให้สำนักงาน กสทช. เพื่อที่จะได้ทำการตรวจสอบซ้ำอีกครั้งตามกระบวนการสตรวจสอบของ กสทช. ว่าจะสอดคล้องกับผลตรวจขอบบริษัท Exponent หรือไม่ โดยจะแจ้งผลการตรวจให้ทราบอีกครั้งหนึ่งYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email