รีวิว : Jabra – REVO Headphones

รีวิว : Jabra – REVO Headphones

ชื่อของ Jabra เป็นที่คุ้นเคยกับหูฟัง Bluetooth สำหรับการใช้คุยโทรศัพท์เป็นส่วนใหญ่ มาวันนี้ Jabra หันมาเน้นกับกลุ่มหูฟังไร้สายมากขึ้นทั้งเรื่องของคุณภาพเสียงและการออกแบบ โดยครั้งนี้เราได้รับ Jabra – REVO มาทดสอบ

Jabra – REVO เป็นหูฟังแบบครอบศีรษะขนาดกลาง ๆ โดย Jabra – REVO สามารถแยกเป็นรุ่นมีสายกับไร้สายได้ 2 รุ่น หน้าตาของ Jabra – REVO ทั้ง 2 รุ่นจะเหมือน ๆ กัน โดยรุ่นมีสายจะมี 2 สีให้เลือกคือสีขาวและสีดำ ส่วนรุ่นไร้สายจะมีเพียงสีดำเท่านั้น

jabra-revo_02

jabra-revo_04

ส่วนที่ต่างกันระหว่างรุ่นมีสายกับไร้สายที่เห็นได้ชัดสุดจะเป็นรีโมทและไมโครโฟนที่ของรุ่นมีสายจะเป็นแบบ 3 ปุ่ม ส่วนของรุ่นไร้สายสามารถต่อเพิ่มเติมได้จะเป็นแบบปุ่มเดียว นอกนั้นในรุ่นไร้สายก็จะรองรับการใช้งานผ่าน Bluetooth และ NFC อีกด้วย

 

jabra-revo_06

ด้านการใช้งานถ้าดูจากสเป็คแล้วเหมือน ๆ กันผมเลยลองกับรุ่นไร้สายเริ่มจากการเชื่อมต่อที่ผมใช้ Bluetooth เพราะ iPhone 5 ยังไม่มี NFC ถ้าโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ของคุณรองรับ NFC การเชื่อมต่อก็ง่ายขึ้นเพียงแค่นำโทรศัพท์มาใกล้ ๆ กับ Jabra – REVO ก็จะสามารถเชื่อมต่อได้รวดเร็วมากขึ้น

การใช้งานทั่วไปถ้าเป็นรุ่นมีสายเราต้องปรับระดับเสียง กดเล่นเพลง จากบนรีโมทบนสายหูฟัง ส่วนรุ่นไร้สายเมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จเรียบร้อยแล้วจะใช้การควบคุมที่ข้างหูฟัง เช่นหมุนวน ๆ จะเป็นการปรับระดับเสียง แตะ ๆ ที่บริเวณหูฟังจะเป็นการเลื่อนเปลี่ยนเพลง กดตรงกลางจะเป็นการหยุดหรือเล่นเพลง โดยรวมสำหรับจุดนี้ต้องทำความเข้าใจจังหวะการกด ๆ หมุน ๆ กันเล็กน้อย (ดูวิดีโอประกอบ)

ด้านเสียงของ Jabra – REVO ด้วยความที่ Jabra ในยุคนี้หันมาเน้นเสียงสำหรับฟังเพลงมากขึ้นทำให้หูฟังรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงเรื่องคุณภาพเสียงให้ดีกว่าที่ผ่านมาเยอะพอควร เสียงที่ได้จาก Jabra – REVO จะออกแนวทุ้ม ๆ แข็ง ๆ แม้เสียงจะออกทุ้มแต่เสียงเบสก็ไม่ได้ลึกจนกลบเสียงอื่นไปเสียหมด เสียงกลางเสียงสูงชัดเจนแต่ไม่ได้ชัดใสกิ๊ง แต่ก็เพียงพอที่จะไม่พลาดรายละเอียดเสียงส่วนใหญ่ที่เพลงอยากให้เราได้ยินขณะฟัง

jabra-revo_12

 

สำหรับความแข็งแรงทนทานของ jabra – REVO ต้องบอกว่าทำได้แจ๋วจริง เพราะตอนแรกที่ผมดูวิดีโอสาธิตก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งว่าจะสามารถทนทานการบิดงอก้านหูฟังได้มากขนาดนั้นจริง ๆ ผมเลยทดลองเองด้วยการจับ Jabra – REVO บิดเพื่อดูว่าทนจริงหรือไม่ ผลปรากฏว่า Jabra – REVO สามารถทนทานต่อการบิดงอได้ดีมากจริง ๆ

 

jabra-revo_10

 

จากที่ได้ลองใช้ Jabra – REVO เรื่องดีไซน์ของหูฟัง Jabra ในยุคนี้ทำได้ดีขึ้นมาก ส่วนเรื่องเสียงต้องบอกว่า Jabra มาถูกทางแล้วที่หันมาเน้นเรื่องคุณภาพเสียงมากขึ้น แต่ยังต้องพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้เล่นหน้าใหม่ของกลุ่มหูฟังเสียงคุณภาพอีกสักนิด ก็น่าจะพอสู้กับเบอร์กลาง ๆ ในตลาดได้อยู่เหมือนกัน

 

จุดสังเกต

  • เสียงที่ได้จะออกทุ้ม
  • สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และ NFC
  • บริเวณก้านหูฟังทนทานต่อการบิดงอ

ราคา

  • รุ่นมีสาย – 5,990 บาท
  • รุ่นไร้สาย – 7,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio
  • Jaymart

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email