รีวิว : หูฟัง Denon – AH-W150

รีวิว : หูฟัง Denon – AH-W150

ชื่อ Denon น่าจะพอคุ้นหูจากวงการเครื่องเสียงอยู่บ้างไม่มากก็น้อย พอ Denon หันมาทำหูฟังก็พอจะเป็นยอมรับอยู่บ้าง โดยครั้งนี้เราได้รับหูฟังไร้สาย Denon – AH-W150 เน้นสำหร้บคนชอบออกกำลังกายมารีวิวให้ได้อ่านกัน

สำหรับ Denon – AH-W150 เป็นหูฟังแบบไร้สายเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth โดยหน้าตาของหูฟังออกแบบมาในลักษะคล้องหลังหูและมีสายโยงสั้น ๆ อ้อมหลังศีรษะระหว่างหูฟังทั้งสองข้าง ลักษณะของหูฟังจะเป็นแบบ In-Ear โดยมีจุกยางมาให้ในกล่องทั้งหมด 4 ขนาดได้ด้วยกันได้แก่ XS, S, M และ L วัสดุของหูฟังจะเป็นพลาสติกที่มีซีลขอบ ๆ ได้มิดชิดมากกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไป เพราะเป็นหูฟังที่ออกแบบมาให้สามารถนำไปใช้ฟังเพลงขณะออกกำลังกายได้ด้วย โดยหูฟังจะสามารถกันเหงื่อขณะออกกำลังกายได้ ทั้งนี้แม้จะกันเหงื่อได้แต่ไม่ได้หมายความว่าหูฟังจะสามารถกันน้ำได้ด้วย โดยสีสันของ Denon – AH-W150 มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่สีดำ, สีน้ำเงิน และสีเหลือง

denon-ah-w150_01

denon-ah-w150_02

 

 

บริเวณหูฟังทั้งสองข้างจะมีปุ่มกดขนาดใหญ่ใช้งานต่างกันไป โดยด้านขวาจะประกอบไปด้วยปุ่มเล่นเพลง/หยุดเพลง และเป็นปุ่มที่ใช้กดเพื่อเชื่อมต่อ Bluetooth ในตอนแรกอีกด้วย บริเวณด้านบนของหูฟังจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และข้างใต้จะมีช่อง Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ โดยช่องเล็ก ๆ ที่อยู่ใต้สุดคือช่องไมโครโฟนสำหรับใช้พูดคุยโทรศัพท์ ส่วนหูฟังข้างซ้ายปุ่มใหญ่ ๆ มีหน้าที่สำหรับกดรับสายวางสายโทรศัพท์เป็นหลัก เท่าที่ลองกับ iPhone 5 ถ้าไม่ไดใช้ตอนคุยโทรศัพท์เวลาอยู่หน้าจอปกติแล้วกดปุ่มนี้จะเป็นการเรียก Siri ขึ้นมาใช้งาน หรือถ้ากดค้างไว้สัก 3 วินาทีจะเป็นการโทรศัพท์ไปที่หมายเลขล่าสุดที่เราเพิ่งโทรไป

 

denon-ah-w150_03

 

ด้านการใช้งานจากที่ได้ลองพบว่า Denon – AH-W150 ไม่เหมาะกับคนที่ใส่แว่นที่ขาใหญ่ ๆ สักเท่าไหร่เพราะตัวหูฟังออกแบบมาให้คล้องกับหูทำให้ขาแว่นถ้าใหญ่มากหน่อยจะไปดัน ๆ กันใส่แล้วไม่เข้าที่สักอย่าง ซึ่งกรณีผมเองถ้าในชีวิตประจำวันก็จะใส่แว่น ส่วนถ้าวิ่งออกกำลังกายก็จะถอดแว่นอยู่แล้วยกเว้น จากที่ลองขาแว่นผมเล็ก ๆ ก็พอจะสอดเข้าไปได้ปกติ ส่วนตอนวิ่งออกกำลังกายไม่มีปัญหาอะไร บริเวณก้านที่เป็นส่วนของหูฟังสามารถปรับระดับยืดหดและหมุนได้นิดหน่อยเพื่อให้สามารถใส่กับหูของเราได้พอดีที่สุด

เรื่องเสียงที่ได้จาก Denon – AH-W150 ต้องบอกว่าถ้าใส่หูฟังเข้าที่เข้าทางจริง ๆ คือใส่แล้วลองฮัมเพลงในคอจะรู้สึกอื้อ ๆ เป็นอันใช้ได้ เสียงที่ได้จาก Denon – AH-W150 ทำได้น่าประทับใจมาก เสียงโดยรวมไม่หนักเกินไปออกแนวโปร่ง ๆ เสียงเบสเสียงต่ำมีให้ได้ยินชัดดี ส่วนเสียงนักร้องถือว่าชัดเจนถ้าเป็นตอนวิ่งออกกำลังกายก็ต้องบอกว่าได้ยินเสียงนักร้องชัดทุกคนไม่ตกหล่น ชัดจนบางเพลงผมรู้สึกว่าเสียงร้องโดดออกมาพอควรเช่นเพลง Lose Yourself ของ Eminem

สำหรับปุ่มกดอำนวยความสะดวกรอบหูฟังจากที่ได้ลองถือว่าออกแบบมาให้กดง่ายดี เพราะปุ่มกดหลักเป็นปุ่มขนาดใหญ่ ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงถือว่ากดง่ายดีปุ่มไม่ได้แข็งมากแต่อย่างใด ส่วนการใช้งานเวลาคุยโทรศัพท์จัดอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่เด่นมาก โดยตัวไมโครโฟนของหูฟัง Bluetooth แทบทุกยี่ห้อจะดูดเสียงมากเป็นพิเศษทำให้คู่สนทนาได้ยินเสียงรอบข้างในขณะนั้นของเราตามไปด้วย ซึ่ง Denon – AH-W150 ก็ไม่พ้นข้อนี้เช่นกัน

ด้านการใช้งานขณะวิ่งออกกำลังกายจากที่ได้ลองเพียงเล็กน้อยในส่วนนี้ ตัวหูฟังเป็นแบบคล้องหลังดูทำให้มั่นคงไม่หลุดง่าย ส่วนสายหูฟังที่อ้อมด้านหลังศีรษะไปนั้นเป็นสายแบบแข็งหน่อยทำให้สัมผัสแบบเบา ๆ ที่ต้นคอขณะวิ่งบ้างด้วย ส่วนเรื่องกันเหงื่อจากที่ได้ลองขณะวิ่งเล็กน้อยก็ไม่มีปัญหาอะไร

จุดด้อยที่เจอจากการใช้งาน Denon – AH-W150 น่าจะเป็นการการใส่หูฟังที่รวม ๆ แล้วถือว่าใส่ยากไปหน่อย ซึ่งถ้าใส่ไม่ถูกเสียงที่เราได้ยินก็จะได้ยินแค่เสียงกลางเสียงสูงซึ่งเป็นธรรมชาติของหูฟังแบบ In-Ear เวลาใส่ไม่เข้าที่เข้าทาง จุดนี้ผมแก้ปัญหาด้วยการลดขนาดของจุกยางลงมาที่ขนาด XS เพื่อให้ตอนใส่เข้าไปจุกยากจะเข้าไปได้ลึกหน่อย

สำหรับแบตเตอรี่ของ Denon – AH-W150 ทาง Denon เคลมว่าใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมงถือว่าเพียงพอต่อกันใช้งานประจำวันและใช้ฟังเพลงขณะออกกำล้งกายได้สบาย ๆ

 

denon-ah-w150_05

โดยรวมสำหรับ Denon – AH-W150 เป็นหูฟังไร้สายสำหรับคนชอบออกกำลังกายที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ด้วย แต่ไม่เหมาะสำหรับคนที่ใช้คุยโทรศัพท์เยอะ ๆ เพราะกว่าจะถอดออกใส่เข้าก็ต้องไว้เวลากันสักนิด ต่างกับหูฟัง Bluetooth แบบข้างเดียงที่ออกแบบมาเพื่อใช้คุยโทรศัพท์เป็นหลัก จุดนี้คงแล้วแต่วัตถุประสงค์ในการใช้งานว่าต้องการอะไรมากกว่าระหว่างฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อใช้ออกกำลังกาย
  • เสียงของหูฟังไม่หนักหน่วงมากสามารถใช้ฟังเพลงได้เรื่อย ๆ
  • ปุ่มกดบนหูฟังกดง่าย
  • ไม่เหมาะกับคนที่ใส่แว่นตาที่มีขาแว่นขนาดใหญ่

 

ราคา : 3,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio
  • Mahajak – Dream Theater (ชั้น 2 Siam Paragon)


You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email