คาด…จะมีการรวม Flickr และ Vimeo ไว้ใน iOS 7

คาด…จะมีการรวม Flickr และ Vimeo ไว้ใน iOS 7

จากก่อนหน้านี้ที่แอปเปิ้ลมีการรวม twitter และ facebook ในระดับ iOS ล่าสุดมีแววว่าแอปเปิ้ลจะจับ Flickr และ Vimeo ให้มารวมอยู่ใน iOS 7 ด้วย

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับ iOS 7 จาก 9to5mac.com บอกว่าแอปเปิ้ลจะมีการนำ Flickr และ Vimeo มารวมอยู่ใน iOS 7 ด้วย โดยทั้งคู่จะมีเมนูเพิ่มเข้ามาใน Setting ให้ตั้งค่าใช้งานทั้ง 2 บริการดังกล่าวได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตเราสามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอจาก iPhone, iPad และ iPod touch ไปยัง Flickr และ Vimeo ได้ง่ายขึ้น ซึ่งว่าไปเรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะใน OS X ก็มีการวมทั้ง 2 บริการนี้เข้ามาไว้อยู่แล้วในปัจจุบัน โดยใน iPhoto สามารถแชร์รูปภาพขึ้น Flickr ได้ ส่วน iMovie สามารถอัพโหลดวิดีโอขึ้น Vimeo ได้ด้วยอยู่แล้ว

จากทั้ง 2 บริการที่คาดว่าจะเข้ามามีส่วนร่วมใน iOS 7 ดูทรงแล้ว Flickr น่าจะถูกจับตามองมากที่สุด เพราะ Yahoo ก็เพิ่งประกาศให้พื้นที่ฟรีกับผู้ใช้งานทุกคน ๆ ละ 1 TB การรวม Flickr ใน iOS 7 ก็น่าจะเป็นอีกทางที่เราจะอัพโหลดสารพัดรูปภาพใน iPhone ไปเก็บไว้ใน Cloud Storage ได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องมาพะวงกับเนื้อที่ ๆ มีจำกัด

สำหรับ Vimeo เป็นบริการคล้าย ๆ กับ YouTube ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยหรืออาจจะไม่เคยใช้งานเลยก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งเพราะ Vimeo เองมีการจำกัดปริมาณการอัพโหลดและพื้นที่เก็บไฟล์วิดีโอสำหรับผู้ใช้งานฟรีไว้เยอะพอควรเลยทำให้ไม่ได้รับความนิยมมในวงกว้างมากนัก

การวม Social Network เข้ามาอยู่ใน iOS ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะตั้งแต่ iOS 5 ที่เร่ิมนำ twitter เข้ามาจากนั้น iOS 6 ก็มีการนำ Facebook เข้ามารวมในระดับ iOS

ปัจจุบันแอพฯ Vimeo สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store (TH) ส่วน Flickr จนถึงตอนนี้ยังไร้วี่แววที่ Yahoo จะนำมาใส่ใน App Store (TH) ได้แต่หวังว่าถ้ามีการวม Flickr เข้าไปใน iOS 7 ทาง Yahoo ก็น่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ Flickr ได้ทั่วโลกด้วย

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

วิธีการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS เพื่อใช้ฟอนต์ร่วมกับแอพอื่น ๆ

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ลองใช้ Google Photos

บริการใหม่ล่าสุดจากกูเกิ้ล ‘Google Photos’ สำหรับเก็บรูปภาพแบบไม่จำกัดจำนวนภาพ ลองมาดูกันว่า Google Photos ทำอะไรได้บ้างและดีกว่าหรือแย่กว่า Flickr และ Amazon Cloud Photos ยังไงบ้าง ..

เปรียบเทียบ iCloud Photos vs. Flickr vs. Amazon Cloud Photos สำหรับเก็บรูปภาพไว้ตลอดกาล

ยุคที่โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บไว้ได้นับพันนับหมื่นรูป ปัญหาใหญ่คือในโทรศัพท์เก็บรูปไม่พอจะหาที่เก็บที่ไหนดี จะเก็บในฮาร์ดดิกส์ก็กลัววันนึงอยู่ดี ๆ ฮาร์ดดิกส์จะลาโลก หรือจะเก็บไว้บน Cloud จะเก็บไว้ที่ไหนดีเลือกไม่ถูก ครั้งนี้เราขอมาเปรียบเทียบ 3 บริการเก็บรูปบน Cloud ที่น่าสนใจมาให้ดูกันว่ายี่ห้อไหนเป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email