คาด…จะมีการรวม Flickr และ Vimeo ไว้ใน iOS 7

คาด…จะมีการรวม Flickr และ Vimeo ไว้ใน iOS 7

จากก่อนหน้านี้ที่แอปเปิ้ลมีการรวม twitter และ facebook ในระดับ iOS ล่าสุดมีแววว่าแอปเปิ้ลจะจับ Flickr และ Vimeo ให้มารวมอยู่ใน iOS 7 ด้วย

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับ iOS 7 จาก 9to5mac.com บอกว่าแอปเปิ้ลจะมีการนำ Flickr และ Vimeo มารวมอยู่ใน iOS 7 ด้วย โดยทั้งคู่จะมีเมนูเพิ่มเข้ามาใน Setting ให้ตั้งค่าใช้งานทั้ง 2 บริการดังกล่าวได้ทันที ซึ่งแน่นอนว่าในอนาคตเราสามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอจาก iPhone, iPad และ iPod touch ไปยัง Flickr และ Vimeo ได้ง่ายขึ้น ซึ่งว่าไปเรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะใน OS X ก็มีการวมทั้ง 2 บริการนี้เข้ามาไว้อยู่แล้วในปัจจุบัน โดยใน iPhoto สามารถแชร์รูปภาพขึ้น Flickr ได้ ส่วน iMovie สามารถอัพโหลดวิดีโอขึ้น Vimeo ได้ด้วยอยู่แล้ว

จากทั้ง 2 บริการที่คาดว่าจะเข้ามามีส่วนร่วมใน iOS 7 ดูทรงแล้ว Flickr น่าจะถูกจับตามองมากที่สุด เพราะ Yahoo ก็เพิ่งประกาศให้พื้นที่ฟรีกับผู้ใช้งานทุกคน ๆ ละ 1 TB การรวม Flickr ใน iOS 7 ก็น่าจะเป็นอีกทางที่เราจะอัพโหลดสารพัดรูปภาพใน iPhone ไปเก็บไว้ใน Cloud Storage ได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องมาพะวงกับเนื้อที่ ๆ มีจำกัด

สำหรับ Vimeo เป็นบริการคล้าย ๆ กับ YouTube ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยหรืออาจจะไม่เคยใช้งานเลยก็ว่าได้ ส่วนหนึ่งเพราะ Vimeo เองมีการจำกัดปริมาณการอัพโหลดและพื้นที่เก็บไฟล์วิดีโอสำหรับผู้ใช้งานฟรีไว้เยอะพอควรเลยทำให้ไม่ได้รับความนิยมมในวงกว้างมากนัก

การวม Social Network เข้ามาอยู่ใน iOS ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเพราะตั้งแต่ iOS 5 ที่เร่ิมนำ twitter เข้ามาจากนั้น iOS 6 ก็มีการนำ Facebook เข้ามารวมในระดับ iOS

ปัจจุบันแอพฯ Vimeo สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store (TH) ส่วน Flickr จนถึงตอนนี้ยังไร้วี่แววที่ Yahoo จะนำมาใส่ใน App Store (TH) ได้แต่หวังว่าถ้ามีการวม Flickr เข้าไปใน iOS 7 ทาง Yahoo ก็น่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดแอพฯ Flickr ได้ทั่วโลกด้วย

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ลองใช้ Google Photos

บริการใหม่ล่าสุดจากกูเกิ้ล ‘Google Photos’ สำหรับเก็บรูปภาพแบบไม่จำกัดจำนวนภาพ ลองมาดูกันว่า Google Photos ทำอะไรได้บ้างและดีกว่าหรือแย่กว่า Flickr และ Amazon Cloud Photos ยังไงบ้าง ..

Share

Tweet

Email