iOS 7 จะปรับเปลี่ยนดีไซน์เน้นการใช้สีขาวและสีดำ

iOS 7 จะปรับเปลี่ยนดีไซน์เน้นการใช้สีขาวและสีดำ

ข่าวคราวเกี่ยวกับ iOS 7 ออกมาให้เราได้ทราบเป็นระยะ ๆ โดยก่อนหน้านี้คือข่าวว่าเป็นมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มาครั้งนี้มีข่าวว่าโทนสีของ iOS 7 จะเน้นโทนขาวดำ

เว็บไซท์ 9to5mac.com อ้างว่าแหล่งข่าวได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับ iOS 7 มาให้ได้อีกระลอกครั้งนี้ทางแหล่งข่าวบอกว่า iOS 7 จะออกมาในแนวเรียบง่ายแล้วยังจะเน้นโทนสีขาวดำเป็นหลักอีกด้วย อาทิแอพฯ Note ที่ปัจจุบันเป็นพื้นสีเหลืองก็จจะถูกแทนที่ด้วยพื้นกระดาษสีขาว แอพฯ Mail และ Calendar ก็จะเน้นเป็นโทนสีขาวและดูเป็นทางการมากขึ้น แอพฯพื้นฐานอื่นที่มาพร้อม iOS ก็จะเป็นไปในทำนองเดียวกัน แอพฯ Newsstand จะเลิกใช้พื้นหลังที่เป็นชั้นวางหนังสือไม้ แอพฯ Safari จะมีการปรับปรุงใหม่โดยเฉพาะเรื่องมุมมอง Tabs View และ FaceTime ใน iPhone จะถูกแยกออกมาเป็นแอพฯออกมาเหมือนใน iPad เพราะมีผู้ใช้งานบางส่วนสับสนเรื่องการใช้ FaceTime ที่ปัจจุบันรวมอยู่ในส่วนของโทรศัพท์

รายละเอียดอื่นเกี่ยวกับ iOS 7 อื่น ๆ อาทิหน้าจอ Lock Screen จะเลิกใช้แถบใส ๆ เงา ๆ แล้วหันไปใช้โทนสีดำแทน ช่องที่ให้ใส่ตัวเลขเวลาเปิดใช้ Pin Lock / Passlock Lock จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ไปจากเดิมโดยเน้นโทนสีดำตัวหนังสือสีขาวแทน

Notification มีแววจะเลิกใช้ลายพื้นเทา ๆ ดำ ๆ ที่เป็นลายผ้าในตอนนี้ แล้วหันไปทำสีโทนขาวดำแทน อาจจะมีการเพิ่ม Widget อื่น ๆ เข้ามาสำหรับทำหน้าที่ต่าง ๆ และอาจจะรวมถึงช็อตคัทปุ่มเปิดปิด Wi-Fi, Bluetooth เข้ามาด้วย

หน้า Home Screen ใน iOS 7 ภาพรวมยังเหมือนเดิมคือเป็นไอคอนเรียง ๆ กันเหมือนในปัจจุบัน รูปลักษณ์ไอคอนยังคงเป็นขอบมน ๆ เช่นเดิมแต่จะมีการลดความมันเงาบนตัวไอคอนของแอพฯออกไป ทิศทางแอพฯพื้นฐานจะไปในทางเดียวกัน ไม่แยกกันสะเปะสะปะแบบในปัจจุบัน ไอคอนแอพฯ Game Center จะมีการปรับเปลียนคือลายตารางหมากรุกออกและไม่ใช้สีเขียวในนั้น

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email