Yahoo เสนอตัวเข้าประมูลซื้อ Hulu

Yahoo เสนอตัวเข้าประมูลซื้อ Hulu

ตกเป็นข่าวรายอาทิตย์เลยทีเดียวสำหรับ Yahoo ที่เพิ่งประกาศซื้อเว็บ Tumblr ไปเมื่อต้นสัปดาห์ ล่าสุดวันนี้ทาง Yahoo ขอเป็นส่วนหนึ่งในการประมูลซื้อกิจการ Hulu

Hulu ชื่อนี้ในบ้านเราอาจไม่คุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เพราะยังไม่มีการเปิดบริการในไทย โดย Hulu เป็นบริษัททำบริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ แบบรายเดือนผ่านอินเตอร์เน็ต มีบริการทั้งบนเว็บ, Xbox, PS3, Wii, iPhone, iPad, Apple TV และอื่น ๆ ค่าบริการเดือนละ $8 คู่แข่งในสายเดียวกันหนีไม่พ้นเบอร์หนึ่ง Nexflix ที่ให้บริการในรูปแบบเดียวกัน โดย Hulu เป็นการร่วมทุน Disney, News Corp และ Comcast

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Yahoo ก็เพ่ิงประกาศซื้อเว็บ Tumblr ไปในราคา $1,100 ล้านเหรียญ พร้อมกับเปิดให้พื้นที่เก็บรูป 1TB กันถ้วนหน้าใน Flickr ซึ่งก็ฮือฮากันไปมากพอสมควร ผ่านมาปลายสัปดาห์ Yahoo ตัดสินใจกระโดดร่วมวงประมูลซื้อ Hulu ร่วมกับคู่แข่งรายอื่น ๆ มีทั้ง DirectTV (ผู้ให้บริการทีวีดาวเทียม/เคเบิ้ลทีวี), Time Warner Cable, William Morris Endeavor (บริษัทดูแลศิลปิน), KKR (บริษัทด้านการลงทุนในกิจการต่างๆ) , Guggenheim Digital (บริษัทด้านการเงิน) และ The Chernin Group (บริษัทด้านการลงทุนเน้นเกี่ยวกับสื่อและเทคโนโลยี)

สำหรับราคาการประมูลครั้งนี้ยังไม่รู้ว่าจะจบลงที่เท่าไหร่ แต่เมื่อปี 2011 ทาง Hulu เคยตั้งราคาของตัวเองไว้ที่ $2,000 ล้านเหรียญเป็นอย่างน้อย ที่ตั้งราคาสูงเป็นเพราะ Hulu ยังถือลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ภาพยนตร์และซีรีย์ของค่ายหนังต่าง ๆ อีกราว ๆ 2-3 ปี

ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อเดือนก่อนทาง The Chernin Group ที่มีอดีต COO ของ News Corp เป็นเจ้าของเคยเสนอราคาแบบเบาะ ๆ ไปที่ $500 ล้านเหรียญและยินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่มอีกตามลิขสิทธิ์ที่ Hulu ถือไว้ ส่วนรายอื่น ๆ ที่เข้าร่วมประมูลยังไม่มีตัวเลขออกมาให้เห็นว่าแต่ละเจ้าสู้ราคากันที่เท่าไหร่

…ถือเป็นอีกก้าวที่น่าจับตามองของ Yahoo ในยุคของหญิงเหล็ก Marissa Mayer

ที่มา : allthingsd.com

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email