ลือ…แอปเปิ้ลเพิ่มความละเอียด Retina Display เท่าตัวให้ iPhone รุ่นใหม่

ลือ…แอปเปิ้ลเพิ่มความละเอียด Retina Display เท่าตัวให้ iPhone รุ่นใหม่

มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ว่าแอปเปิ้ลจะทำหน้าจอ Retina Display ให้มีความคมชัดและละเอียดมากขึ้นจากปัจจุบัน 2 เท่า

ข้อมูลต้นทางมาจากเว็บภาษาจีน Weiphone.com ได้ยืนยันว่าแอปเปิ้ลจะทำ Retina Display ที่มีความคมชัดและละเอียดเพิ่มขึ้น โดยความละเอียดหน้าจอ Retina Diplay ของ iPhone 5 คือ 727,040 พิกเซล ส่วน Retina Display ใน iPhone รุ่นใหม่จะถูกเพิ่มไปเกือบ ๆ 1.5 ล้านพิกเซล และความหนาแน่นของพิกเซลหน้าจอจากตอนนี้อยู่ที่ 326 พิกเซล/ตารางนิ้ว จะถูกเพิ่มไปเป็น 489 พิกเซล/ตารางนิ้ว ในหน้าจอขนาดเดียวกัน

นอกจากนั้นในเว็บ Weiphone ยังบอกอีกว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะออกในปีนี้จะยังเป็นหน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่าเดิมเหมือนใน iPhone 5 โดยขอบกระจกหน้าจอจะขยับมาใกล้กับขอบตัวเครื่องมากขึ้นและแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในเดือนกันยายนนี้

ส่วนชื่อที่ใช้เรียก iPhone รุ่นใหม่แบบไม่เป็นทางการตอนนี้ก็จะไปในทิศทางเดียวกันคือ iPhone 5S

…ถามว่าเว็บ Weiphone ข้อมูลแม่นขนาดไหน ถ้าย้อนกลับไปดูข่าวเก่าก่อน iPad (3rd Gen) ออกก็เป็นเว็บ Weiphone ที่นำรูปโลจิกบอร์ดพร้อมซีพียู A5X มาให้เราได้ชมกันและยังมีภาพถ่ายภายในโรงงานผลิตหน้าจอ Retina Diplay ของ iPad (3rd Gen) แบบเบลอ ๆ ออกมาให้ได้เห็นกันด้วย สำหรับครั้งนี้เวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์ได้ว่า weiphone.com แม่นยังกับตาเห็นอีกครั้งรึเปล่า

ที่มา : weiphone.com (ภาษาอังกฤษ โดย Google Translate)You May Also Like:

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Share

Tweet

Email