GolfSense – อุปกรณ์เช็ควงสวิงแสดงผลบนหน้าจอ iPhone/iPad

GolfSense – อุปกรณ์เช็ควงสวิงแสดงผลบนหน้าจอ iPhone/iPad

เดี๋ยวนี้อุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone และ iPad ล้ำหน้าจริง ๆ ไม่นึกว่าจะมีสิ่งนี้ออกมาด้วยนั้นคืออุปกรณ์เสริมสำหรับคนตีกอล์ฟ เป็นตัวช่วยเช็ควงสวิงของเราว่าเป็นอย่างไรกับ GolfSense

สำหรับ GolfSense เปิดกล่องมามีอุปกรณ์หลัก ๆ แค่ 2 ชิ้นเท่านั้นคือแท่นชาร์จและตัวเครื่อง โดยตัวเครื่องจะเชื่อมต่อกับ iPhone, iPod touch และ iPad ผ่าน Bluetooth และทำงานผ่านแอพฯ GolfSense มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน iPhone และ iPad รวมถึงบน Android ก็มีแอพฯให้ดาวน์โหลดเช่นกัน ตัวเครื่องมีให้เลือกสีดำและสีขาว

 

golfsense_03

 

ด้านการใช้งานตอนแรกผมก็มึนตึ๊บว่าจะลองเจ้าสิ่งนี้ยังไงเพราะไม่ได้เล่นกอล์ฟเป็นกีฬายามว่าง นึกไปนึกมาเรามีถุงมือจักรยานอยู่ ซึ่งมีตัวแควก ๆ เหมือนกับถุงมือกอล์ฟเลยจัดการเอามาลองเพื่อให้ทราบว่า GolfSense ทำงานยังไง

ในภาคปฏิบัติการใช้ GolfSense เราต้องเชื่อมต่อกับ iPhone/iPad ผ่าน Bluetooth ให้เรียบร้อยเสียก่อนด้วยการกดปุ่มเหลือง ๆ เพียงปุ่มเดียวบนตัวเครื่อง จากนั้นก็สอดอุปกรณ์ที่ว่าเข้าไปที่เทปแควก ๆ บนถุงมือ ซึ่งด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นยางยืด ความหนาของเส้นยางจากที่จับ ๆ ดูไม่หนามากเท่าไหร่ ซึ่งถ้าเป็นถุงมือกอล์ฟจริง ๆ จากที่ดูรูปในเว็บน่าจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะเจาะมากกว่าที่ผมลอง

 

golfsense_05

golfsense_06

 

จัดแจงใส่เรียบร้อยกดเปิดแอพฯพร้อมใช้งาน โดยตอนแรกที่เปิดแอพฯจะให้เราลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อนจุดนี้ก็จัดการใส่ข้อมูลตามสะดวก จากนั้นจะมาถึงหน้าจอการทำงานของแอพฯ ซึ่งดูแล้วคนที่เล่นกอล์ฟจริงจังคงอ่านค่าต่าง ๆ บนหน้าจอได้ดีกว่าที่ผมรู้แบบงู ๆ ปลา ๆ โดยหน้าจอก่อนเราจะเช็ควงสวิงก็เลือกหัวไม้ เหล็ก หรือพวกพิชชิ่ง ให้ตรงกับไม้จริง ๆ ที่เรากำลังจะหวดเสียก่อน จากนั้นพอเราหวดจริงตัวแอพก็จะมีการอ่านค่าต่าง ๆ ออกมาให้เราเห็นบนหน้าจอว่าที่เราตีไปเมื่อครู่วงสวิงของเราเป็นอย่างไร ความเร็วหัวไม้เท่าไหร่ ช่วงแบคสวิงเราขึ้นไม้ที่กี่องศา ดูภาพในมุมด้านข้าง ด้านหลัง ด้านบน เพื่อดูวงสวิงได้ว่าเราขึ้นไม้ท่าเป็นอย่างไรและตอนหวดลงมาท่าทางเป็นอย่างไรได้ด้วย ซึ่งจุดนี้ผมลองหวดลมคร่าว ๆ พบว่าถ้าไปตีจริงลูกน่าจะฮุกออกซ้ายแน่ ๆ แถมตอนดาวน์สวิงมีการบิดมือทำให้หน้าไม้หลบเข้ามาด้านในเสียด้วย (เพื่อให้เห็นภาพผมใช้แอพฯบน iPad เพราะภาพใหญ่เห็นรายละเอียดชัดดีสำหรับผู้อ่าน)

 

golfsense_07

golfsense_09

 

ผมไม่สามารถบอกได้ว่าเจ้า GolfSense เป็นอุปกรณ์ที่ดีสำหรับนักกอล์ฟหรือไม่เพราะไม่ใช่คนเล่นกอล์ฟ แต่ถ้าดูจากฟังก์ชั่นต่าง ๆ ภายในแอพฯน่าจะถูกใจกันอยู่บ้าง เพราะทำให้รู้ได้ว่าวงสวิงของเราเป็นอย่างไร ใครสนใจลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บผู้ผลิตครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : golfsense.me

 

ราคา : 3,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email