แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

จากที่เรารายงานไปเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาเกี่ยวกับนโยบายการแกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่บางส่วนของ iPhone 5 ในขณะนั้นจะใช้นโยบายตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไป ล่าสุดแอปเปิ้ลเริ่มนโยบายดังกล่าวแล้ว

สำหรับผู้ที่ซื้อ iPhone 5 จาก Apple Online Store ถ้าเครื่องของคุณเสียด้วย 6 อาการดังนี้

  • Sim Ejector Arm (กลไกกดถาดซิม)
  • ปุ่ม Home
  • Receiver Module
  • Speaker Module
  • Vibrator Motor
  • Lightning Connector

ตามอาการเสียข้างต้นเวลาส่งศูนย์บริการจะไม่ใช่การเปลี่ยนทั้งเครื่องแล้ว แต่แอปเปิ้ลอนุญาตให้ศูนย์บริการ Apple Authorised Service Provider (AASP) แกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียได้แล้ว โดยนโยบายดังกล่าวเราเคยรายการไปก่อนสงกรานต์ว่าแอปเปิ้ลมีนโยบายดังกล่าว ซึ่งตอนแรกจะเริ่มในช่วงปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้เลื่อนออกไปก่อน และเพิ่งมาเริ่มจริง ๆ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ส่วน iPhone 5 ที่ซื้อจากค่ายมือถือยังไม่มีการเปลี่ยนนโยบายการเคลม โดยเครื่องเสียทุกอาการในปัจจุบันยังคงเป็นการเปลี่ยนทั้งเครื่องเช่นเดิม อย่างน้อย ๆ ก็จนกว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ทางค่ายมือถือจะส่งคนไปสอบใบอนุญาตให้แกะซ่อมเครื่อง iPhone 5 เสียก่อนจึงจะมีการปรับเปลี่ยนนโยบายดังกล่าว ถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบkangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email