แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

จากที่เรารายงานไปเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาเกี่ยวกับนโยบายการแกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่บางส่วนของ iPhone 5 ในขณะนั้นจะใช้นโยบายตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไป ล่าสุดแอปเปิ้ลเริ่มนโยบายดังกล่าวแล้ว

สำหรับผู้ที่ซื้อ iPhone 5 จาก Apple Online Store ถ้าเครื่องของคุณเสียด้วย 6 อาการดังนี้

  • Sim Ejector Arm (กลไกกดถาดซิม)
  • ปุ่ม Home
  • Receiver Module
  • Speaker Module
  • Vibrator Motor
  • Lightning Connector

ตามอาการเสียข้างต้นเวลาส่งศูนย์บริการจะไม่ใช่การเปลี่ยนทั้งเครื่องแล้ว แต่แอปเปิ้ลอนุญาตให้ศูนย์บริการ Apple Authorised Service Provider (AASP) แกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียได้แล้ว โดยนโยบายดังกล่าวเราเคยรายการไปก่อนสงกรานต์ว่าแอปเปิ้ลมีนโยบายดังกล่าว ซึ่งตอนแรกจะเริ่มในช่วงปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้เลื่อนออกไปก่อน และเพิ่งมาเริ่มจริง ๆ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ส่วน iPhone 5 ที่ซื้อจากค่ายมือถือยังไม่มีการเปลี่ยนนโยบายการเคลม โดยเครื่องเสียทุกอาการในปัจจุบันยังคงเป็นการเปลี่ยนทั้งเครื่องเช่นเดิม อย่างน้อย ๆ ก็จนกว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ทางค่ายมือถือจะส่งคนไปสอบใบอนุญาตให้แกะซ่อมเครื่อง iPhone 5 เสียก่อนจึงจะมีการปรับเปลี่ยนนโยบายดังกล่าว ถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบkangg

You May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

URboyTJ ใช้ Memoji ใน iOS 12 ประกอบวิดีโอเพลง ‘ไม่ตอบ’

‘ไม่ตอบ’ เพลงใหม่ล่าสุดของ URboyTJ มีการใช้ Memoji ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ประกอบมิวสิควิดีโอ (Lyric Video) ด้วย ..

Share

Tweet

Email