แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

แอปเปิ้ลเริ่มนโยบายแกะซ่อม iPhone 5 บางอาการแล้ว

จากที่เรารายงานไปเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมาเกี่ยวกับนโยบายการแกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่บางส่วนของ iPhone 5 ในขณะนั้นจะใช้นโยบายตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไป ล่าสุดแอปเปิ้ลเริ่มนโยบายดังกล่าวแล้ว

สำหรับผู้ที่ซื้อ iPhone 5 จาก Apple Online Store ถ้าเครื่องของคุณเสียด้วย 6 อาการดังนี้

  • Sim Ejector Arm (กลไกกดถาดซิม)
  • ปุ่ม Home
  • Receiver Module
  • Speaker Module
  • Vibrator Motor
  • Lightning Connector

ตามอาการเสียข้างต้นเวลาส่งศูนย์บริการจะไม่ใช่การเปลี่ยนทั้งเครื่องแล้ว แต่แอปเปิ้ลอนุญาตให้ศูนย์บริการ Apple Authorised Service Provider (AASP) แกะเครื่องเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียได้แล้ว โดยนโยบายดังกล่าวเราเคยรายการไปก่อนสงกรานต์ว่าแอปเปิ้ลมีนโยบายดังกล่าว ซึ่งตอนแรกจะเริ่มในช่วงปลายเดือน เม.ย. แต่มีเหตุให้เลื่อนออกไปก่อน และเพิ่งมาเริ่มจริง ๆ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ส่วน iPhone 5 ที่ซื้อจากค่ายมือถือยังไม่มีการเปลี่ยนนโยบายการเคลม โดยเครื่องเสียทุกอาการในปัจจุบันยังคงเป็นการเปลี่ยนทั้งเครื่องเช่นเดิม อย่างน้อย ๆ ก็จนกว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้ทางค่ายมือถือจะส่งคนไปสอบใบอนุญาตให้แกะซ่อมเครื่อง iPhone 5 เสียก่อนจึงจะมีการปรับเปลี่ยนนโยบายดังกล่าว ถ้าเรามีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบkangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Shure SE215 Wireless

สำหรับ Shure SE215 เป็นหูฟัง In-Ear รุ่นพื้นฐานในตระกูล SE ที่วันนี้ Shure ได้อัพเดทหูฟังรุ่นนี้ให้รองรับการใช้งานไร้สายและถ้าคุณ ๆ มีหูฟัง Shure รุ่นอื่นก็สามารถนำหูฟังมาใช้แบบไร้สายได้ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email