แอปเปิ้ลเร่งเจรจาค่ายเพลงเพื่อเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง iRadio ใน WWDC

แอปเปิ้ลเร่งเจรจาค่ายเพลงเพื่อเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง iRadio ใน WWDC

น่าจะเป็นอีกหนึ่งสีสันใน WWDC 2013 เมื่อมีข่าวว่าแอปเปิ้ลเร่งเจรจากับค่ายเพลงใหญ่ ๆ ให้ทันก่อนงานวันที่ 10 มิ.ย. เพราะต้องการจะเปิดตัวบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ซึ่งอาจจะใช้ชื่อ iRadio

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของแอปเปิ้ลว่าไปมีข่าวออกมาไม่เยอะเท่าไหร่แต่ก็พอมีออกมาให้เห็นบ้าง โดยก่อนหน้านี้ทางเว็บ 9to5mac มีการค้นพบภาพปุ่มที่เหมือนเป็นเสาส่งสัญญาณวิทยุใน iOS 6.1 จากนั้นก็มีการพูดถึงว่าแอปเปิ้ลเตรียมจะเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแล้วแน่ ๆ โดยตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังเร่งปิดการเจรจากับค่ายเพลง Warner Music ให้ได้เพื่อที่ตนเองจะเปิดตัวบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งทั้งแบบมีโฆษณาและไม่มีโฆษณาในงาน WWDC 2013 วันที่ 10 มิ.ย. นี้ โดยตอนนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า iRadio

buy-radio

 

ตามข่าวที่ออกมาในช่วงนี้นอกจาก Warner Music ตามข่าวข้างต้นแอปเปิ้ลได้เจรจากับ Universal Music ลุล่วงไปแล้ว ส่วนค่าย Sony Music ถึงตอนนี้ยังเจรจาเรื่องส่วนแบ่งกันไม่ลงตัว

สำหรับบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งในบ้านเราถือว่าเป็นของใหม่พอสมควรเพราะยังไม่มีบริการไหนรุกเข้ามาไม่ว่าจะเป็น Spotify ที่ตอนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในยุโรปและอเมริกา ส่วน Pandora ก็มีฐานผู้ใช้งานเหนียวแน่นในอเมริการาว ๆ 70 ล้านคน คิดเป็นส่วนแบ่งของผู้ฟังวิทยุในประเทศถึง 7.33 เปอร์เซ็นต์ และน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ Google Play Music All Access ในงาน Google I/O เมื่อเดือนที่แล้วทำให้เก็งกันว่าแอปเปิ้ลคงอยู่เฉยไม่ได้ต้องเร่งเปิดตัวบริการ iRadio ในไม่ช้าไม่นานนี้เป็นแน่และคาดว่างาน WWDC 2013 เราคงได้เห็นแอปเปิ้ลเปิดตัวบริการดังกล่าว

ที่มา : nypost.com , 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอพ Spotify บนมือถือเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Radio แล้ว

จะเรียกว่ารอกันมา 1 ปีเต็ม ๆ ก็ไม่น่าจะผิดไปจากนี้มากนัก เมื่อ Spotify เพิ่งปล่อยให้เราได้ใช้ฟีเจอร์ Radio ในแอพบนโทรศัพท์มือถือกันแล้ว ใครรออยู่ตอนนี้เข้าไปกดกันได้แล้ว ..

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email