ITC ตัดสินแล้วแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตร 3G ของซัมซุงจริง

ITC ตัดสินแล้วแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตร 3G ของซัมซุงจริง

ไม่รู้ว่าจะยังพอจำกันได้หรือไม่เกี่ยวกับภาครับสัญญาณ 3G ที่ซัมซุงเคยยื่นฟ้องแอปเปิ้ลว่าละเมิดสิทธิบัตรของตน ล่าสุดทาง ITC ได้มีคำสั่งออกมาแล้วว่าแอปเปิ้ลละเมิดจริงเตรียมให้แอปเปิ้ลยุติการขาย iPhone และ iPad รุ่นเก่า ๆ ที่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์

ITC หรือ (The U.S. International Trade Commission) ได้มีคำสั่งออกมาแล้วว่าแอปเปิ้ลละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการทำงานภาครับสัญญาณ 3G ในอุปกรณ์ของแอปเปิ้ลจริง และมีคำสั่งให้ยุติการขายอุปกรณ์ที่ละเมิดในอเมริกาได้แก่ iPhone 3GS, iPhone 4, iPad รุ่นแรก (Wi-Fi + 3G) และ iPad 2 (Wi-Fi + 3G)

 

apple-usitc-samsung

 

ทั้งนี้แอปเปิ้ลได้ยื่นคัดค้านเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยให้เหตุผลว่าเทคโนโลยีนี้เข้าข่ายเป็น FRAND (Fair, Reasonable, and Non-Discriminatory) หรือการนำมาใช้อย่างสมเหตุสมผลได้ แต่ก็ไม่สำเร็จ และซัมซุงต้องการค่าลิขสิทธิ์จากอุปกรณ์ที่แอปเปิ้ลขายไปแล้วเครื่องละ 2.4 เปอร์เซ็นต์

สำหรับคำตัดสินของ ITC เรื่องยุติการขายยังไม่มีผลทันทีเพราะต้องส่งเรื่องนี้เข้าไปที่ทำเนียบขาวด้วย และในระว่างนั้นแอปเปิ้ลสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ด้วย

ส่วนใครที่นึกถึง iPhone และ iPad รุ่นใหม่ ๆ อย่าง iPhone 4S, iPhone 5, iPad (4th Gen), iPad mini ก็ต้องบอกว่าไม่เข้าข่ายละเมิดสิทธิบัตรของซัมซุงเพราะแอปเปิ้ลให้เทคโนโลยีภาครับสัญญาณแบบใหม่แล้ว

ที่มา : macrumors.com

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email