รีวิว : ลำโพงไร้สาย Hidden Radio

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Hidden Radio

Hidden Radio ลำโพงไร้สายดีไซน์สวยสำหรับใช้ฟังเพลงกับอุปกรณ์พกพา โดย Hidden Radio เด่นตรงที่มีดีไซน์แปลกตาไม่เหมือนใคร

สำหรับ Hidden Radio ออกแบบมาเป็นรูปทรงกระบอก ถ้าดูผ่าน ๆ รับรองได้ว่าไม่ทราบเลยว่านี่คือลำโพงเพราะด้านนอกจะมีฝาแบบหมุนปิดเอาไว้อีกหนึ่งชั้น ซึ่งฝาเกลียวอันนี้นอกจากทำหน้าที่เปิดปิดการใช้งานแล้วยังทำหน้าที่เป็นการหมุนเพื่อปรับระดับเสียงอีกด้วย ข้างใต้เครื่องจะมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB , ช่อง AUX และช่องสำหรับเสียบสายอากาศฟังวิทยุ ขนาดของตัวลำโพง Hidden ถือว่าไม่ใหญ่อะไรสามารถที่จะวางไว้แถว ๆ โต๊ะหัวเตียงหรือบนโต๊ทำงานก็ได้ไม่เกะกะ ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สีได้แก่สีดำและสีเงิน

 

hidden-speaker_01

hidden-speaker_02

 

ด้านการใช้งานหลังจากที่ต่อ Bluetooth ระหว่างลำโพงกับ iPhone เสร็จเรียบร้อยจัดการฟังเพลง พบว่าเสียงกังวาลกว่าที่ผมคาดไว้ โดยเสียงจากลำโพงจิ๋ว Hidden Radio ถือว่าทำได้ดีใช้ได้ แม้เสียงจะไม่ได้ใสกิ๊งอย่างลำโพงราคาแพง ๆ แต่ยังให้อรรถรสของเพลงได้อยู่

hidden-speaker_06

 

สำหรับการปรับระดับเสียงจะใช้วิธีหมุนฝาด้านนอกขึ้นลง ถ้าต้องการลงเสียงก็หมุนให้ฝาลงมา ถ้าอยากให้เสียงดังขึ้นก็หมุนให้เปิดขึ้นไปมาก ๆ หน่อย จุดสังเกตหนึ่งที่พบเวลาเปิดเสียงดังมาก ๆ คือตัวลำโพงเอาไม่อยู่ โดยถ้าเปิดเสียงดังมาก ๆ ระดับเกิน 80 เปอร์เซ็นต์เสียงเพลงจะมีพร่า ๆ บ้าง ยิ่งถ้าเป็นเพลงที่มีจังหวะหนัก ๆ จะได้ยินชัดเจนว่าพร่ามาก

 

hidden-speaker_05

 

ด้านการใช้ฟังวิทยุแนะนำว่าให้ต่อสายอากาศที่มากับในกล่องก่อนเพราะช่วยให้รับสัญญาณวิทยุได้ชัดเจน เท่าที่ได้ลองหลังต่อสายอากาศถือว่ารับคลื่นวิทยุได้ชัดเจนดี ส่วนการเปลี่ยนคลื่นจะให้วิธีกดปุ่มบริเวณใต้เครื่องแบบเดินหน้าถอยหลังไปเรื่อย ๆ ไม่มีจอแสดงผลว่าตอนนี้เราปรับไปถึงคลื่นอะไรแล้ว และไม่สามารถล็อคคลื่นได้ จุดนี้เหมือนทำมาเสริมเพื่อให้ครบเครื่องมากกว่าที่จะใช้งานเป็นหลัก

hidden-speaker_07

 

แบตเตอรี่ของ Hidden Radio แม้จะเห็นว่าตัวเล็กแค่นี้แต่เท่าที่ได้ลองถือว่าทำระยะเวลาการใช้งานได้ดีทีเดียว โดยผมลองเปิดฟังเพลงจาก iPhone ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 4 ชั่วโมงก็ยังให้เสียงได้ปกติยังไม่มีทีท่าว่าแบตเตอรี่จะหมดแต่อย่างใด ยิ่งถ้าเปิดฟังแค่วิทยุน่าจะเปิดฟังได้เรื่อย ๆ หลายสิบชั่วโมงทีเดียว ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่จะต้องค่อย ๆ เล็งช่องเสียบให้ดีเพราะตัวเครื่องออกแบบมาให้ช่องต่าง ๆ ที่อยู่ใต้เครื่องซ่อนเข้าไปด้านในเล็กน้อย ซึ่งถ้าเราใช้งานสาย Micro USB ที่บริเวณหัวทำพลาสติกหนาหน่อยจะเสียบยากอยู่เหมือนกัน ถ้าจะเอาแบบเสียบง่ายกว่าหน่อยก็ใช้สายที่มีมาให้ในกล่องก็ได้

 

hidden-speaker_03

hidden-speaker_04

 

รวม ๆ แล้วสำหรับลำโพงไร้สาย Hidden Radio ทำได้ดีทั้งเรื่องการออกแบบและเสียง ติดแค่ว่าเปิดเสียงดังมาก ๆ เสียงจะพร่า ๆ ไปหน่อย นอกจากจะวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะหัวนอนได้แล้ว ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่อะไรนักสามารถใส่กระเป๋าพกไปเที่ยวได้อีกด้วย

 

จุดสังเกต

  • ดีไซน์สวย
  • ไม่สามารถล็อคคลื่นวิทยุได้
  • เปิดเสียงดังมาก ๆ เสียงมีพร่า ๆ บ้าง

 

ราคา : 4,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • .Life


kangg

You May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

URboyTJ ใช้ Memoji ใน iOS 12 ประกอบวิดีโอเพลง ‘ไม่ตอบ’

‘ไม่ตอบ’ เพลงใหม่ล่าสุดของ URboyTJ มีการใช้ Memoji ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ประกอบมิวสิควิดีโอ (Lyric Video) ด้วย ..

Share

Tweet

Email