รีวิว : ลำโพงไร้สาย Hidden Radio

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Hidden Radio

Hidden Radio ลำโพงไร้สายดีไซน์สวยสำหรับใช้ฟังเพลงกับอุปกรณ์พกพา โดย Hidden Radio เด่นตรงที่มีดีไซน์แปลกตาไม่เหมือนใคร

สำหรับ Hidden Radio ออกแบบมาเป็นรูปทรงกระบอก ถ้าดูผ่าน ๆ รับรองได้ว่าไม่ทราบเลยว่านี่คือลำโพงเพราะด้านนอกจะมีฝาแบบหมุนปิดเอาไว้อีกหนึ่งชั้น ซึ่งฝาเกลียวอันนี้นอกจากทำหน้าที่เปิดปิดการใช้งานแล้วยังทำหน้าที่เป็นการหมุนเพื่อปรับระดับเสียงอีกด้วย ข้างใต้เครื่องจะมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB , ช่อง AUX และช่องสำหรับเสียบสายอากาศฟังวิทยุ ขนาดของตัวลำโพง Hidden ถือว่าไม่ใหญ่อะไรสามารถที่จะวางไว้แถว ๆ โต๊ะหัวเตียงหรือบนโต๊ทำงานก็ได้ไม่เกะกะ ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สีได้แก่สีดำและสีเงิน

 

hidden-speaker_01

hidden-speaker_02

 

ด้านการใช้งานหลังจากที่ต่อ Bluetooth ระหว่างลำโพงกับ iPhone เสร็จเรียบร้อยจัดการฟังเพลง พบว่าเสียงกังวาลกว่าที่ผมคาดไว้ โดยเสียงจากลำโพงจิ๋ว Hidden Radio ถือว่าทำได้ดีใช้ได้ แม้เสียงจะไม่ได้ใสกิ๊งอย่างลำโพงราคาแพง ๆ แต่ยังให้อรรถรสของเพลงได้อยู่

hidden-speaker_06

 

สำหรับการปรับระดับเสียงจะใช้วิธีหมุนฝาด้านนอกขึ้นลง ถ้าต้องการลงเสียงก็หมุนให้ฝาลงมา ถ้าอยากให้เสียงดังขึ้นก็หมุนให้เปิดขึ้นไปมาก ๆ หน่อย จุดสังเกตหนึ่งที่พบเวลาเปิดเสียงดังมาก ๆ คือตัวลำโพงเอาไม่อยู่ โดยถ้าเปิดเสียงดังมาก ๆ ระดับเกิน 80 เปอร์เซ็นต์เสียงเพลงจะมีพร่า ๆ บ้าง ยิ่งถ้าเป็นเพลงที่มีจังหวะหนัก ๆ จะได้ยินชัดเจนว่าพร่ามาก

 

hidden-speaker_05

 

ด้านการใช้ฟังวิทยุแนะนำว่าให้ต่อสายอากาศที่มากับในกล่องก่อนเพราะช่วยให้รับสัญญาณวิทยุได้ชัดเจน เท่าที่ได้ลองหลังต่อสายอากาศถือว่ารับคลื่นวิทยุได้ชัดเจนดี ส่วนการเปลี่ยนคลื่นจะให้วิธีกดปุ่มบริเวณใต้เครื่องแบบเดินหน้าถอยหลังไปเรื่อย ๆ ไม่มีจอแสดงผลว่าตอนนี้เราปรับไปถึงคลื่นอะไรแล้ว และไม่สามารถล็อคคลื่นได้ จุดนี้เหมือนทำมาเสริมเพื่อให้ครบเครื่องมากกว่าที่จะใช้งานเป็นหลัก

hidden-speaker_07

 

แบตเตอรี่ของ Hidden Radio แม้จะเห็นว่าตัวเล็กแค่นี้แต่เท่าที่ได้ลองถือว่าทำระยะเวลาการใช้งานได้ดีทีเดียว โดยผมลองเปิดฟังเพลงจาก iPhone ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 4 ชั่วโมงก็ยังให้เสียงได้ปกติยังไม่มีทีท่าว่าแบตเตอรี่จะหมดแต่อย่างใด ยิ่งถ้าเปิดฟังแค่วิทยุน่าจะเปิดฟังได้เรื่อย ๆ หลายสิบชั่วโมงทีเดียว ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่จะต้องค่อย ๆ เล็งช่องเสียบให้ดีเพราะตัวเครื่องออกแบบมาให้ช่องต่าง ๆ ที่อยู่ใต้เครื่องซ่อนเข้าไปด้านในเล็กน้อย ซึ่งถ้าเราใช้งานสาย Micro USB ที่บริเวณหัวทำพลาสติกหนาหน่อยจะเสียบยากอยู่เหมือนกัน ถ้าจะเอาแบบเสียบง่ายกว่าหน่อยก็ใช้สายที่มีมาให้ในกล่องก็ได้

 

hidden-speaker_03

hidden-speaker_04

 

รวม ๆ แล้วสำหรับลำโพงไร้สาย Hidden Radio ทำได้ดีทั้งเรื่องการออกแบบและเสียง ติดแค่ว่าเปิดเสียงดังมาก ๆ เสียงจะพร่า ๆ ไปหน่อย นอกจากจะวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะหัวนอนได้แล้ว ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่อะไรนักสามารถใส่กระเป๋าพกไปเที่ยวได้อีกด้วย

 

จุดสังเกต

  • ดีไซน์สวย
  • ไม่สามารถล็อคคลื่นวิทยุได้
  • เปิดเสียงดังมาก ๆ เสียงมีพร่า ๆ บ้าง

 

ราคา : 4,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • .Life


kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email