หนังไทยมีแววขายบน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้

หนังไทยมีแววขายบน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ iTunes Store (TH) เปิดมาใกล้ครบปีเต็มทีจากที่มีแต่เพลงไทยขาย ตอนนี้มีความเคลื่อนไหวใหม่ว่าภาพยนตร์ไทยอาจจะได้ขายเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลเดิมตั้งแต่เปิด iTunes Store (TH) คือตัวแทนแอปเปิ้ลมีการติดต่อค่ายหน้งค่ายเพลงก่อนเปิดบริการปีที่แล้วพักใหญ่ แต่ตอนเปิดบริการจริงกลับไม่มีภาพยนตร์ไทยขายใน iTunes Store (TH) และการติดต่อของตัวแทนแอปเปิ้ลกับค่ายหนังไทยก็เงียบ ๆ ไป

แต่ล่าสุดข้อมูลที่เราได้รับทราบมาคือตอนนี้มีตัวแทนแอปเปิ้ลจากต่างประเทศเดินทางเข้ามาในไทยดำเนินการติดต่อบริษัทต่าง ๆ เพื่อนำภาพยนตร์ไทยขึ้นขายบน iTunes Store (TH) เบื้องต้นกำลังอยู่ในขั้นทำความเข้าใจเรื่องการส่งไฟล์ขึ้นไปขายว่าต้องแปลงไฟล์อย่างไร ส่งไฟล์ไปที่ไหน และการกำหนดราคาอยู่ในช่วงเท่าไหร่

ส่วนระยะเวลาที่แน่นอนเกี่ยวกับการวางเริ่มขายภาพยนตร์ไทยใน iTunes Store (TH) ซึ่งอาจจะรวมถึงภูมิภาคเอเชียด้วย ยังไม่ได้ระบุแน่นอนว่าเป็นช่วงไหน ถ้าเราได้ความคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบ

 

thai-movies-on-itunes-store-th-coming-soon_01

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

Share

Tweet

Email