หนังไทยมีแววขายบน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้

หนังไทยมีแววขายบน iTunes Store (TH) เร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ iTunes Store (TH) เปิดมาใกล้ครบปีเต็มทีจากที่มีแต่เพลงไทยขาย ตอนนี้มีความเคลื่อนไหวใหม่ว่าภาพยนตร์ไทยอาจจะได้ขายเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลเดิมตั้งแต่เปิด iTunes Store (TH) คือตัวแทนแอปเปิ้ลมีการติดต่อค่ายหน้งค่ายเพลงก่อนเปิดบริการปีที่แล้วพักใหญ่ แต่ตอนเปิดบริการจริงกลับไม่มีภาพยนตร์ไทยขายใน iTunes Store (TH) และการติดต่อของตัวแทนแอปเปิ้ลกับค่ายหนังไทยก็เงียบ ๆ ไป

แต่ล่าสุดข้อมูลที่เราได้รับทราบมาคือตอนนี้มีตัวแทนแอปเปิ้ลจากต่างประเทศเดินทางเข้ามาในไทยดำเนินการติดต่อบริษัทต่าง ๆ เพื่อนำภาพยนตร์ไทยขึ้นขายบน iTunes Store (TH) เบื้องต้นกำลังอยู่ในขั้นทำความเข้าใจเรื่องการส่งไฟล์ขึ้นไปขายว่าต้องแปลงไฟล์อย่างไร ส่งไฟล์ไปที่ไหน และการกำหนดราคาอยู่ในช่วงเท่าไหร่

ส่วนระยะเวลาที่แน่นอนเกี่ยวกับการวางเริ่มขายภาพยนตร์ไทยใน iTunes Store (TH) ซึ่งอาจจะรวมถึงภูมิภาคเอเชียด้วย ยังไม่ได้ระบุแน่นอนว่าเป็นช่วงไหน ถ้าเราได้ความคืบหน้าจะมารายงานให้ทราบ

 

thai-movies-on-itunes-store-th-coming-soon_01

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email