บางไอคอนของ iOS 7 ได้ไอเดียจากแผนกการตลาดของแอปเปิ้ล

บางไอคอนของ iOS 7 ได้ไอเดียจากแผนกการตลาดของแอปเปิ้ล

มีรายงานเกี่ยวกับ iOS 7 ว่าหลายไอคอนของ iOS 7 เกิดจากความคิดของฝ่ายการตลาดในบริษัทแอปเปิ้ล

เว็บ thenextweb.com ได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบไอคอนต่าง ๆ ของ iOS 7 ว่าต้นแบบหลาย ๆ ไอคอนมาจากทีมแผนกการตลาดของแอปเปิ้ล ซึ่งเรื่องนี้ Jonathan Ive เป็นคนให้ข้อมูลเอง โดยเขาบอกว่าหลายไอคอนมีที่มาจากแผนกการตลาด ไม่ใช่ทีมงานออกแบบเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยตัว Jonathan Ive ให้ทีมงาน Print and Web Marketing มาช่วยออกแบบสีของไอคอน Stock และจากนั้นก็ได้นำแบบร่างมาให้ทีมออกแบบพัฒนารูปแบบจนออกมาเป็นไอคอนต่าง ๆ ที่เราได้เห็นกันใน iOS 7

และไม่ใช่แค่ไอคอน Stock เท่านั้น แต่ไอคอน Mail และ Safari ทีมการตลาดก็มีส่วนด้วยเช่นกัน โดยมีการแบ่งทีมกันภายในแผนกแข่งกันออกแบบไอคอนและแน่นอนว่ารูปที่ต่าง ๆ ที่วาดขึ้นมาต้องไปให้ทีมออกแบบของ Jonathan Ive ปรับอีกครั้งก่อนจะออกมาใช้งานจริง

ที่มา : macrumors.com , thenextweb.com

 

iphone5-ios7-home-screenYou May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

ชวนดู…รายการ 60 Minutes: Inside The Secretive World Of Apple

สำหรับรายการ 60 Minutes ตอน Inside The Secretive World Of Apple น่าจะเป็นตอนที่แฟนแอปเปิ้ลอยากเห็นอยากชมกันมาก ๆ เพราะในการบุกไปถึงส่วนของสตูดิโอทำงานของ Jonathan Ive กันเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email